Khánh Hòa: Gần 500 đoàn viên, thanh niên tham dự phiên tòa giả định hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

(PLVN) -Ngày 5/11,Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa, TAND tỉnh Khánh Hòa tổ chức phiên tòa giả định năm 2020, tuyên truyền pháp luật cho gần 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên toàn trường.
Phiên tòa giả định được tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang. Phiên tòa giả định được tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang.

Phiên tòa giả định được thực hiện dựa trên nội dung có thật về vụ án giết người xảy ra ngày 9/2/2019 tại Thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa). Vụ án đã được TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Trong phiên tòa giả định, thành phần tham gia hội đồng xét xử, những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng đều là đoàn viên, thanh niên thuộc các cơ quan, gồm: TAND tỉnh Khánh Hòa, VKSND tỉnh Khánh Hòa, các ban quản lý dự án trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang.

Ngoài ra, tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên, sinh viên còn có phần giao lưu, giải đáp thắc mắc pháp luật thông qua một số câu hỏi trắc nghiệm đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, hấp dẫn.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11. Đồng thời, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên củng cố kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua các tình huống vi phạm pháp luật, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hình thành chuẩn mực ứng xử văn minh, phù hợp với các quy tắc của pháp luật. 

Bảo Lâm - Bá Nha
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.