Khánh thành cầu Vàm Cống

Toàn cảnh cầu Vàm Cống
Toàn cảnh cầu Vàm Cống
(PLVN) - Sau gần 6 năm thi công, ngày 19/5, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với UBND TP Cần Thơ và UBND tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ khánh thành cầu Vàm Cống nối liền TP Cần Thơ và tỉnh Đồng Tháp. 

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải khẳng định, khi cầu Vàm Cống đưa vào hoạt động sẽ như một mắt xích quan trọng nối liền các tuyến đường huyết mạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tạo điều kiện cho người dân, nhà đầu tư đến với các tỉnh trong vùng một các nhanh, tiện lợi nhất.

Cầu Vàm Cống được khởi công xây dựng từ tháng 9/2013, được thi công bởi nhà thầu Hàn Quốc. Cầu có chiều dài 2,97 km, với 2 km đường dẫn, riêng phần cầu vượt sông dài 870m. Cầu có quy mô 6 làn xe cho phép lưu thông với vận tốc thiết kế 80 km/h. Tổng mức đầu tư của dự án lên đến 271 triệu USD (gần 5.500 tỷ đồng) bằng nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Đây là cây cầu rất được kỳ vọng của người dân vùng ĐBSCL, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, góp phần thu hút đầu tư, chia sẻ bớt áp lực giao thông với QL1A, thông thương hàng hóa dễ dàng hơn. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xử lý nghiêm “quái xế”

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người tử vong trên quốc lộ 20.
(PLVN) -Rạng sáng 30/9/2023, tại km48 quốc lộ 20 thuộc địa phận xã Phú Vinh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô khách giường nằm và xe ô tô khách 16 chỗ ngồi. Hậu quả, đến nay đã có 5 người tử vong, nhiều người bị thương đang được cứu chữa.

“Bắt buộc” hay “khuyến khích”?

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Tại Dự thảo lần thứ tư Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang được Bộ Công an lấy ý kiến, Điều 33 quy định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông phải có thiết bị giám sát hành trình; thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe, dữ liệu, hình ảnh bảo đảm an toàn hành trình theo quy định.

Ám ảnh “ổ voi, ổ gà”

Nhiều tuyến đường mấp mô “ổ voi, ổ gà” gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
(PLVN) - Dù ở Thủ đô hay ngoại thành, việc bắt gặp “ổ voi, ổ gà” trên đường dường như đã quá quen thuộc với người tham gia giao thông. Nỗi ám ảnh đã tồn tại bao năm đến nay vẫn chưa có giải pháp khắc phục triệt để.

Cấm bay 1 nữ hành khách

Hình minh hoạ.Nguồn Cục HKVN
(PLVN) - Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) ra quyết định cấm vận chuyển một hành khách đã sử dụng giấy tờ nhân thân không do cơ quan có thẩm quyền cấp (sử dụng giấy tờ giả) khi đi máy bay để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly, lên tàu bay.