Khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng trũng thấp ở Quảng Ngãi

Do lượng mưa lớn, lũ từ thượng nguồn đổ về làm một số địa phương tại Quảng Ngãi đã bị ngập lụt, giao thông chia cắt.
Do lượng mưa lớn, lũ từ thượng nguồn đổ về làm một số địa phương tại Quảng Ngãi đã bị ngập lụt, giao thông chia cắt.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Do lượng mưa lớn, lũ từ thượng nguồn đổ về làm một số địa phương tại Quảng Ngãi bị ngập lụt, giao thông chia cắt. UBND tỉnh đã khẩn trương triển khai phương án di dời dân.

Tính đến 10h ngày 11/10, tại huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) đã thực hiện di dời 84 hộ, 139 nhân khẩu ở xã Hành Dũng và xã Hành Nhân. Nhiều tuyến đường giao thông bị ngập từ 0,5 - 1m, riêng tại xã Hành Dũng và Hành Nhân bị ngập 100 hộ, sâu trung bình 0,5-0,7m.

Tại thị xã Đức Phổ, các khu vực ngập lụt gồm các phường Phổ Văn, Phổ Ninh, Phổ Minh, Phổ Thuận, mức độ ngập khoảng 0,5-1m, tổng nhà dân bị ngập khoảng 150 hộ. Thị xã Đức Phổ thực hiện di dời xen ghép một số hộ dân bị ngập sâu đến nơi an toàn.

Khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng trũng thấp ở Quảng Ngãi ảnh 1
Khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng trũng thấp ở Quảng Ngãi ảnh 2

Một số trường học bị ngập.

Tại huyện Bình Sơn, mực nước tại sông Trà Bồng đang lên nhanh, đã ngập đường liên thông với thị trấn Châu Ổ ở khu dân cư số 2, xã Bình Long. Trong khi đó, khu vực chợ Thạch An, xã Bình Mỹ đang bị ngập sâu. Sáng sớm 11/10, người dân đã di chuyển đồ đạc lên cao và chủ động di chuyển đến nơi an toàn tại các trường học.

Các huyện miền núi Sơn Hà, Trà Bồng, Minh Long, Ba Tơ, Sơn Tây, đang tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, vận động người dân trong vùng có nguy cơ cao sạt lở sơ tán đến nơi an toàn.

Khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng trũng thấp ở Quảng Ngãi ảnh 3

Một số tuyến đường chìm trong biển nước.

Tính đến chiều 11/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đợt mưa lũ kèm theo dông lốc đã làm tốc mái 17 ngôi nhà và làm 1 người bị thương, nhiều tuyến đường bị sạt lở và cầu cống, khu dân cư ngập sâu. Dân quân ở các địa phương bị thiệt hại đang hỗ trợ nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả trước mắt.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai -Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục có công điện khẩn, trong đó yêu cầu Ban chỉ huy Phòng, chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa trên địa bàn, thông tin, thông báo kịp thời đến người dân khu vực nguy cơ ngập chủ động biện pháp ứng phó.

Các trường học trên toàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn, lực lượng vũ trang các địa phương có tuyến đường bị ngập, sạt lở, giao thông chia cắt đã bố trí túc trực 24/24 giờ, cắm biển cảnh báo và quyết liệt trong việc ngăn cấm người dân đi lại qua các khu vực nguy hiểm, không để người dân đánh cá, vớt củi trên sông trong thời gian có mưa, lũ.

Khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng trũng thấp ở Quảng Ngãi ảnh 4

Lực lượng chức năng đang tiếp cận khu vực sạt lở.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ vụ sạt lở thủy điện vào đêm 10/10.

Ngay khi tiếp cận, đánh giá hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương lập phương án đưa các lực lượng, thiết bị chuyên dụng vào sâu trong hiện trường, có giải pháp tìm kiếm, cứu nạn người bên trong lớp đất đá vùi lấp nếu có.

Tin cùng chuyên mục

Khởi động Dự án trồng rừng ngập mặn do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ tại Ninh Bình

Khởi động Dự án trồng rừng ngập mặn do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ tại Ninh Bình

(PLVN) - Chiều 7/02/2023, tại xã Kim Đông, huyện Kim Sơn (Ninh Bình), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khởi động trồng rừng trong khuôn khổ Dự án Phục hồi và quản lý bền vững rừng ngập mặn vùng đồng bằng sông Hồng do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ (thông qua Cơ quan Lâm nghiệp Hàn Quốc KFS).

Đọc thêm

Bắc Bộ còn mưa phùn đến ngày nào?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ được dự báo từ đêm 5/2 đến ngày 7/2 duy trì hình thái đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù...

Vấn nạn rác thải tại một số điểm du xuân

Rác thải gia tăng sau lễ hội xuân là vấn nạn nhức nhối hàng năm. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Rác thải và hình ảnh nhếch nhác sau những cuộc du xuân, hành hương đầu năm vốn là nỗi ám ảnh với ban quản lý nhiều điểm đến, đền chùa và các khu du lịch, trở thành vấn nạn nhức nhối hàng năm.

Đưa 120 người hoảng loạn khỏi tòa nhà xảy ra cháy ở Hà Nội

120 người được hướng dẫn thoát nạn trong đêm trên tầng cao tại Hà Nội.
(PLVN) - .Lực lượng chức năng cho biết, ngay khi xảy ra vụ cháy, đơn vị đã hỗ trợ hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn khoảng 120 người dân đang mất bình tĩnh tại các tầng 23, 24, 25 của toà nhà xảy ra cháy tại Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội)