Khán giả nên đến sân Mỹ Đình từ 16 giờ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban tổ chức trận đấu đã kêu gọi khán giả đến sân sớm từ 16 giờ để thực hiện thủ tục khai báo y tế, không gây dồn ứ, ảnh hưởng đến việc phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 10/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng và Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch (Bộ VHTT&DL) Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan và tổng kiểm tra, rà soát các công tác chuẩn bị tổ chức hai trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trên sân vận động Quốc gia (SVĐQG) Mỹ Đình gặp đội tuyển Nhật Bản (11/11) và đội tuyển Saudi Arabi (16/11), trong khuôn khổ Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 - khu vực Châu Á.

Khán giả nên đến sân Mỹ Đình từ 16 giờ ảnh 1

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng và Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch Hoàng Đạo Cương đã tổng kiểm tra, rà soát các công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Với vai trò là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong công tác tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam, tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022- khu vực châu Á, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã báo cáo các vấn đề liên quan đến việc tuyên truyền các thông tin cho khán giả vào sân theo dõi các trận đấu.

“Vừa qua, trong quá trình chuẩn bị, VFF đã nhận được sự phối hợp tốt của các cơ quan quản lý cấp nhà nước, các Sở, Ban, Ngành, đặc biệt Sở Y tế Hà Nội trong việc xây dựng các phương án y tế phòng chống dịch; Sở Thông tin Truyền thông phối hợp tạo mã QR tại các cửa vào sân.

Ngoài ra, VFF cũng đang gấp rút hoàn tất khu vực ghế của khán giả, đảm bảo giãn cách. Công tác tuyên truyền đang đặc biệt được tăng cường để khán giả nắm thông tin, chủ động đến sân sớm, không gây áp lực cho bộ phận soát vé, quét mã QR khai báo y tế nhằm tránh tập trung đông người trong một khoảng thời gian nhất định".

Khán giả nên đến sân Mỹ Đình từ 16 giờ ảnh 2

Ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ VHTTDL nhấn mạnh chủ trương tổ chức năm trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam đã được Chính phủ cho phép.

Khác với trận đấu với Australia, điều kiện tổ chức hai trận đấu lần này có khán giả tới sân. Qua việc tổ chức thành công trận đấu với Australia, Bộ VHTTDL mong muốn việc tổ chức hai trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia tiếp tục thành công.

Trong quá trình chuẩn bị, Bộ VHTTDL đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội, các Sở - Ban - Ngành, đặc biệt sự phối hợp của Công an TP Hà Nội, Cục C06 Bộ Công an và mong muốn công tác tổ chức, đón tiếp hai đội khách chu đáo, tạo điều kiện tốt cho đội tuyển Việt Nam có được sự cổ vũ của khán giả.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh ba vấn đề đáng chú ý trong công tác tổ chức, trong đó đề nghị VFF - đơn vị chủ trì, tiếp tục phối hợp với các đơn vị của thành phố, các Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Y tế, Công an thành phố, Sở Thông tin Truyền thông… rà soát các nội dung khác trong phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Công tác triển khai quy trình soát vé và quét mã QR cần được tiến hành với sự phối hợp chặt chẽ của Sở Y tế với Công an thành phố Hà Nội, qua đó có phương án quản lý tại các cổng ra vào an toàn, hiệu quả.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày hôm nay 11/11.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục
Lò Thị Hoàng ôm mẹ khóc nức nở sau khi giành chiến thắng.

Sức mạnh của núi rừng đất Việt

(PLVN) -  Những ngày này, chúng ta đã thấy những vận động viên người dân tộc đến từ các bản làng xa xôi ở Sơn La tham dự đấu trường SEA Games 31. Sức mạnh tiềm tàng của họ đã mang về những tấm huy chương vàng (HCV) rất đặc biệt.

Đọc thêm

SEA Games 20/5, cờ vua lập “cú đúp” HCV

Kỳ thủ Tuấn Minh đoạt HCV cờ nhanh
(PLVN) - Tính đến hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã giành thêm 4 HCV trong ngày thi đấu chính thức thứ thứ bảy, để giúp đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 157 HCV ở SEA Games 31.

Sau trận thắng Malaysia, Đỗ Hùng Dũng bị kiểm tra doping

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng
(PLVN) - Với màn thể hiện sức chiến đấu vượt trội tại trận bán kết ngày hôm qua, đội trưởng U23 Việt Nam - Đỗ Hùng Dũng chính là cái tên duy nhất của U23 Việt Nam phải thực hiện yêu cầu kiểm tra doping theo yêu cầu từ ban tổ chức.

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam
(PLVN) - Chiến thắng bùng cháy của U23 Việt Nam đã khiến người hâm mộ vỡ oà hơn bao giờ hết. Rất đông cổ động viên trên cả nước đã đổ ra đường đi “bão”, không khí mà rất lâu rồi chúng ta chưa thấy…

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ
(PLVN) - Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết bản thân hài lòng với kết quả trận đấu với Myanmar và muốn giành chiến thắng này như món quà trước ngày sinh nhật Bác.