Khánh Hòa tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh; theo Chỉ thị số 15 đối với các huyện, thành phố còn lại. Thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày kể từ 0h ngày 23/7.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân Nha Trang. Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân Nha Trang.

Ngày 22/7, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn về việc tiếp tục tăng cường thực hiện một số giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, qua hơn 13 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ (TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh), Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với các huyện, thành phố còn lại, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp.

Từ ngày 23/6 đến 7h ngày 22/7, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 795 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 3.787 trường hợp F1, 148.607 trường hợp F2, 7 ca tử vong. Dự báo trong thời gian đến, tình hình dịch bệnh COVID-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho nhân dân, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh; theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với các huyện, thành phố còn lại (Diên Khánh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Lâm, Cam Ranh). Thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày kể từ 0h ngày 23/7.

Đồng thời, yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học… trực thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ ưu tiên hiện nay, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch.

Từng cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó dịch bệnh của cơ quan, đơn vị, địa phương mình (theo từng cấp độ, công việc, thời gian hoàn thành…); bố trí 50% cán bộ, công chức làm việc tại nhà (trừ những công việc cần thiết phải làm việc tại công sở) không để bị động trong mọi tình huống; không làm ách tắc, tồn đọng công việc, ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan…

Bảo Lâm
Cùng chuyên mục
Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn bản sắc dân tộc

Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn bản sắc dân tộc

(PLVN) - Y Tý là một xã của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được ví như nàng tiên mới tỉnh giấc giữa núi rừng Tây Bắc. Trong đời sống của đồng bào các dân tộc Y Tý chứa đựng kho tàng văn hóa đa dạng, độc đáo. Những năm qua, tỉnh Lào Cai quan tâm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc nơi đây, đồng thời phát triển hạ tầng, gắn với phát triển du lịch bền vững.

Đọc thêm

Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời

Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo tính kịp thời, hiệu quả và chất lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID– 19, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và huy động tối đa nguồn lực y tế, không để người bệnh không được cứu chữa kịp thời.

Người dân tự phát về quê tránh dịch, các tỉnh miền Trung “căng mình” kiểm soát

Trung bình mỗi ngày có hàng trăm người và phương tiện, chủ yếu đi bằng xe máy cả ngày lẫn đêm về từ các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh… qua các Chốt kiểm soát.
(PLVN) -  Những ngày qua, khi nhiều tỉnh phía Nam bùng phát dịch, đặc biệt là khi TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 12 về tăng cường một số biện pháp mạnh nhằm khống chế dịch bệnh, lượng người đổ về các tỉnh miền Trung bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô ngày càng tăng. Do đó, lực lượng các Chốt phòng, chống dịch các tỉnh miền Trung phải “căng mình” kiểm soát.

Thương binh – Doanh nhân Nguyễn Bá Lệ: Gương sáng trong cả thời chiến và thời bình

Thương binh Nguyễn Bá Lệ còn là gương sáng trong phát triển kinh tế.
(PLVN) -  Từng là một người lính trở về từ chiến trường với đầy những mảnh bom mìn hằn trong cơ thể, nhưng với phẩm chất của người lính Bộ đội Cụ Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, Đại úy Nguyễn Bá Lệ (SN 1959, ngụ phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vẫn làm nên những điều kỳ diệu giữa đời thường.

Công an tỉnh Bắc Giang đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an trao tặng Huân chương cho Công an tỉnh Bắc Giang
(PLVN) - Chiều 26/7, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an đã trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể Công an tỉnh Bắc Giang vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sẽ xây dựng đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ

Phối cảnh đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ.
(VNF) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ chính thức công bố kế hoạch xây dựng Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường lòng hồ Kẻ Gỗ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nỗ lực thực hiện tốt chính sách với người có công

Nỗ lực thực hiện tốt chính sách với người có công
(PLVN) - Thời gian qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành, các cấp, nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là tinh thần chủ động, tích cực, nỗ lực phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai đã thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nhiều đột phá tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn có nhiều bước đột phá trong 6 tháng đầu năm.
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); cung cấp thông tin về TTHC nhanh chóng, thuận tiện; Tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi có yêu cầu thực hiện TTHC, việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại Trung tâm đảm bảo tính công bằng, khách quan và công khai, minh bạch.