Khánh Hòa và Đắk Lắk liên kết phát triển du lịch

Một góc Bảo tàng Thế giới Cà phê (ảnh chụp trước dịch COVID-19).
Một góc Bảo tàng Thế giới Cà phê (ảnh chụp trước dịch COVID-19).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 21/12, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch Khánh Hòa - Đắk Lắk.

Tại hội nghị, đại diện Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã giới thiệu về các sản phẩm du lịch thế mạnh của 2 địa phương, các chính sách, sản phẩm kích cầu thu hút khách du lịch.

Hai bên cũng đã trao đổi và đề xuất các giải pháp trong hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch của 2 tỉnh như: xây dựng ấn phẩm chung, phối hợp thực hiện gian hàng giới thiệu du lịch Đắk Lắk - Khánh Hòa tại các hội chợ du lịch Hà Nội và TP HCM trong năm 2022…

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cũng đã giao nhiệm vụ và phân công đầu mối cho Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp cung cấp các thông tin du lịch, sớm xây dựng các chương trình, gói sản phẩm du lịch liên kết để chào bán phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và hè 2022.

Đồng thời, chuẩn bị tổ chức các đoàn Famtrip cho các doanh nghiệp lữ hành tại Khánh Hòa khảo sát và trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới tại Đắk Lắk trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Hiệp hội Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc để phục vụ du khách sau dịch COVID-19 như: Chương trình nghệ thuật tái hiện Trường ca Đam San, Bảo tàng Thế giới Cà phê...

Thời gian tới, tỉnh Đắk Lắk cũng hoàn thiện xây dựng 4 mô hình du lịch cộng đồng và các sản phẩm du lịch nông nghiệp trải nghiệm các quy trình chăm sóc, thu hoạch và chế biến cà phê, ca cao tại các trang trại.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.