Khăn lụa của Ấn Độ chứa chất gây đột biến tế bào

(PLO) - Khi người tiêu dùng tiếp xúc trực tiếp và lâu dài với da, các amin thơm này có thể bị hấp thụ qua da, gây ung thư, đột biến tế bào và ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản.
Đức đang tiến hành thu hồi sản phẩm khăn lụa của Ấn Độ vì có chứa hóa chất độc hại. Ảnh: Europa Đức đang tiến hành thu hồi sản phẩm khăn lụa của Ấn Độ vì có chứa hóa chất độc hại. Ảnh: Europa

Theo danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Liên minh châu Âu, lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Đức đang tiến hành thu hồi sản phẩm khăn lụa của Ấn Độ vì có chứa hóa chất độc hại.

Sản phẩm mang nhãn hiệu Ahmaddy với 100% làm từ lụa với hai màu sắc. Nhà sản xuất không hề ghi tên hay mã vạch của sản phẩm. Chúng thuộc danh mục phụ kiện cá nhân 64000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển.

Các nhà khoa học khẳng định, chiếc khăn này có chứa thuốc nhuộm azo có thể tạo ra các amin thơm bezidin với nồng độ 73,6 mg/kg. Khi người tiêu dùng tiếp xúc trực tiếp và lâu dài với da, các amin thơm này có thể bị hấp thụ qua da, gây ung thư, đột biến tế bào và ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản.

Sản phẩm không tuân thủ quy định REACH.

Theo Ái Lê/NTD
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Vàng giảm giá chỉ là tạm thời?

(PLVN) - Kết thúc một tuần với nhiều nốt trầm hơn thăng, giá vàng trong nước biến động theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, hiện mức chênh lệch vẫn lên tới 4,61 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng mặc dù giảm song vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ khiến kim loại quý này trở lại mốc 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Đọc thêm

Yên tâm bay với IATA Travel Pass

Vietjet bắt đầu thử nghiệm IATA Travel Pass từ tháng 6 để chuẩn bị cho kế hoạch mở lại đường bay quốc tế.
(PLVN) - Chứng nhận đã tiêm vắc xin sẽ được tích hợp vào ứng dụng IATA Travel Pass giúp cho hành khách dễ dàng đi lại bằng đường hàng không.

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng trở lại từ 15h chiều nay

Giá xăng, dầu tăng từ 15h chiều nay.
(PLVN) - Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Theo đó, tại kỳ điều chỉnh này, mỗi lít xăng E5 RON92 tăng 622 đồng, RON 95 tăng 633 đồng; các mặt hàng dầu tăng 587-787 đồng một lít, kg.

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ
(PLVN) -  Làm thế nào để quản lý tài chính thông minh, chuẩn bị cho một tương lai vững chắc là câu hỏi của không chỉ riêng ai. Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp quản lý tài chính thật hữu hiệu thì cùng khám phá ngay bí quyết của giới trẻ hiện đại.

Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass.
(PLVN) - Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào ngày mai

Giá xăng có thể tăng nhẹ trở lại vào kỳ điều chỉnh ngày mai (11/6).
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành gần đây có xu hướng tăng. Vì vậy, theo các chuyên gia giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (11/6) có thể sẽ tăng trở lại. Theo dự báo, giá xăng E5 RON 92 có thể tăng 280 đồng/lít.