Khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm giai đoạn 6 tại thuỷ điện Rào Trăng 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 16/7, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai giai đoạn 6 quá trình tìm kiếm 11 thi thể công nhân sau vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.
Toàn cảnh hiện trường tìm kiếm bãi bồi số 1 (giai đoạn 6). Toàn cảnh hiện trường tìm kiếm bãi bồi số 1 (giai đoạn 6).

Hiện tại, việc tìm kiếm tại bãi bồi số 3 vẫn chưa thể hoàn thành do thời tiết tại Rào Trăng 3 liên tục có mưa. Bên cạnh đó, lượng nước tại sông Rào Trăng chảy vào vị trí tìm kiếm rất nhanh, lực lượng chức năng phải liên tục hút nước.

Theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế thì trong giai đoạn 6 sẽ huy động lực lượng, phương tiện để tiếp tục tìm kiếm 2 bãi bồi nằm dọc trên sông Rào Trăng cách hiện trường sạt lở về phía hạ lưu khoảng 3,5km.

Khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm giai đoạn 6 tại thuỷ điện Rào Trăng 3 ảnh 1

Triển khai hút nước tại bãi bồi số 3.

Hai bãi bồi có diện tích khá rộng, dự kiến tìm trên 2 bãi bồi này sẽ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày. Trong ngày hôm nay lực lượng chức năng phải cơ động bằng đường bộ hơn 1km để tiếp cận hiện trường và tiến hành tìm kiếm bãi bồi đầu tiên.

Trung tá Nguyễn Tấn Thắng – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong giai đoạn 6 xác định công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt các vị trí nằm ở vùng sâu, trũng trong khi đó thời tiết tại Rào Trăng 3 liên tục có mưa. Để công tác tìm kiếm được hiệu quả và đảm bảo an toàn cho các lực lượng thì những ngày tới sẽ huy động thêm máy múc cỡ lớn để tập trung cho công tác tìm công nhân mất tích.

Cho đến thời điểm này tuy vẫn chưa thể hoàn thành việc tìm kiếm tại bãi bồi số 3 song các lực lượng vẫn gấp rút triển khai phương tiện tập trung hút nước, tranh thủ thời tiết nắng ráo để nhanh chóng hoàn thành công tác tìm các công nhân mất tích.

Cuộc tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 đang dần đi đến giai đoạn quyết định, tuy công tác tìm kiếm đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm của thì lực lượng cứu hộ, cứu nạn cùng với những mong mỏi của người thân các nạn nhân còn mất tích thì chúng ta tin tưởng rằng sẽ có những phép màu, những điều kỳ diệu tại thủy điện Rào Trăng 3.

Quỳnh Nga
Cùng chuyên mục
Hà Nội hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19 theo Nghị quyết 68. Ảnh: danvan.vn

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH 'đốc' tiến độ triển khai Nghị quyết 68

(PLVN) - 26 địa phương đang áp dụng việc giãn cách thuộc nhóm thực hiện tốt chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ lao động tự do - đối tượng vốn bị tác động sớm nhất, bị ảnh hưởng sâu và nặng nề nhất - đang được triển khai hiệu quả nhất. 

Đọc thêm

Khi cả gia đình cùng đi chống dịch

Các cán bộ chiến sĩ công an Hải Dương làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch.

(PLVN) -  Sau 47 ngày liên tục không có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, từ ngày 27/7 đến nay, Hải Dương lại bắt đầu chuỗi ngày gồng mình chống dịch. Là một trong những lực lượng chủ chốt, 100% Công an tỉnh Hải Dương đã được huy động, tập trung thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch. Trong đó, đã có nhiều gia đình cán bộ công an cả 2 vợ chồng đều lên đường làm nhiệm vụ chống dịch.

Viện NCKH&ƯD, Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hướng đến phục vụ sự phát triển kinh tế địa phương, vùng miền

Viện NCKH&ƯD, Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hướng đến phục vụ sự phát triển kinh tế địa phương, vùng miền
(PLVN) - Đó là một trong những định hướng mà Viện Nghiên cứu Khoa học & Ứng dụng (Viện NCKH&ƯD), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đang hướng đến nhằm phục vụ cộng đồng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Để hiểu hơn về mô hình phát triển này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ La Việt Hồng - Viện trưởng Viện NCKH&ƯD.

Chập điện gây cháy nhà, 4 người mắc kẹt

Cảnh sát dùng mặt nạ dưỡng khí đưa nạn nhân ra ngoài.
(PLVN) - Phát hiện 4 người đang bị mắc kẹt, lực lượng cứu nạn đã nhường mặt nạ chống độc đưa xuống nơi an toàn. Nguyên nhân vụ hoả hoạn được cho là do chập điện từ chiếc quạt gia chủ để dưới tầng 1.

Hải Phòng: Thành lập thêm chốt đường bộ tại chốt Cầu Nghìn

Ảnh minh họa
(PLVN) -  UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 2161/QĐ-UBND thành lập Chốt phụ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại Khu vực cầu Nghìn – Quốc lộ 10, huyện Vĩnh Bảo (cạnh Trạm Đăng kiểm xe cơ giới 1504D, xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo) nhằm kiểm soát lượng phương tiện vào TP bằng đường bộ.

'Chặn đứng' COVID-19 nhờ 'vũ khí' sáng tạo

'Chặn đứng' COVID-19 nhờ 'vũ khí' sáng tạo
(PLVN) - Nhiều tỉnh thành đã có những mô hình phòng dịch hiệu quả như lập chốt kiểm soát "vùng xanh"; mô hình “giường giấy”; nhân viên tự động nhắc nhở biện pháp phòng, chống dịch COVID-19...

Nỗ lực "giữ chân" người lao động ở lại nơi tâm dịch

Những phần quà kịp thời giúp người lao động xa quê cảm thấy an lòng cũng như giảm bớt khó khăn hàng ngày.
(PLVN) -  Để người lao động yên tâm ở lại vùng tâm dịch, không rời khỏi nơi tạm trú để về quê, góp phần phòng, chống dịch hiệu quả, các cấp công đoàn, chính quyền địa phương và doanh nghiệp tại Đồng Nai đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cấp kỳ đối với người lao động ở khu vực phong tỏa, bị mất việc làm do dịch COVID-19.

Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai

Mưa dông gây thiệt hại 3,7 tỷ đồng tại Lào Cai
(PLVN) - Tính đến hết ngày 4/8, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện Si Ma Cai và Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại do trận mưa dông chiều tối 3/8 gây ra.