Khai trương Trung tâm thông tin Báo chí Festival Huế 2016

(PLO) - Chiều 15/4, Ban tổ chức Festival Huế 2016 phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức lễ khai trương Trung tâm báo chí Festival Huế 2016. 
Lễ cắt băng ra mắt Trung tâm thông tin Báo chí Festival Huế 2016. Lễ cắt băng ra mắt Trung tâm thông tin Báo chí Festival Huế 2016.

Đến dự có ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016; ông Chế Công Chung - Phó Trưởng Ban tổ chức, Giám đốc Trung tâm Festival Huế; ông Dương Tuấn Anh - Trưởng đại diện tập đoàn VNPT, Giám đốc Viễn thông TT-Huế.

Khai trương Trung tâm thông tin Báo chí Festival Huế 2016 ảnh 1
Ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016

Trung tâm Thông tin Báo chí Festival Huế sẽ là địa điểm tác nghiệp, cập nhật thông tin và nơi giao lưu, gặp gỡ hàng ngày của phóng viên báo chí. Tại đây, các phóng viên sẽ được cung cấp miễn phí các loại phương tiện phục vụ cho công tác đưa tin, bài như máy tính, đường truyền internet, hệ thống wifi, điện thoại, máy in, máy photo… Tổng tiền hỗ trợ cho việc sử dụng các dịch vụ viễn thông trên 150 triệu đồng.

Tại buổi khai trương, phần mềm ứng dụng Hue Festival đã được giới thiệu và chính thức đăng tải trên website của Ban tổ chức cũng như trên các chợ ứng dụng (App Store, CH Play và Microsoft Store).

Ứng dụng Hue Festival là tiện ích tra cứu toàn bộ chương trình, nội dung và các thông tin hữu ích được thể hiện bằng 02 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh cho khán giả và du khách tham dự. Với dung lượng gọn nhẹ, có thể hoạt động offine, giao diện giản tiện, dễ sử dụng, khán giả có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin về Festival Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2016 cho biết: Đến nay công tác chuẩn bị cho Festival Huế 2016 cơ bản đã hoàn thành, có hơn 300 nhà báo, phóng viên báo chí đăng ký tác nghiệp.

Với một Trung tâm báo chí vừa khang trang, vừa đầy đủ các máy móc thiết bị, Festival Huế 2016 nhất định sẽ thành công rực rỡ./.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Người dân lại chủ quan với COVID-19?

Một số người đi bộ, tập thể dục không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam luôn là một trong số ít quốc gia luôn làm tốt công tác phòng chống, khống chế và dập dịch. Nhưng nhìn nhận khách quan thì không ít lần dịch bệnh quay trở lại, lan rộng trong cộng đồng là do sự chủ quan, lơ là, bỏ quên các biện pháp phòng dịch của người dân.