Khẩn trương trục vớt tàu nạo vét, chở bùn thải bị chìm do gió lốc

(PLO) - Rạng sáng qua (10/5), tại phao H3 thuộc khu vực thi công dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, Hải Phòng, gió lốc đã đánh chìm một tàu nạo vét, chở đổ bùn thải. 
Hiện trường vụ tàu nạo nét trọng tải 1.000 tấn bị giông đánh lật tại khu vực cửa biển Hải Phòng - Ảnh: TTO Hiện trường vụ tàu nạo nét trọng tải 1.000 tấn bị giông đánh lật tại khu vực cửa biển Hải Phòng - Ảnh: TTO

Tàu bị đánh chìm là tàu Hùng Dũng 08, trọng tải hơn 1.000 tấn của Công ty TNHH Hùng Dũng. Tàu gặp nạn khi đang thi công nạo vét, chở đổ bùn thải cho dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện. Rất may, 3 thuyền viên trên tàu đã được lực lượng cứu hộ, cứu nạn kịp thời.

Theo Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, ngay khi nhận được tin báo, đơn vị đã làm việc cùng chủ tàu và bên thuê tàu là Công ty Hòa Duy Linh để thống nhất phương án xử lý. Dù tàu không chìm trong luồng hàng hải nhưng thuộc khu vực công trường thi công nên đơn vị đã yêu cầu khẩn trương trục vớt tàu. 

Dự án Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện được xây dựng với mục tiêu đón tàu container, tàu tổng hợp có tải trọng lên đến 100.000 DWT. Dự án với hai hợp phần A và B có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD. Các hợp phần của dự án này đang đi vào giai đoạn nước rút để hoàn thiện theo tiến độ vào cuối năm 2018 và 2019. 

Văn Khúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm