Khẳng định và nâng tầm vị thế thể thao Nam Định: Nhìn từ thành công tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định vừa tổ chức  Hội nghị tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh và các vận động viên đạt thành tích cao tại Đại hội.
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị trao tặng Bằng khen cho các vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc tại SEA Games 31.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị trao tặng Bằng khen cho các vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc tại SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, Nam Định vinh dự trở thành địa phương đăng cai tổ chức các trận thuộc bảng B và trận bán kết môn bóng đá nam. Bên cạnh sự kiện thể thao, tỉnh cũng tổ chức tốt các hoạt động xúc tiến, thúc đẩy phục hồi du lịch sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Sự thành công trong khâu tổ chức cùng tinh thần cổ vũ nồng nhiệt của cổ động viên đất Thành Nam đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và truyền đi những thông điệp tích cực, để lại ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế, trở thành một trong những điểm nhấn đáng nhớ của SEA Games 31, góp phần làm nên thành công chung của Đại hội.

Không những vậy, Nam Định cũng là địa phương đạt thành tích khá cao tại Đại hội khi có 3 vận động viên tham gia thi đấu gồm: Nguyễn Thị Huyền (môn điền kinh), Đinh Thị Bích (môn điền kinh) và Nguyễn Thị Thảo (môn lặn).

Kết thúc giải, các vận động viên Nam Định đã xuất sắc giành 7 Huy chương, trong đó, Nguyễn Thị Huyền giành 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc; Nguyễn Thị Thảo giành 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Tại buổi tuyên dương, khen thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị chúc mừng thành tích các vận động viên đã đạt được trong kỳ SEA Games 31. Những tấm huy chương quý giá mà các vận động viên giành được là cả quá trình miệt mài luyện tập phấn đấu gian khổ. Đây thực sự là những tấm gương điển hình trong học tập, rèn luyện, truyền cảm hứng cho thế hệ các vận động viên trẻ trong toàn tỉnh không ngừng luyện tập, phấn đấu để đạt thành tích cao trong thi đấu thời gian tới.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã trao Bằng khen Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đấu tại SEA Games 31 gồm: Các vận động viên Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thảo; các huấn luyện viên Phạm Văn Chinh, Nguyễn Thị Mai Hương; trao tặng Bằng khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức tại SEA Games 31, gồm: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công an tỉnh; Sở Y tế; UBND thành phố Nam Định; Công an thành phố Nam Định; Trung tâm Thể thao Thành tích cao tỉnh và Điện lực thành phố Nam Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị trao tặng Bằng khen cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị trao tặng Bằng khen cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh.

Thành tích của các vận động viên tỉnh Nam Định góp phần vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, đồng thời khẳng định vị thế của thể thao Nam Định trong nền thể thao nước nhà. Đây cũng là nguồn động lực cổ vũ, động viên, khích lệ các huấn luyện viên, vận động viên các đội tuyển thể thao Nam Định không ngừng cố gắng tập luyện, thi đấu để đem lại vinh quang cho thể thao Việt Nam nói chung và thể thao Nam Định nói riêng.

Cùng với đó, đồng chí Phạm Đình Nghị cũng yêu cầu ngành văn hóa, thể thao và du lịch cần tăng cường đầu tư trọng điểm cho các môn Olympic; nâng cao công tác huấn luyện, thi đấu. Việc tổ chức thành công môn bóng đá nam SEA Games 31 là cơ sở để Nam Định tiếp tục tổ chức các sự kiện, giải đấu thể dục thể thao lớn trong nước và quốc tế; qua đó góp phần quảng bá, phát triển du lịch Nam Định trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.