Khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng trũng thấp ở Quảng Ngãi

Do lượng mưa lớn, lũ từ thượng nguồn đổ về làm một số địa phương tại Quảng Ngãi đã bị ngập lụt, giao thông chia cắt.
Do lượng mưa lớn, lũ từ thượng nguồn đổ về làm một số địa phương tại Quảng Ngãi đã bị ngập lụt, giao thông chia cắt.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Do lượng mưa lớn, lũ từ thượng nguồn đổ về làm một số địa phương tại Quảng Ngãi bị ngập lụt, giao thông chia cắt. UBND tỉnh đã khẩn trương triển khai phương án di dời dân.

Tính đến 10h ngày 11/10, tại huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) đã thực hiện di dời 84 hộ, 139 nhân khẩu ở xã Hành Dũng và xã Hành Nhân. Nhiều tuyến đường giao thông bị ngập từ 0,5 - 1m, riêng tại xã Hành Dũng và Hành Nhân bị ngập 100 hộ, sâu trung bình 0,5-0,7m.

Tại thị xã Đức Phổ, các khu vực ngập lụt gồm các phường Phổ Văn, Phổ Ninh, Phổ Minh, Phổ Thuận, mức độ ngập khoảng 0,5-1m, tổng nhà dân bị ngập khoảng 150 hộ. Thị xã Đức Phổ thực hiện di dời xen ghép một số hộ dân bị ngập sâu đến nơi an toàn.

Khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng trũng thấp ở Quảng Ngãi ảnh 1
Khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng trũng thấp ở Quảng Ngãi ảnh 2

Một số trường học bị ngập.

Tại huyện Bình Sơn, mực nước tại sông Trà Bồng đang lên nhanh, đã ngập đường liên thông với thị trấn Châu Ổ ở khu dân cư số 2, xã Bình Long. Trong khi đó, khu vực chợ Thạch An, xã Bình Mỹ đang bị ngập sâu. Sáng sớm 11/10, người dân đã di chuyển đồ đạc lên cao và chủ động di chuyển đến nơi an toàn tại các trường học.

Các huyện miền núi Sơn Hà, Trà Bồng, Minh Long, Ba Tơ, Sơn Tây, đang tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, vận động người dân trong vùng có nguy cơ cao sạt lở sơ tán đến nơi an toàn.

Khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng trũng thấp ở Quảng Ngãi ảnh 3

Một số tuyến đường chìm trong biển nước.

Tính đến chiều 11/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đợt mưa lũ kèm theo dông lốc đã làm tốc mái 17 ngôi nhà và làm 1 người bị thương, nhiều tuyến đường bị sạt lở và cầu cống, khu dân cư ngập sâu. Dân quân ở các địa phương bị thiệt hại đang hỗ trợ nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả trước mắt.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai -Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục có công điện khẩn, trong đó yêu cầu Ban chỉ huy Phòng, chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa trên địa bàn, thông tin, thông báo kịp thời đến người dân khu vực nguy cơ ngập chủ động biện pháp ứng phó.

Các trường học trên toàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn, lực lượng vũ trang các địa phương có tuyến đường bị ngập, sạt lở, giao thông chia cắt đã bố trí túc trực 24/24 giờ, cắm biển cảnh báo và quyết liệt trong việc ngăn cấm người dân đi lại qua các khu vực nguy hiểm, không để người dân đánh cá, vớt củi trên sông trong thời gian có mưa, lũ.

Khẩn trương sơ tán dân khỏi vùng trũng thấp ở Quảng Ngãi ảnh 4

Lực lượng chức năng đang tiếp cận khu vực sạt lở.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ vụ sạt lở thủy điện vào đêm 10/10.

Ngay khi tiếp cận, đánh giá hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương lập phương án đưa các lực lượng, thiết bị chuyên dụng vào sâu trong hiện trường, có giải pháp tìm kiếm, cứu nạn người bên trong lớp đất đá vùi lấp nếu có.

Đọc thêm

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi lần thứ Hai

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Giải Nhất của cuộc thi cho Nhà văn, nhà báo Mai Lữ (Lữ Thị Mai) đến từ Báo Nhân dân với tác phẩm “Thở đi nào biển ơi”
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.