Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ

(PLO) -Đó là Khu phố cổ Chefchaouen ở Marocco, bên bờ Địa Trung Hải. Chefchaouen thu hút nhiều du khách bởi nền văn hóa độc đáo và các căn nhà, lối đi nơi đây đều sơn màu thiên thanh mát dịu.
Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ
Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ ảnh 1
Chefchauen hay Chauen, Xauen là một khu tự quản và thành phố ở Marocco, thủ phủ tỉnh Chauen. Thành phố tọa lạc ở tây bắc quốc gia, ở chân đồi của Rif gần Tetouan, trong khu vực của Tangier Tetouan, cách bờ biển Địa Trung Hải khoảng 30km. Thành phố có 35.709 cư dân
Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ ảnh 2
Khu phố cổ của Chefchaouen đẹp và bình yên, dễ khám phá. Những di dân người Hồi giáo tới sống ở đây vào những năm 1930 đã sơn các ngôi nhà màu xanh (biểu tượng của thiên đường hoặc để đuổi muỗi, tùy theo người bạn hỏi), và thị trấn được gọi là “viên ngọc trai xanh”. Mỗi năm, các ngôi nhà lại được sơn mới với màu sắc đặc trưng này. Tường xanh, trời xanh, cầu thang xanh, chậu hoa màu xanh..., bạn sẽ thấy đủ mọi cung bậc của màu sắc này tại Chefchaouen.
Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ ảnh 3
Khu phố cổ của Chefchaouen thu hút nhiều du khách bởi nền văn hóa độc đáo và các căn nhà, lối đi nơi đây đều sơn màu thiên thanh mát dịu.
Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ ảnh 4
Được sơn màu xanh da trời mát dịu, khu phố cổ của Chefchaouen đem lại cho du khách hàng nghìn khung hình tuyệt đẹp, với những viên ngọc quý ẩn giấu. 
Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ ảnh 5
Có ý kiến cho rằng sở dĩ người dân chọn màu xanh là biểu tượng của thiên đường hoặc để đuổi muỗi, tùy theo người bạn hỏi. Nhưng cũng có người cho rằng đơn giản chỉ là màu xanh sẽ tốt hơn cho mắt so với màu trắng thường được sử dụng trong các nền văn hóa Địa Trung Hải khác, và vì nó không tương phản ánh sáng mặt trời.
Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ ảnh 6
Những con ngõ nhỏ và vắng người của Chefchaouen có nhiều góc tĩnh lặng cho du khách đắm mình trong tưởng tượng.
Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ ảnh 7
Những chậu hoa có màu sắc rực rỡ trên bức tường xanh, tạo ra khung cảnh hoàn hảo cho một bức bình để bạn.
Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ ảnh 8
Các bao màu henna rực rỡ được bày bán dọc phố. Đây là loại màu dùng để vẽ trang trí trên chân tay trong các lễ cưới và nhiều dịp ăn mừng khác.
Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ ảnh 9
Một hàng bán hoa quả treo những quả cam có màu sắc nổi bật trên nền tường. Giá hoa quả ở đây rất rẻ.
Khám phá khu phố cổ màu thiên thanh đẹp như tranh vẽ ảnh 10
Những con ngõ hẹp màu thiên thanh dịu cho cảm giác thật bình yên với những bậc thang dốc trở thành đặc trưng không thể quên về khu phố cổ này.
Bích Liên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

CSGT Quảng Bình giúp 2 bé gái đi lạc trong đêm

CSGT Quảng Bình giúp 2 cháu bé bị lạc trong đêm tối về nhà an toàn.
(PLVN) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL1A, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ đưa 2 cháu bé bị lạc đường trong đêm về nhà an toàn.

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...