Khẩn trương chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các hoạt động chào mừng 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh như Lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế đang được các đơn vị khẩn trương chuẩn bị.
Công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng, TP Ninh Bình. Công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng, TP Ninh Bình.

Theo kế hoạch, sân khấu chính của Lễ kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình có chiều ngang dài 60 mét, chiều sâu 30 mét, được thiết kế 3 tầng với 3 đơn nguyên, lắp đặt các màn hình LED làm phông hậu để trình chiếu các clip, hình ảnh diễn tả không gian của các di sản văn hoá, thiên nhiên, các di tích lịch sử tiêu biểu, các thành tựu kinh tế, xã hội của Ninh Bình và biểu diễn chương trình nghệ thuật. Hệ thống âm thanh và đèn chiếu sáng công nghệ mới, hiện đại đang được lắp đặt để tạo các hiệu ứng trong không gian ba chiều, chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả vẻ đẹp kỳ vỹ của nước non Ninh Bình. Không gian phục vụ cho khoảng 5 nghìn ghế ngồi cho đại biểu và nhân dân đến tham dự sự kiện.

UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng Ninh Bình tích cực triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ và các hoạt động phụ trợ để đảm bảo thành công cho buổi lễ.

Lễ kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 27/3 và được truyền hình trực tiếp từ 20h10 trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam, kênh truyền hình Ninh Bình và một số tỉnh thành trong cả nước. UBND tỉnh Ninh Bình cần phải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục cho Lễ kỷ niệm./.

Trần Cư
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.