Khánh Hòa tạo điều kiện cho các hội viên phụ nữ vay vốn phục hồi sản xuất

Khánh Hòa từng bước nỗ lực vươn lên tái lao động sản xuất để ổn định cuộc sống.
Khánh Hòa từng bước nỗ lực vươn lên tái lao động sản xuất để ổn định cuộc sống.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để tiếp tục chăm lo cho hội viên,phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã phát động chương trình “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.

Nắm bắt được tình hình khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều gia đình gặp khó khăn, kinh tế không ổn định, đặc biệt là chị em phụ nữ rơi vào cảnh mất việc, Chương trình “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” huy động tiền gửi tiết kiệm không chỉ góp phần giúp người vay vốn hình thành thói quen tiết kiệm, có tiền trả nợ gốc, lãi mà còn đóng góp nguồn tiền để cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Từ khi phát động đến nay, Hội đã vận động được 25 sổ tiết kiệm với số tiền 213 triệu đồng.

“Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên tuy mới triển khai nhưng cán bộ hội và chị em PN đều hiểu và tham gia hưởng ứng. Hy vọng chương trình sẽ sớm đi vào nền nếp để phát huy hiệu quả việc huy động nguồn lực tại chỗ, tạo thói quen tiết kiệm trong chi tiêu hằng ngày, giúp phụ nữ nghèo vươn lên phát triển kinh tế”, bà Lê Thị Bích Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Nha Trang cho hay.

Thời gian tới, Hội LHPN thành phố sẽ có giải pháp phù hợp, cụ thể, hỗ trợ chị em giảm thiểu rủi ro và phục hồi sinh kế sau dịch COVID-19 như: Phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức các lớp đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho phụ nữ; chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng thông qua kênh Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển các mô hình kinh tế, tăng thêm thu nhập.

Bên cạnh đó, vận động hội viên duy trì và nhân rộng các mô hình tiết kiệm tại chi, tổ hội để tạo nguồn vốn tại chỗ, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình hiệu quả, tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội như chăm sóc sức khỏe, mua bảo hiểm y tế.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.