Từ khóa: #Khăm Muộn

Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh và Sở Tư pháp tỉnh Khăm Muồn hội đàm về công tác tư pháp

Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh và Sở Tư pháp tỉnh Khăm Muồn hội đàm về công tác tư pháp
(PLVN) - Sáng 25/10/2022, tại tỉnh Hà Tĩnh, Sở Tư pháp Hà Tĩnh, nước CHXHCN Việt Nam và Sở Tư pháp tỉnh Khăm Muồn nước CHDCND Lào đã tổ chức Hội đàm về công tác tư pháp. Tham dự Hội đàm có lãnh đạo và các phòng ban Sở Tư pháp hai tỉnh. Cùng tham dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh và các Sở ngành liên quan.

Hỗ trợ Quảng Bình trong công tác hộ tịch, quốc tịch vùng biên giới

Đoàn công tác Bộ Tư pháp hướng dẫn lập hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam cho người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới tỉnh Quảng Bình
(PLO) - Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, Đoàn công tác Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực – Bộ Tư pháp do Phó cục trưởng Lương Thị Lanh làm Trưởng đoàn trực tiếp đến các vùng biên giới thuộc 2 xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh và xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch của tỉnh Quảng Bình để trực tiếp hướng dẫn lập hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam; thủ tục cấp giấy tờ hộ tịch, cư trú cho người di cư tự do; kết hôn không giá thú trong vùng biên giới cặp giữa tỉnh Quảng Bình với 2 tỉnh Khăm Muộn và Sạ-vẳn-na-khệt (Lào).

Cuối năm, quyết liệt tấn công tội phạm trên địa bàn biên giới

Đối tượng và tang vật một vụ án ma túy
(PLO) -Trước tình hình hoạt động của các loại tội phạm không ngừng gia tăng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ, 1389 Bộ Quốc phòng về tăng cường phòng chống tội phạm, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.