Khánh Hòa: Tập đoàn ALMA chung sức vì cộng đồng

(PLO) - Xuất phát từ mong muốn mang đến cho những trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn một không gian sống hoàn thiện hơn, từ ngày 6/11/2016 đến ngày 10/11/2016, Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA) triển khai dự án thiện nguyện tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Khánh Hòa.
Ông Hem Patel – Tổng Giám đốc ALMA (áo xanh) bàn giao công trình thiện nguyện Ông Hem Patel – Tổng Giám đốc ALMA (áo xanh) bàn giao công trình thiện nguyện

Sáng ngày 10/11/2016, lễ bàn giao công trình thiện nguyện đã được tổ chức. Tới dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa, toàn thể cán bộ và nhân viên Trung tâm bảo trợ Xã hội của tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt là rất đông đảo các tình nguyện viên tham gia đợt thiện nguyện đến từ nhiều quốc gia.

Khánh Hòa: Tập đoàn ALMA chung sức vì cộng đồng ảnh 1
Các tình nguyện viên ALMA trao các phần quà cho các cháu tại trung tâm bảo trợ

Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Khánh Hòa đặt tại số 78, đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trung tâm thực hiện việc tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng, giáo dục, dạy văn hóa, dạy nghề và cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho các đối tượng bảo trợ xã hội gồm trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, người cao tuổi, người khuyết tật,…

Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng tổng số 250 người, trong đó có: 48 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật, 60 người cao tuổi không nơi nương tựa, 122 người khuyết tật và 20 đối tượng cần bảo vệ khẩn cấp. Hầu hết cơ sở vật chất đã được xây dựng được trên 20 năm, thậm chí tường rào được xây gần 40 năm hiện nay đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến việc thực hiện chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm. 

Khánh Hòa: Tập đoàn ALMA chung sức vì cộng đồng ảnh 2
Ông Chu Văn Công, Giám đốc Trung tâm giới thiệu các hoạt động thiện nguyện với các khách tham quan

Trong dự án thiện nguyện lần này, hơn 150 tình nguyện viên đến từ ALMA và các nước Israel, Mỹ, Canada… đã chung tay cùng nhau cải thiện cơ sở vật chất của Trung tâm nói chung và đặc biệt là khu nuôi dưỡng dành cho trẻ em, từ những công việc đơn giản như vệ sinh, sơn sửa đến việc thay thế các trang thiết bị cũ, bổ sung các trang thiết bị mới phù hợp với nhu cầu của trẻ em nơi đây.

Cùng với đó là những cơ sở vật chất cũng cần thiết được sửa chữa và thay thế như: phòng tắm bé trai, phòng tắm bé gái, phòng bếp, phòng tắm trẻ em, khu vực hành lang, hệ thống xử lý nước thải, sân chơi trẻ em, phòng hoạt động chung, khu vực mặt tiền trung tâm, lối đi, khu vực sân vườn, mặt ngoài tầng 1, phòng ở, phòng tắm dành cho trẻ em khuyết tật,… 

Khánh Hòa: Tập đoàn ALMA chung sức vì cộng đồng ảnh 3
Một tiết mục văn nghệ của các tình nguyện viên nước ngoài tham gia hoạt động thiện nguyện

Là người luôn đề cao những giá trị nhân văn và đóng góp cho cộng đồng, nữ ca sĩ Mỹ Linh cũng đã tham gia cùng dự án thiện nguyện đặc biệt này với tư cách là Đại diện hình ảnh của ALMA. 

Trong mọi hoạt động kinh doanh của mình, ALMA luôn đề cao thông điệp xây dựng hạnh phúc gia đình, gắn kết các thế hệ thành viên và chăm sóc đời sống tinh thần trẻ em. Hoạt động tài trợ này là một trong nhiều hoạt động của ALMA nhằm góp phần thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tạo ra những giá trị tinh thần và vật chất to lớn cho cộng đồng, đóng góp vào mục tiêu phát triển xã hội bền vững.

ALMA là khu nghỉ dưỡng cao cấp do Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Israel – doanh nhân Igal Ahouvi làm chủ đầu tư. Trải dài trên diện tích 30 ha tại một trong những bãi biển đẹp nhất Vịnh Nha Trang, ALMA hiện là mô hình “Sở hữu kỳ nghỉ” đúng nghĩa đầu tiên tại Việt Nam. Khởi công từ năm 2014, dự án bao gồm 200 biệt thự và 400 căn hộ tương đương với hơn 30.000 đơn vị kỳ nghỉ mỗi năm. Khi hoàn thành vào năm 2018, khách hàng của ALMA sẽ được tận hưởng những kỳ nghỉ trọn đời giúp gắn kết gia đình và người thân theo cách mà nhiều gia đình châu  u vẫn làm trong hàng thập kỷ qua.  

Ngọc Trìu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.