Khai trương Trung tâm thông tin Báo chí Festival Huế 2016

(PLO) - Chiều 15/4, Ban tổ chức Festival Huế 2016 phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức lễ khai trương Trung tâm báo chí Festival Huế 2016. 
Lễ cắt băng ra mắt Trung tâm thông tin Báo chí Festival Huế 2016. Lễ cắt băng ra mắt Trung tâm thông tin Báo chí Festival Huế 2016.

Đến dự có ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016; ông Chế Công Chung - Phó Trưởng Ban tổ chức, Giám đốc Trung tâm Festival Huế; ông Dương Tuấn Anh - Trưởng đại diện tập đoàn VNPT, Giám đốc Viễn thông TT-Huế.

Khai trương Trung tâm thông tin Báo chí Festival Huế 2016 ảnh 1
Ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016

Trung tâm Thông tin Báo chí Festival Huế sẽ là địa điểm tác nghiệp, cập nhật thông tin và nơi giao lưu, gặp gỡ hàng ngày của phóng viên báo chí. Tại đây, các phóng viên sẽ được cung cấp miễn phí các loại phương tiện phục vụ cho công tác đưa tin, bài như máy tính, đường truyền internet, hệ thống wifi, điện thoại, máy in, máy photo… Tổng tiền hỗ trợ cho việc sử dụng các dịch vụ viễn thông trên 150 triệu đồng.

Tại buổi khai trương, phần mềm ứng dụng Hue Festival đã được giới thiệu và chính thức đăng tải trên website của Ban tổ chức cũng như trên các chợ ứng dụng (App Store, CH Play và Microsoft Store).

Ứng dụng Hue Festival là tiện ích tra cứu toàn bộ chương trình, nội dung và các thông tin hữu ích được thể hiện bằng 02 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh cho khán giả và du khách tham dự. Với dung lượng gọn nhẹ, có thể hoạt động offine, giao diện giản tiện, dễ sử dụng, khán giả có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin về Festival Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016 cho biết: Đến nay công tác chuẩn bị cho Festival Huế 2016 cơ bản đã hoàn thành, có hơn 300 nhà báo, phóng viên báo chí đăng ký tác nghiệp.

Với một Trung tâm báo chí vừa khang trang, vừa đầy đủ các máy móc thiết bị, Festival Huế 2016 nhất định sẽ thành công rực rỡ./.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nỗi ám ảnh mang tên… “con covid”

Lấy cảm hứng từ các sự kiện gần đây, họa sĩ người Thụy Điển gốc Hàn Lisa Wool-Rim Sjöblom đã cố gắng truyền tải sự miệt thị mà người châu Á phải đối mặt ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt: truyện tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bị đàm tiếu trên mạng xã hội khi mắc bệnh. Bị xa lánh khi điều trị về nhà, mang tiếng là người mang họa về cho làng xóm… Đó là những điều bất khả kháng mà hầu như nhiều bệnh nhân Covid-19 đã phải đối mặt và phải vượt qua. Những ngày này, sự kì thị, sự lo lắng thái quá đến phát bệnh là chuyện không có hồi kết…

Ý thức và sự nghiêm minh của pháp luật

Ý thức người dân trong phòng chống Covid-19 là rất quan trọng.
(PLVN) - Gần đây, qua diễn biến dịch tễ của một số ca bệnh Covid-19 đã cho thấy một số hành vi vi phạm như che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh…, khiến cuộc chiến chống dịch vô cùng vất vả, tốn kém và gây ra rất nhiều hệ lụy cho xã hội.

Thưởng thức vải thiều - san sẻ yêu thương

Vải thiều Bắc Giang sẽ chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của VinMart và FoodMap.
(PLVN) - Cứ vào hạ, người dân lại háo hức trông chờ mùa thu hoạch vải - thức quả tươi ngon đặc trưng của mùa hè. Đúng thời điểm thu hoạch vải thiều, dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang trở nên phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tiêu thụ nông sản của nông dân.

Phòng chống dịch, xin đừng… lơ là

Chợ đêm Đà Lạt đông nghịt du khách trong thời điểm dịch vẫn còn chưa hoàn toàn kiểm soát được.
(PLVN) - Chúng ta có thể hồn nhiên vui chơi như cây cỏ, sống đúng như những gì mình mong muốn ở thời điểm cuộc sống bình thường. Nhưng thời điểm dịch bệnh bùng phát, hồn nhiên quá sẽ là sự hồn nhiên ích kỉ đi cùng nhiều hệ lụy khó lường.

Sáng ngời những tấm gương bình dị mà cao quý

10 năm cõng bạn đến trường là hành trình yêu thương của Ngô Minh Hiếu.
(PLVN) -  Cho dù những khó khăn, giông bão, cuộc đời vẫn luôn đẹp vì có những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, không ngừng cố gắng, hết lòng vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bi hài 101 lý do lẻn vào “đại náo” khu cách ly

Nhóm người kéo đến nhà bà S đánh ghen.
(PLVN) - Trèo tường vào khu cách ly thăm bạn gái; vượt ruộng vào khu cách ly đánh ghen, chui vào xe rác lọt vào khu cách ly đòi tiền rượu; lẻn vào khu cách ly bán xổ số, bán hàng rong; “tiếp tế” rượu, nhậu nhẹt “ăn mừng” chia tay khu cách ly… Đó là hành động thiếu ý thức phòng dịch, vô trách nhiệm với sức khỏe cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Đó là mối nguy dễ lây lan dịch bệnh khiến người dân vô cùng lo lắng.

Hồn nhiên hay thú vui hát karaoke “trốn lệnh”?

Giữa mùa dịch, nhiều chủ quán ham lợi vẫn tổ chức kinh doanh karaoke, tụ tập khách thiếu ý thức hát hò.
(PLVN) -  Giữa thời điểm giãn cách xã hội, vẫn có không ít những cá nhân hám lợi, ham vui, ý thức kém, tập trung hát karaoke, vừa ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh lại gây mất trật tự xóm làng, đô thị.

Văn và đề thi “mở” đến… hoang mang

Đề thi dù ra theo hướng nào thì đích đến cuối cùng cũng là hướng tới mỹ cảm chứ không phải là đánh đố… (Ảnh minh họa: nguồn Vietnamnet)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều đề thi môn Ngữ văn ở các địa phương vấp phải các ý kiến trái chiều. Khi mà đề Văn những năm gần đây đã ra theo hướng mở, không còn khuôn sáo theo chiều hướng học tủ, học lệch. Đề thường mang tính thời sự và gây nhiều tranh cãi về một hiện tượng xã hội hay một vấn đề gì đó đang được giới trẻ, xã hội quan tâm…