Khánh Hòa: Khởi công xây dựng công trình đường Phong Châu

(PLO) - Sáng ngày 5/9, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành lễ khởi công xây dựng công trình đường Phong Châu. 
Lễ khởi công xây dựng đường Phong Châu Lễ khởi công xây dựng đường Phong Châu

Chủ đầu tư dự án nói trên được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Ban quản lý dự án các công trình giao thông và thủy lợi Khánh Hòa. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình trọng điểm nay là 753.088.000.000 đồng. Được biết, dự án đường Phong Châu được UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định đầu tư theo quyết định số 1682/QĐ - UBND ngày 6/6/2003. 

Tuy nhiên, trải qua hơn 7 năm, công trình này mới được triển khai do khó khăn về nguồn vốn. Bên cạnh đó, theo ông Huỳnh Hòa (Giám đốc Ban quản lý dự án các công trình giao thông và thủy lợi Khánh Hòa), dự án gặp khó khăn còn bởi việc lựa chọn nhà thầu đảm bảo năng lực tài chính và tiến độ thực hiện.

Đầu năm 2013, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục mời gọi đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) sau khi tách dự án đường Phong Châu thành hai dự án nhỏ hơn (dự án đường giao thông và dự án cầu). 

Trong khi dự án đường Phong Châu còn chưa được triển khai thì dự án Cải thiện vệ sinh môi trường TP.Nha Trang sử dụng vốn ODA của ngân hàng Thế giới (WB) đã được tiến hành. Hệ thống thoát nước của dự án này lắp đặt trên tuyến đường Phong Châu theo cốt đã được quy hoạch, tạo sự chênh lệch cốt giữa hệ thống thoát nước và mặt đường Phong Châu hiện throng khoảng 1,5m. Điều này đã làm ảnh hưởng và gây nguy hiểm cho người dân tham gia lưu thông cũng như sinh sống trên tuyến đường Phong Châu.

Khánh Hòa: Khởi công xây dựng công trình đường Phong Châu ảnh 1
 Ông Nguyễn Chiến Thắng (Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) phát biểu tại buổi lễ

Do tính cấp bách của dự án và cần phải khắc phục ngay những nguy hiểm nêu trên, công trình xây dựng tuyến đường Phong Châu đã được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt triển khai. Sau đó, Văn phòng chính phủ đã có công văn số 4922/VPCP - KTN về việc đồng ý với tờ trình và báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa về dự án nói trên. 

Có mặt tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Chiến Thắng (Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) nói: "Dự án đường Phong Châu là dự án quan trọng đôt phá trong việc thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án liền kề, tạo điều kiện phát triển TP.Nha Trang, là động lực thúc đẩy đô thị phát triển, hình thành các khu dân cư và các đô thị mới, góp phần cải thiện cảnh quan, tạo môi trường tốt và nâng cao điều kiện sống cho người dân phía Tây TP.Nha Trang".

Ông Thắng nhấn mạnh thêm: "Dự án được khởi công xây dựng ngày hôm nay đáp ứng nguyện vọng của nhân dân TP.Nha Trang, là kết quả phấn đấu nỗ lực của BQLDA các công trình giao thông và thủy lợi Khánh Hòa. Đó còn là sự phối hợp giữa các ban ngành, các xã, phường có công trình đi qua trong việc giải phóng mặt bằng và ổn định cuộc sống mới. Dự án đã nhận được sự quan tâm lớn của Chính phủ, dưới sự lãnh đạo sâu sát của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Khánh Hòa.

Được biết, đơn vị trúng thầu dự án là Liên danh Công ty CP Đầu tư và xây dựng cầu đường số 18.6 - Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn - Công ty CP Đầu tư và xây dựng số 18. Cũng tại buổi lễ, đại diện nhà thầu cam kết sẽ hoàn thành đúng tiến độ dự án (2 năm - PV), đảm bảo chất lượng thi công đúng tiêu chuẩn và kĩ thuật đã đặt ra.

Tả Minh - Minh Châu - Vũ Hùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc - Nam

Sẽ có 5 Đoàn kiểm tra công tác quản lý, cấp phép thăm dò, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 60/NQ-CP về việc áp dụng cơ chế đặc thù trong cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017-2020 (đã khởi công và sắp khởi công).

Cầu đi bộ tiền tỉ bị “ngó lơ”

Người đi bộ vẫn băng qua đường, bỏ qua cầu vượt bộ hành.
(PLVN) -Nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, đồng thời giúp người đi bộ an toàn khi qua đường, Hà Nội đã đầu tư xây dựng nhiều cầu vượt đi bộ, hầm bộ hành. Nhưng nhiều người dân vẫn “đi ngang, về tắt” băng qua đường, bỏ qua những cây cầu tiền tỉ.

Quyết tâm giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên sông Đà

Quyết tâm giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên sông Đà.
(PLVN) - Vượt qua những khó khăn, thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông đường thủy thực hiện nhiệm vụ trên tuyến sông Đà vùng lòng hồ thủy điện Sơn La luôn bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình hoạt động của các phương tiện; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa, góp phần giữ vững trật tự, an toàn giao thông trên vùng sông nước.

Bắc Giang thu hồi xe gắn biển đưa đón công nhân không chở đúng đối tượng

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Những xe vận chuyển có gắn biển hiệu đưa đón công nhân nhưng không vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo gửi về Sở để thu hồi và xử lý theo quy định.

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách
(PLVN) - Tông vào hộ lan rồi lao xuống vực, 2 người trên xe quân đội bị thương nặng; tông dải phân cách ô tô, tài xế xe máy nguy kịch; người phụ nữ tử vong dưới gầm xe tải; Bình Thuận 2 vụ tai nạn liên tiếp khiến 2 người tử vong là những tin giao thông đáng chú ý ngày 15/6.