Khám sức khỏe tiền hôn nhân - có cần?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Khám sức khỏe tiền hôn nhân là cần thiết, tuy nhiên, có một số vấn đề liên quan đến bí mật cá nhân, những điều tế nhị nên nó vẫn là “cấm kị” với một số cặp đôi.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Chỉ tình yêu thôi chưa đủ…

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sợ nếu phát hiện bệnh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, chỉ nghi ngờ nhau mới phải khám... Đó là những nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng hiện nay vẫn xa lạ với việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Để đến khi kết hôn rồi, không ít trong số họ thấy ân hận vì trước đó đã không tìm hiểu về sức khỏe của bạn đời...

Còn những “hạt sạn” trong công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự

Các tân binh nhập ngũ không muốn bị trả về vì lý do sức khỏe
(PLO) - Thời gian qua, có nhiều trường hợp tân binh, tân sinh viên quân sự đã bị trả về vì lý do không đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe. Để tránh các sai sót về khám sức khỏe trong công tác tuyển công dân nhập ngũ, tuyển sinh quân sự, các lực lượng chức năng cần nắm chắc các quy định pháp luật.

Nam sinh thiếu quả thận bẩm sinh gửi tâm thư tới Bộ trưởng Quốc phòng

Nam sinh thiếu quả thận bẩm sinh gửi tâm thư tới Bộ trưởng Quốc phòng
(PLO) - Chăm chỉ học hành để hoàn thành di nguyện đậu vào trường quân đội của người bố, cũng là ước mơ của mình Bùi Đình Sơn đã đạt được 27 điểm vào Học viện Hậu cần. Tuy nhiên, khi nhập học, qua kiểm tra sức khỏe lại thì phát hiện thiếu một quả thận bị bẩm sinh, không đủ điều kiện nhập học.

Phát hiện 10 lái xe dương tính với chất ma túy

Phát hiện 10 lái xe dương tính với chất ma túy
(PLO) - Tin từ GTVT Nghệ An cho biết, trong số 1.000 lái xe của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tiến hành kiểm tra sức khỏe theo hình thức tập trung tại bệnh viện, dưới sự giám sát của cán bộ Sở, có 10 lái xe bị phát hiện dương tính với ma túy.

Sẽ không còn tình trạng quá tải khi đổi giấy phép lái xe

Quy trình tổng quát các bước đăng ký đổi GPLX
(PLO) - Tình trạng đổi giấy phép lái xe (GPLX) đang trở nên quá tải khi triển khai đổi toàn bộ GPLX sang vật liệu PET, gây ra nhiều bất cập cho người dân. Nhằm giải quyết những khó khăn trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Viettel phát triển hệ thống dịch vụ công cấp độ 3 đổi GPLX qua mạng. 

Cách nào để doanh nghiệp Việt đáp ứng đủ tiêu chí của Samsung?

Nhiều DN mong muốn trở thành nhà cung cấp của SEV
(PLO) - Trên “thang” 8 tiêu chí mà Samsung Việt Nam (SEV) đưa ra cho doanh nghiệp (DN) để có thể trở thành nhà cung cấp cho “đại gia” FDI này, đại diện một DN FDI ở Khu công nghiệp Bắc Ninh khẳng định, có đến 99% DN Việt Nam sẽ không đáp ứng được các tiêu chí của SEV…

Thực hiện luật mới: Ô sin lo giảm thu nhập vì bảo hiểm

Thực hiện luật mới: Ô sin lo giảm thu nhập vì bảo hiểm
(PLO) - Nghị định 27/2014/NĐ-CP về việc hướng dẫn thực hiện luật lao động với loại hình lao động giúp việc gia đình sẽ có hiệu lực vào ngày 25/5 tới. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nguy cơ thu nhập của ôsin sẽ bị giảm ngay do chủ nhà khấu trừ để chi trả bảo hiểm.