Khai trương Báo Thanh Hóa điện tử

(HP)- Ngày 6-12, Báo Thanh Hóa tổ chức Lễ khai trương Báo Thanh Hóa điện tử. Đây là một trong 3 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 16.

Kể từ ngày ra số báo đầu tiên 20-3-1962, Báo Thanh Hóa khắc phục khó khăn, không ngừng nỗ lực vươn lên, hòan thành tốt nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn cách mạng, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của bạn đọc trong và ngoài tỉnh. Từ tờ báo khổ nhỏ, xuất bản 2 kỳ /tuần, đến nay, Báo Thanh Hóa xuất bản 4kỳ/tuần, phát hành hơn 11 vạn bản mỗi kỳ.

Trong những năm gần đây, nhận rõ thế mạnh của báo điện tử như thông tin nhanh chóng, kịp thời, không biên giới...trong tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng cũng như thế mạnh của tỉnh, được sự đồng ý của Ban Thường vụ tỉnh ủy, ngày 3-10-2005, Báo Thanh Hóa triển khai thực hiện đề án báo điện tử với tổng vốn đầu tư hơn 2 tỷ đồng. Sau hơn một tháng thực hiện, Báo Thanh Hóa điện tử với địa chỉ http://www.baothanhhoa.com.vn, chính thức chạy thử nghiện trên mạng Internet, được Bộ VH-TT cấp phép hoạt động. Với phần mềm linh hoạt, giao diện thân thiện, sau hơn 2 tuần chạy thử nghiện, có hơn 10 nghìn lượt người truy cập vào Báo Thanh Hóa điện tử.

Báo Thanh Hóa điện tử ra đời góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền nhanh chóng, kịp thời thông tin phóng phú về mọi mặt của tỉnh Thanh Hóa với bề dày truyền thống cách mạng và nhiều tiềm năng đến với đông đảo bạn đọc trong và ngoài tỉnh, kiều bảo ở nước ngoài.