Khẩn cấp khoanh vùng sau khi gia đình năm người nhiễm virus SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm người trong một gia đình ngụ ở tổ dân phố La Chữ Trung (phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.
Khu vực 5 ca bệnh đang sinh sống đang được cách ly theo Chỉ thị 16. Khu vực 5 ca bệnh đang sinh sống đang được cách ly theo Chỉ thị 16.

Chiều nay (23/9), theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Hương Trà thông tin về kết quả điều tra, giám sát năm ca bệnh trong một gia đình nhiễm COVID-19.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân nam (SN1990), là lái xe đường dài, có lịch trình phức tạp, tiếp xúc nhiều người khi đi giao hàng tại Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế từ đầu tháng 9.

Ngày 22/9, nam thanh niên này đến khai báo ở chốt kiểm soát y tế số 3, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế; test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, test PCR khẳng định nam thanh niên này dương tính với virus. Đồng thời, 4 người thân trong gia đình gồm: vợ (SN 1995), mẹ (SN: 1970), hai người con (SN 2013 và 2020) đều có kết quả PCR dương tính.

Hiện nay, thị xã Hương Trà đã tổ chức cách ly y tế với 5 bệnh nhân trên tại khu cách ly T2 và 16 trường hợp được xác định là F1 của gia đình này tại khu cách ly T6.

Khi phát hiện ca nhiễm trên, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã áp dụng biện pháp khoanh vùng, cách ly tạm thời phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà để chống dịch. Cụ thể áp dụng Chỉ thị 16 đối với 8 hộ, 37 nhân khẩu; Chỉ thị 15 với 1.015 hộ, 3.905 nhân khẩu.

Khẩn cấp khoanh vùng sau khi gia đình năm người nhiễm virus SARS-CoV-2 ảnh 1

Học sinh lớp 3/1 trường tiểu học số 1 Hương Chữ (nơi con của tài xế dương tính với virus) đang được cách ly tập trung ở trường.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn UBND thị xã Hương Trà triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND thị xã Hương Trà và các ngành liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập khu vực trên tại các đầu mối giao thông đường bộ đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Đồng thời, tỉnh này đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm gộp tại các địa bàn cụm dân cư, nhóm đối tượng cơ nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, tăng cường chốt chặn tại các khu vực phong tỏa, cách ly y tế bảo đảm phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Khánh Hòa tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa luôn chú trọng, tăng cường bảo vệ quyền lợi khách hàng trong TMĐT.
(PLVN) - Nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua bán hàng hóa, dịch vụ thông qua thương mại điện tử (TMĐT), thời gian qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan sàn giao dịch TMĐT theo quy định của pháp luật.

Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng cảng cạn Mộc Bài

Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng cảng cạn Mộc Bài
(PLVN) - Chiều 27/10 , tại huyện Bến Cầu (Tây Ninh), Công ty cổ phần (CP) Tân Cảng - Tây Ninh thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức công bố quy hoạch chi tiết xây dựng dự án cảng cạn Mộc Bài tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài , tỉnh Tây Ninh. 

Công an Cần Thơ mời 2 người đăng thông tin F0 trên mạng xã hội lên làm việc

Công an Cần Thơ mời 2 người đăng thông tin F0 trên mạng xã hội lên làm việc
(PLVN) -  Ngày 27/10, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị này đã mời làm việc và giáo dục đối với anh N.V.H (ngụ phường Long Tuyền, quận Bình Thủy) và chị N.T.N.T (ngụ phường Thới Bình, quận Ninh Kiều) do có hành vi thu thập, chia sẻ thông tin F0 lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các cá nhân và công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố.