Khánh Hòa khai giảng năm học mới

Các em học sinh tại TP Nha Trang chào cờ trong lễ Khai giảng năm học mới tại nhà. Ảnh: Diễm Hương
Các em học sinh tại TP Nha Trang chào cờ trong lễ Khai giảng năm học mới tại nhà. Ảnh: Diễm Hương
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 13/9, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú cấp THCS huyện Khánh Vĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên toàn tỉnh Khánh Hòa chỉ có 1 điểm tổ chức lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú cấp THCS huyện Khánh Vĩnh.

Lễ Khai giảng trong bối cảnh rất đặc biệt khác với mọi năm, được truyền hình trực tiếp từ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Khánh Vĩnh trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa đến tất cả các Nhà trường, cơ sở giáo dục, đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Lễ Khai giảng được truyền hình trực tiếp từ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Khánh Vĩnh trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa.

Lễ Khai giảng được truyền hình trực tiếp từ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Khánh Vĩnh trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, trong năm học vừa qua, toàn ngành Giáo dục của tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện nhiệm tốt vụ kép: vừa tích cực thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học với những kết quả đáng ghi nhận.

Cụ thể, kết quả tốt nghiệp THPT của Khánh Hòa đạt 96.89%; Thi học sinh giỏi quốc gia đạt 20 giải; Thi sáng tạo khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia đạt 2 giải; Thi Olympic 30/4 năm 2021 tại TP HCM đạt 41 huy chương; 2 giải thủ khoa và á khoa trong kỳ thi Tuyển sinh vào Đại học...

Phụ huynh, học sinh khắp địa bàn Khánh Hòa tham dự Lễ Khai giảng tại nhà. Ảnh: Diễm Hương

Phụ huynh, học sinh khắp địa bàn Khánh Hòa tham dự Lễ Khai giảng tại nhà. Ảnh: Diễm Hương

Đây được cho là điểm sáng tạo, đổi mới trong phương thức dạy và học của đội ngũ các thầy cô giáo, sự cố gắng của các em học sinh và sự ủng hộ nhiệt tình, tích cực của các bậc phụ huynh, cha, mẹ học sinh và nhân dân tỉnh nhà với nhà trường góp phần động viên con em trong qua trình phải học tập tại nhà…

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch COVID-19 tại các địa phương trong tỉnh; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học; nghiên cứu đề ra những giải pháp tích cực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của mỗi địa phương để nâng cao chất lượng giáo dục; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể và các địa phương trong tỉnh, kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc, hạn chế tồn tại.

Đồng thời, các đơn vị sẽ thường xuyên tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học, đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh trong bối cảnh hiện nay; toàn ngành giáo dục đoàn kết, quyết tâm để khắc phục mọi khó khăn, thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.