Kháng nghị tăng án đối với bảo vệ trường tiểu học xâm hại 6 nữ sinh

(PLO) -Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) cấp cao tại TP Hồ Chí Minh cho rằng mức án 20 năm tù đối với hành vi hiếp dâm và dâm ô trẻ em của Lang Thanh Duẩn (SN 1959, nguyên bảo vệ của trường tiểu học Nguyễn Huệ, xã Eapô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) là quá nhẹ nên đã có kháng nghị tăng án.
 

 

Trường Tiểu học Nguyễn Huệ xã Eapô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, nơi xảy ra vụ việc Trường Tiểu học Nguyễn Huệ xã Eapô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, nơi xảy ra vụ việc

Đau xót khi tất cả các cháu đều… dưới 13 tuổi

Ngày 12/12, VKSND Cấp cao tại TP.HCM cho biết vừa kháng nghị phúc thẩm bản án hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên trước đó đối với bị cáo Lang Thanh Duẩn.

Trước đó, ngày 8/11/2017, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạt bị cáo Lang Thanh Duẩn 16 năm tù tội “Hiếp dâm trẻ em” và 4 năm tù tội “Dâm ô đối với trẻ em”. Tổng hợp hình phạt buộc bị cáo Duẩn chấp hành bản án chung là 20 năm tù.

Theo tìm hiểu của PV Câu chuyện Pháp luật, từ năm 1996, Duẩn được thuê làm nhân viên bảo vệ trường tiểu học Nguyễn Huệ. 

Trong thời gian hai năm từ 2015 - 2017, Duẩn đã bốn lần thực hiện hành vi hiếp dâm cháu Lý Thị H. (SN 2006) tại khu vực nhà vệ sinh nữ của trường tiểu học Nguyễn Huệ. Vào thời điểm xảy ra cháu H. 9 tuổi và đang học lớp 3. 

Cụ thể, sáng một ngày đầu học kỳ II năm 2014-2015, khi Duẩn đang đi kiểm tra nhà vệ sinh thì thấy cháu H. đang ở nhà vệ sinh nữ. Duẩn đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu H. sau đó dặn cháu không được kể cho người lớn nghe. 

Ngoài ra, Duẩn còn 3 lần thực hiện hành vi giao cấu với bé gái này tại nhà vệ sinh nữ. Sau mỗi lần được thỏa mãn thú tính Duẩn cho cháu H. từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng.

Chưa hết, cũng trong khoảng thời gian trên Duẩn đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu H. và các cháu Lý Thị Mai L. (SN 2006), Vũ Thúy H. (SN 2006), Lê Thị P. (SN 2006), Tạ Thị Huyền T. (SN 2006), Hoàng Thị Thu T. (SN 2006) tại khu vực nhà vệ sinh nữ, bãi để xe của trường tiểu học Nguyễn Huệ và tại bãi giữ xe của gia đình Duẩn (ở gần trường). 

Tất cả các nữ sinh bị Duẩn hiếp dâm và dâm ô tại trường Tiểu học Nguyễn Huệ đều chưa đủ 13 tuổi.

Trước đó, vào ngày 3/5, mẹ của cháu Lý Thị H. được một nữ giáo viên trong trường cho biết thời gian gần đây trong trường đang xôn xao về thông tin có nhiều học sinh nữ bị bảo vệ của trường dâm ô, trong đó có cháu H. 

Ngay sau đó, nữ giáo viên đã gặp riêng cháu H. để hỏi chuyện. Lúc đầu cháu H. không chịu nói, nhưng sau những lời động viên chân thành từ cô giáo thì cháu cho biết đã bị Duẩn hiếp dâm và dâm ô tại nhà vệ sinh, nên cô giáo đã gọi cho phụ huynh thông báo vụ việc. 

Theo nguồn tin từ công an xã Ea Pô, trong tháng 5/2017, phía công an xã đã nhận được một số đơn tố cáo Duẩn có hành vi đồi bại với các cháu gái từ lớp 3 đến lớp 5 tại Trường Tiểu học Nguyễn Huệ. Tại cơ quan điều tra, Duẩn cũng đã thừa nhận hành vi đồi bại của mình. 

Hành vi hết sức nghiêm trọng

VKSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh nhận định: hành vi của bị cáo Duẩn là hết sức nghiêm trọng, đã xâm phạm đến sức khỏe, thân thể và quyền bất khả xâm phạm về tình dục cũng như sự phát triển bình thường về thể chất và tâm sinh lý của các em. 

Ngoài ra, hành vi này trái đạo đức, gây lo lắng cho gia đình, phụ huynh có con nhỏ; đặc biệt trong thời gian gần đây tình trạng xâm hại trẻ em ngày càng gia tăng, gây hoang mang trong dư luận và bị dư luận lên án mạnh mẽ.

Tuy nhiên, TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt bị cáo Duẩn 16 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” là quá nhẹ, chưa nghiêm khắc, không có tác dụng răn đe, phòng ngừa và đấu tranh đối với loại tội phạm nguy hiểm  này.

Trong thực tiễn xét xử, đối với những trường hợp hiếp dâm trẻ em từ 6 tuổi đến 13 tuổi đã được Thông tư liên tịch TAND Tối cao, VKSND Tối cao và Bộ Nội vụ hướng dẫn phải xử phạt ở mức cao từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Từ những nhận định này, VKSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã kháng nghị một phần bản án sơ thẩm, đề nghị TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với Lang Thanh Duẩn về hai tội “Hiếp dâm trẻ em” và “Dâm ô trẻ em”.

An Thư – Tự Lập
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).

2 thanh niên chia nhau 33 năm tù vì vận chuyển ma túy

2 bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) -  Ngày 10/6, TAND TP Đà Nẵng vừa phiên xét xử và tuyên phạt Trương Văn Ích (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) 17 năm tù, Trần Văn Tấn (SN 1995, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 16 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Lĩnh 5 năm tù vì vận chuyển thuốc lá lậu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 10/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Chi (SN 1981, ở quận Lê Chân, Hải Phòng) về tội “Vận chuyển hàng cấm”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên Chi 5 năm tù.

25 triệu đồng đổi 3 án chung thân

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vì tiền công 5 triệu và "hoa hồng" 20 triệu đồng, Ngắm, Núi và Lâm đã lập ra đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Điện Biên về Hà Nội, vì thế, cả 3 phải nhận mức án thích đáng.

Lĩnh án tù vì đâm chết người do bênh bạn gái

Bị cáo Nguyễn Duy Tuấn nhiều lần ôm mặt, thể hiện sự hối lỗi.
(PLVN) - Đang ngồi nhậu thì nghe bạn gái làm nhân viên quán karaoke gọi điện kể chuyện bị khách tát, Nguyễn Duy Tuấn liền đi tới. Sau khi lời qua tiếng lại, Tuấn rút dao đâm vào người vị khách khiến nạn nhân tử vong.