Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo

Các y, bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế siêu âm để tầm soát bệnh cho người dân.
Các y, bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế siêu âm để tầm soát bệnh cho người dân.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 18/3, bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân ở xã Hương Bình, thị xã Hương Trà.

Đây là một trong các chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Đoàn Thanh niên bệnh viện Trung ương Huế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thường xuyên, nhằm giúp đỡ người dân nghèo ở những vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh khó khăn ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Đoàn khám bao gồm nhiều chuyên khoa như: nội tổng quát, ngoại tổng quát, răng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu và mắt.

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo ảnh 1

Những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu vùng xa được các bác sĩ đến tận địa phương thăm khám.

Tham gia hoạt động, các bác sĩ bệnh viện Trung ương Huế không chỉ khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí mà còn tư vấn, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho bà con. Đã có nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, từ đó có chuyển lên các tuyến trên điều trị như Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà và bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo ảnh 2

Tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Hương Bình

Trong lần khám chữa bệnh này, đoàn còn có siêu âm cầm tay để tầm soát và máy đo điện tâm đồ cho người dân. Dịp này, đoàn cũng đã thăm khám và tặng quà cho 5 gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn xã Hương Bình. Mỗi phần quà gồm tiền mặt 1 triệu và 1 thùng sữa.

Đọc thêm

Bé trai nặng 6kg chào đời

Bé trai nặng 6kg chào đời
Sản phụ 28 tuổi ở Hà Tĩnh được các bác sĩ mổ đẻ, đón bé trai nặng 6kg. Cân nặng của bé cao gấp đôi một đứa trẻ sơ sinh bình thường.

Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua

Thêm 2 người ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua
(PLVN) - Sau khi ăn cá ủ chua, hai bệnh người dân ở huyện Phước Sơn (Quảng Nam) bị nôn mửa, chóng mặt được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện để điều trị. Hiện hai người này chưa có biểu hiện liên quan đến ngộ độc Botulinum.

Truy tìm nguồn gốc lô thuốc kháng sinh giả bán trong nhà thuốc

Truy tìm nguồn gốc lô thuốc kháng sinh giả bán trong nhà thuốc
(PLVN) - Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long khẩn trương phối hợp với cơ quan công an và các đơn vị liên quan truy tìm nguồn gốc của lô thuốc viên nang cứng Cephalexin 500 không đạt yêu cầu chất lượng bán tại nhà thuốc Ngọc Thanh Thanh...

Bé gái 18 tháng tuổi phải cắt buồng trứng

Tỷ lệ trẻ mắc bệnh xoắn buồng trứng là cực thấp, hiếm gặp - Ảnh minh họa
(PLVN) - Bé gái bị sốt cao liên tục không hạ, được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Do phát hiện quá muộn, buồng trứng bệnh nhi đã bị hoại tử, không thể phục hồi, bác sĩ bắt buộc phải cắt bỏ buồng trứng bên phải.