Khan hiếm người chăm bệnh nhân và vệ sinh nhà cửa

Mấy ngày qua, tại TP Đà Nẵng, dịch vụ chăm người ốm dịp Tết lên “cơn sốt”. Tiền công trông người bệnh lên tới 200.000 đồng một ngày vẫn không tìm được người chăm.
 

Mấy ngày qua, tại TP Đà Nẵng, dịch vụ chăm người ốm dịp Tết lên “cơn sốt”. Tiền công trông người bệnh lên tới 200.000 đồng một ngày vẫn không tìm được người chăm.

Do đa phần người làm việc này là người ngoại tỉnh, khi Tết đến ai cũng muốn sum họp gia đình, nên vốn đã thiếu người nay lại càng thiếu hơn.

Tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, tiền công trông người bệnh mấy hôm nay lên tới 200.000 đồng một ngày (ngày thường từ 50.000 - 100.000 đồng một ngày), nhưng cũng không tìm được người chăm. Tại khoa Dưỡng thương, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, chị Nguyễn Thị Mai, có bố chồng bị bại liệt, cho hay: “Cả tuần nay, tôi chật vật mãi mới tìm được người chăm sóc và phải thuyết phục họ mới đồng ý chăm bố đến qua Tết”.

Các dịch vụ sơn sửa nhà trong ngày Tết tăng giá mạnh.
Các dịch vụ sơn sửa nhà trong ngày Tết tăng giá mạnh.

Dịch vụ lau chùi, vệ sinh nhà cửa, văn phòng cơ quan tại Đà Nẵng cũng tăng giá vùn vụt. Nắm bắt được nhu cầu, từ đầu tháng 1, các công ty dịch vụ vệ sinh nhà cửa đã tuyển thêm nhân công.

Nhiều công ty đã ký nhận đủ hợp đồng phục vụ đến chiều 30 Tết. Một số công ty không dám nhận thêm hợp đồng bởi không đủ người. Anh Ngô Văn Vinh, quản lý dịch vụ của công ty TNHH vệ sinh Mỹ Thiện (đường Cách mạng Tháng Tám), cho biết: “Công ty tuyển thêm gần 50 nhân công, vậy mà mấy ngày này, công ty đã từ chối nhiều hợp đồng".

Nguồn: Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.