Khai trương Cổng đăng ký tên miền Quốc gia “.vn” tại Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 30/9, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang, Nhà đăng ký tên miền “.vn” P.A Việt Nam tổ chức Chương trình ký kết phối hợp thúc đẩy sử dụng tên miền Quốc gia “.vn” và khai trương Cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn” tại Hậu Giang.
Khai trương Cổng đăng ký tên miền Quốc gia “.vn” tại Hậu Giang

Chương trình nhằm phát triển hoạt động thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin tại Hậu Giang. Trong đó, hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả; tăng cường chuyển đổi số của tỉnh liên quan đến tên miền “.vn”, tỷ lệ doanh nghiệp có website/cổng thông tin điện tử sử dụng tên miền “.vn”; thúc đẩy tài nguyên tên miền “.vn” rộng khắp; mở rộng thị trường, thị phần khách hàng sử dụng dịch vụ.

Khai trương Cổng đăng ký tên miền Quốc gia “.vn” tại Hậu Giang ảnh 1

Khai trương Cổng đăng ký tên miền Quốc gia “.vn” tại tỉnh Hậu Giang với địa chỉ https://haugiangict.vn

Đối tượng hướng tới là các hợp tác xã, hộ kinh doanh; các doanh nghiệp vừa và nhỏ; cơ sở giáo dục, y tế… Trong đó, sẽ tập trung nhiều dịch vụ và gói hỗ trợ như gói hỗ trợ tên miền “.vn” và website thương mại điện tử để quảng bá thương hiệu và cho phép bán hàng, thanh toán trực tuyến với giá hỗ trợ các dịch vụ thấp hơn 60% so với giá thị trường. Qua thống kê từ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh, toàn tỉnh hiện có 1.850 doanh nghiệp đang hoạt động, trung bình có 60 doanh nghiệp đăng ký thành lậpmới mỗi tháng, hơn 900 cơ quan đơn vị cần sử dụng website và tên miền riêng.

Tại đây, các đơn vị tiến hành ký kết Chương trình phối hợp thúc đẩy sử dụng tên miền Quốc gia “.vn” tại Hậu Giang. Khai trương Cổng đăng ký tên miền Quốc gia “.vn” tại tỉnh Hậu Giang với địa chỉ https://haugiangict.vn. Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh sẽ là điểm tiếp nhận đăng ký tên miền Quốc gia “.vn”, các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu có thể đăng ký thông tin và gửi về cho đơn vị để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng dịch vụ.

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Số hóa văn phòng toàn diện với Giải pháp MobiFone eOffice

Số hóa văn phòng toàn diện với Giải pháp MobiFone eOffice
(PLVN) - Ngày nay nhu cầu trao đổi, làm việc trực tuyến từ xa (work from home) ngày càng trở nên thiết yếu do đảm bảo được tính an toàn, bảo mật và hiệu quả. Giải pháp Văn phòng Điện tử MobiFone eOffice- một sản phẩm trong bộ MobiFone Smart Office đáp ứng được những nhu cầu số hóa các công tác văn phòng cho doanh nghiệp một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Thanh Hóa hoàn thành mục tiêu phát triển các nền tảng ứng dụng CNTT

UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn VNPT đã được thực hiện ký kết hợp tác bằng hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu Thanh Hóa (bên trái) và Hà Nội.
(PLVN) - Hệ thống phần mềm chuyên dụng, dịch vụ thành phố thông minh, cải cách hành chính phát triển mạnh mẽ, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh… là thành tựu nổi bật của 5 năm (2015-2020) thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đồng Nai hợp tác với VNPT để thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu chuyển đổi số

UBND tỉnh Đồng Nai và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2026.
(PLVN) -  Sau 05 năm triển khai thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2015-2020, Tập đoàn VNPT đã đồng hành với UBND tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh triển khai ứng dụng VT-CNTT một cách toàn diện và đạt những thành tựu đáng ghi nhận, đặc biệt là về triển khai chính quyền điện tử. Đây cũng là nền tảng vững chắc để Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026 .

Tập đoàn VNPT và Thales hợp tác để cùng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước, ông Ngô Diên Hy, Phó TổngGiám đốc Tập đoàn VNPT và bà Pascale Sourisse, Phó Giám đốc Điều hành Cấp cao, Phát triển Quốc tế của Thales ký kết Biên bản ghi nhớ.
(PLVN) - Ngày 3/11/2021, tại Paris, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Cộng hoà Pháp Jean Castex và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT và Thales đã ký kết Biên bản Ghi nhớ chiến lược (MoU) về hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp với mục tiêu chuyển đổi số của Việt Nam.

VNPT chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa

VNPT chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa.
(PLVN) -  Theo đó, bên cạnh hình thức ký số truyền thống sử dụng USB Token, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ cung cấp dịch vụ ký số từ xa, đây dự kiến sẽ mở ra cơ hội ứng dụng chữ ký số trong nhiều hoạt động giao dịch hơn đặc biệt với người dùng cá nhân.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn VNPT hợp tác triển khai chuyển đổi số

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn VNPT hợp tác triển khai chuyển đổi số
(PLVN) -  Sau 06 năm hợp tác chiến lược (2014-2020), Tập đoàn VNPT đã giúp tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ có một hạ tầng mạng lưới VT-CNTT rộng khắp , sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng các dịch vụ VT & CNTT của người dân, mà còn sẵn sàng phục vụ công tác triển khai Chính quyền điện tử Thừa Thiên Huế đến tận tuyến xã.

VNPT - TOP 2 công ty công nghệ uy tín nhất Việt Nam

Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông VNPT VinaPhone – một thành viên của Tập đoàn VNPT đứng top 5 trong bảng xếp hạng.
(PLVN) - VNPT lọt TOP 2 công ty công nghệ uy tín nhất Việt Nam với những đóng góp trong công tác chuyển đổi số và các giải pháp công nghệ thông tin chất lượng, theo đánh giá của Tổ chức Vietnam Report.

Đà Nẵng dẫn đầu bảng xếp hạng chuyển đổi số năm 2020 ở cả 3 trụ cột

Xếp hạng chuyển đổi số năm 2020 của các tỉnh, thành phố trên cả nước.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020. Theo đó, Đà Nẵng là tỉnh dẫn đầu bảng xếp hạng chuyển đổi số năm 2020 ở cả 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.