Khai thác thiếc thổ phỉ, một người bị đá đè chết trong hầm

(PLO) - Chiều ngày 5/1/2016, ông Trương Văn Hóa - Phó Chủ tịch UBND xã Châu Hồng (Quỳ Hợp, Nghệ An) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ sập hầm khai thác quặng làm một người chết 3 người may mắn thoát nạn. 
Khu vực Vách 34 nơi xảy ra vụ sập hầm làm một người đàn ông tử vong Khu vực Vách 34 nơi xảy ra vụ sập hầm làm một người đàn ông tử vong

Khoảng 9h30 phút sáng ngày 4/1/2016, tại khu vực Vách 34 (mỏ thiếc cũ của Công ty đá quý Phủ Qùy), anh Nguyễn Văn Trọng (SN 1984, trú tại xã Châu Hồng, Quỳ Hợp) cùng với 3 người đàn ông khác vào khu vực mỏ thiếc khai thác quặng thiếc thổ phỉ. 

Trong lúc đi vào một đường hầm cũ, sâu trong lòng đất khoảng 170m, anh Trọng đi trước, dùng đèn pin chiếu sáng để moi quặng thì bất ngờ một khối đá từ trần hầm rơi xuống sập đè lên người anh Trọng. 

Ba người đi cùng thấy thế nhưng không thể can thiệp vì tảng đá lớn đã đè bẹp anh Trọng, vụ việc sau đó được trình báo chính quyền địa phương và Công an huyện Qùy Hợp. Chính quyền xã đã huy động lực lượng nhiều người vào khu vực anh Trong gặp nạn để đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hầm. 

Được biết, anh Trọng quê gốc ở Thái Nguyên, anh lấy vợ về xã Châu Hồng và sinh sống ở đây nhiều năm, thi thể nạn nhân được đưa ra khỏi tảng đá khi dụng cụ khai thác thiếc vẫn cầm trên tay, chiếc đèn pin vẫn sáng... 

Đến khoảng 2h sáng ngày 5/1, thi thể nạn nhân mới được bàn giao cho gia đình để tiến hành làm lễ mai táng theo phong tục. 

“Địa phương đã nhiều lần tuyên truyền, thông báo đến từng hộ dân khuyên họ không nên vào những khu vực trên để mót quặng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Hầu hết các hộ dân đều nghiêm chỉnh chấp hành, tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn có những hộ dân do hoàn cảnh khó khăn nên lén lút đi khai thác chui, khai thác thổ phỉ… dẫn đến tai nạn đáng tiếc trên…”, ông Sầm Ngọc Phòng, Trưởng công an xã Châu Hồng cho./.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.