Khánh thành 2 cây cầu bê tông lập kỷ lục về thời gian xây dựng tại Hải Phòng

(PLO) - Sáng nay, 1/1, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức lễ cắt băng khánh thành cầu Hàn và cầu Đăng, hai cây cầu bê tông được xây dựng trong thời gian “kỷ lục” là 8 tháng.
Lễ cắt băng khánh thành cầu Đăng và cầu Hàn Lễ cắt băng khánh thành cầu Đăng và cầu Hàn

Cầu Đăng và cầu Hàn là hai cây cầu có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, kết nối giao thông giữa hai huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo và giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng.

Việc thi công cầu Hàn được giao cho Liên danh công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư - Xây dựng HJC và công ty cổ phần - Tổng công ty Cơ khí xây dựng Thăng Long; cầu Đăng do công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng giao thông Hồng Hà thực hiện. Quá trình thực hiện dự án được xây dựng cuốn chiếu các thủ tục thiết kế và thi công đối với từng hạng mục công trình, được giao thầu từ giai đoạn lập dự án, khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng cho đến giai đoạn hoàn thành đưa công trình vào khai thác. Vì vậy, công trình xây dựng hai cây cầu trên được rút ngắn còn 8 tháng thay vì 2 đến 3 năm.

Khánh thành 2 cây cầu bê tông lập kỷ lục về thời gian xây dựng tại Hải Phòng ảnh 1
Người dân huyện Vĩnh Bảo vui mừng ngày khánh thành cầu bê tông mới thay thế cầu phao đã cũ nát

Trước khi có cầu Đăng và cầu Hàn, huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và huyện Tiên Lãng được kết nối với trung tâm Thành phố Hải Phòng bởi cầu phao Hàn, cầu phao Đăng, hai cây cầu được xây dựng lần lượt từ năm 1980 và 1990 đã xuống cấp. Việc xây dựng hai cây cầu thay thế cầu phao đã cũ nát được Thủ tướng chính phủ chấp thuận cho xây dựng theo cơ chế đặc thù đối với công trình cấp bách. Do vậy, chủ đầu tư phải lựa chọn được những nhà thầu có uy tín, có đủ năng lực triển khai dự án trong thời gian ngắn, đảm bảo chất lượng công trình. 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định, việc xây dựng cầu Hàn và cầu Đăng góp phần từng bước hoàn thiện kết nối mạng lưới giao thông thành thị và nông thôn. Việc khánh thành hai công trình này vào ngày đầu tiên của năm mới 2018 là món quà vô cùng ý nghĩa  đối với người dân toàn thành phố nói chung, người dân hai huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo nói riêng.

Công trình này góp phần quan trọng vào thành công của những công trình trọng điểm trong năm mới 2018.

Thảo Nguyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.