Khám phá chiếc ô tô mui trần chạy bằng sức người

(PLO) -  Một phương tiện mang hình dáng ô tô nhưng chạy bằng... sức người, vừa có biến thể mui trần đầu tiên trên thế giới.
Khám phá chiếc ô tô mui trần chạy bằng sức người

Velomobile là thuật ngữ dùng để miêu tả những phương tiện 3 bánh, hình dáng giống với ô tô nhưng lại sử dụng hệ truyền động bằng dây xích/dây đai như xe đạp. Xe có thêm một mô-tơ điện hỗ trợ người lái tuy nhiên không được ưu tiên sử dụng.

Phương tiện này khuyến khích người dân đạp xe, tăng cường sức khỏe nhưng có thể có được sự thoải mái tới từ ghế ngồi dạng ô tô. Song, không gian chật hẹp và vật liệu làm thân vỏ không cách nhiệt tốt khiến nó trở thành "lò thiêu" trong mùa hè.

Khám phá chiếc ô tô mui trần chạy bằng sức người ảnh 1

Chính vì thế, phát minh của người Đức đã được kỹ sư người Ý David De Regibus thừa hưởng và tạo ra phiên bản mui trần. Xe nặng 45 kg và có thể giảm trọng lượng hơn nữa khi chủ nhân chọn gói ngoại thất sợi carbon. Dù sở hữu thiết kế gọn nhẹ nhưng xe vẫn có thể chứa đồ với khoang hành lý 200 lít cùng hệ thống đèn đầy đủ như một ô tô thông thường.

Khám phá chiếc ô tô mui trần chạy bằng sức người ảnh 2

Đặt phía trước còn có một mô-tơ điện 250 watt, giúp xe hoạt động trong phạm vi 100 km sau một lần sạc. Tất nhiên, khi hết pin, người dùng hoàn toàn có thể đạp xe như mục đích sử dụng ban đầu.

Giá bán của xe được niêm yết từ 4.367 USD và tăng lên tùy theo tùy chọn của chủ nhân.

Hồng Hạnh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lexus NX hoàn toàn mới chính thức ra mắt tại Việt Nam

Lexus NX hoàn toàn mới chính thức ra mắt tại Việt Nam
(PLVN) - Lexus NX hoàn toàn mới - mẫu xe đánh dấu sự chuyển mình của Lexus sang một chương mới đã.chính thức ra mắt tại Việt Nam từ ngày 5/4/2022 với 2 phiên bản NX 350h và NX 350 F SPORT có giá 3,3 tỷ đồng và 3,01 tỷ đồng…

Toyota Việt Nam giới thiệu Toyota Corolla Altis hoàn toàn mới có giá dưới 870 triệu đồng

Ngoại thất Corolla Altis
(PLVN) - Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức giới thiệu mẫu xe Toyota Corolla Altis hoàn toàn mới –“Đậm chất chơi, ngời chuẩn mực” thế hệ thứ 12 . Mẫu xe nhập khẩu v ới diện mạo thể thao, năng động cùng hàng loạt trang bị về an toàn và tiện nghi được kỳ vọng mang lại hành trình an vui cho khách hàng…

VinFast – “Hành trình không giới hạn”

Những chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đầu tiên chuẩn bị lăn bánh ra khỏi dây chuyền sản xuất tại nhà máy VinFast Hải Phòng
(PLVN) -  Năm 2021 đánh dấu sự trưởng thành ngoạn mục của VinFast trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới với sự kiện ra mắt ấn tượng của bộ đôi xe điện VF e35, VF e36 tại Los Angeles Auto Show (Mỹ). Đây là minh chứng cho nỗ lực chinh phục những đỉnh cao trong lĩnh vực công nghiệp - công nghệ cao của Việt Nam.