Khánh Hòa chủ động mua thêm vaccine để tiêm cho toàn dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Nguyễn Hải Ninh - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết, Khánh Hòa sẽ chủ động mua và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho toàn dân trên địa bàn trong thời gian sớm nhất. 
UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải hoàn thành việc tầm soát cộng đồng. UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải hoàn thành việc tầm soát cộng đồng.

Sáng 2/8, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa (Ban Chỉ đạo) và TP Nha Trang để đánh giá công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hải Ninh nhận định tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Bên cạnh nguồn lây nhiễm từ các chợ, cảng cá, siêu thị (đang dần được kiểm soát), hiện nay tỉnh Khánh Hòa đang đối mặt với nguồn lây nhiễm mới là người từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam về.

Theo đó, ông Nguyễn Hải Ninh yêu cầu các địa phương phải rà soát, báo cáo với tỉnh danh sách người từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam về Khánh Hòa trong vòng 14 ngày kể từ 1/8 trở về trước; giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà đối với những trường hợp này.

Ngoài ra, các địa phương phải hoàn thành việc tầm soát cộng đồng đợt 2; đồng thời tiến hành lấy mẫu rà soát lại những điểm có nguy cơ cao để khoanh được những vùng an toàn theo thôn, tổ dân phố, chậm nhất ngày 7/8 các địa phương phải có báo cáo về các vùng an toàn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh đánh giá lại tình hình của huyện Cam Lâm, cần thiết thì áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo kế hoạch, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiêm vắc xin cho toàn dân (tất cả những người từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh). Ngoài nguồn vắc xin do Trung ương phân bổ, tỉnh sẽ dùng ngân sách mua vắc xin để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân.

Đồng thời, UBND tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp đóng góp kinh phí để mua vắc xin tiêm cho cán bộ, nhân viên và người lao động của các doanh nghiệp.

Phương Ngân
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm

Phê duyệt gần 257.000 biên chế công chức hưởng lương ngân sách

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Tổng biên chế công chức năm 2022 của các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và cán bộ, công chức cấp xã), biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước và biên chế công chức dự phòng vừa được phê duyệt là 256.685 biên chế.

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).