Khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách tại Quảng Trị

(PLVN) - Ngày 25/7, Bệnh viện Quân y 268, Cục Hậu cần, Quân khu 4 đã tiến hành khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng là người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh và nhân dân nghèo tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.
Trao tặng thuốc miễn phí cho các thương binh, bệnh binh, người dân nghèo. Trao tặng thuốc miễn phí cho các thương binh, bệnh binh, người dân nghèo.

Tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), Đoàn cán bộ y, bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm của Bệnh viện Quân y 268 gồm 23 người đã trực tiếp thăm khám tổng quan cho các thương, bệnh binh và người dân nghèo như: xét nghiệm máu, siêu âm bụng, điện tiêm, khám chuyên khoa tai, mũi, họng, mắt, kiểm tra huyết áp, các bệnh ngoài da...

Đồng thời đội ngũ y, bác sĩ cũng tư vấn sức khỏe, phương pháp phòng, chống dịch bệnh, tư vấn rèn luyện thể dục thể thao, hướng dẫn cách vệ sinh cá nhân hàng ngày. Bên cạnh được khám bệnh, mỗi người đều nhận được một số lượng thuốc miễn phí gồm thuốc đặc trị bệnh, kháng sinh, thuốc bổ, giảm đau, dạ dạy, đại tràng, thuốc nhỏ mắt, các loại dầu xoa bóp. Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí hơn 110 triệu đồng.

Khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách tại Quảng Trị ảnh 1
 Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 268 trực tiếp kiểm tra công tác thăm khám cho nhân dân.

Cùng với với khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, Bệnh viện đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho 20 người thuộc diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cam Tuyền.

Những việc làm cụ thể thiết thực trên của Bệnh viện Quân y 268, Cục Hậu cần, Quân khu 4 nhằm thiết thực tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh và các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Cam Tuyền, qua đó thắt chặt hơn nữa tình cảm quân dân ngày càng thắm thiết và gắn bó.

Khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 500 đối tượng chính sách tại Quảng Trị ảnh 2
 Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 268 tặng quà cho các gia đình có điều kiện hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Đảng ủy, Ban Giám đốc và đoàn cán bộ Bệnh viện Quân y 268, Cục Hậu cần, Quân khu 4 đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Đường 9 và Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn.

Lê Sáu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

Công an tỉnh Ninh Bình góp phần "dẹp giặc COVID-19" ngay tuyến đầu

(PLVN) - Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự…, Công an tỉnh Ninh Bình là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh mà còn là “thanh bảo kiếm” đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Quân khu 7 tiếp tục hỗ trợ miền Nam chống dịch

Hai bệnh nhân được Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện Quân y 175 cứu sống được tặng quà và tiền.
(PLVN) -  Dù nhiều đơn vị Quân đội đã rút quân khi TP Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn “bình thường mới” nhưng vẫn còn hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Quân khu 7 tiếp tục hỗ trợ thành phố và các tỉnh phía Nam chống dịch.

Quảng Ninh, Hải Phòng rút quy định bắt xét nghiệm PCR

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau khi dư luận lên tiếng, Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, Quảng Ninh và Hải Phòng lần lượt đã có văn bản điều chỉnh lại các quy định phòng, chống dịch được các địa phương này ban hành trước đó 1 ngày.

Vĩnh Phúc tiên phong phục hồi và phát triển kinh tế từ tâm dịch

Vĩnh Phúc đang nỗ lực phục hồi sau dịch COVID-19.
(PLVN) - Trong hai năm qua, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc cũng như nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Để đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, các ngành tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Hà Nội không còn kiểm tra người, phương tiện lưu thông qua chốt

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội cho biết, từ 18h ngày 14/10, tại các vị trí chốt trực, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) chỉ duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý các tình huống phát sinh, không tiến hành kiểm tra người và phương tiện lưu thông qua chốt.

Từ 0h ngày 16/10, người vào tỉnh Nam Định sẽ không cần giấy xét nghiệm

Từ 0h ngày 16/10, người vào tỉnh Nam Định sẽ không cần giấy xét nghiệm
(PLVN) - Tối 15/10, Văn phòng UBND tỉnh Nam Định có văn bản thông báo nội dung kết luận cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Theo đó, từ ngày 16/10, người vào Nam Định không cần giấy xét nghiệm, chỉ khai báo.

Trao bằng 'Tổ quốc ghi công' cho CSGT hy sinh để ngăn chặn tội phạm ma túy

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định và Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn.
(PLVN) -  Chiều 15/10, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho Liệt sĩ Nguyễn Anh Tuấn - nguyên cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh anh dũng hy sinh sau khi thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.