Lâm Đồng: Hơn 80 ha đất “Kế sinh nhai” của dân, giao miễn phí cho doanh nghiệp “máu mặt” làm giàu

Khu đất này được người dân cho là Công ty TNHH Phương Đỏ Đà Loan được giao đất làm dự án đã từng bị khai thác vàng trái phép.
(PLVN) - Trưởng Công an huyện Đức Trọng Lê Thái cho biết, Công ty TNHH Phượng Đỏ Đà Loan xin đất để thực hiện dự án cải tạo đất trồng cỏ phục vụ chăn nuôi bò nhưng thực chất là lợi dụng để khai thác vàng. Công an huyện cũng đã có nhiều báo cáo, kiến nghị xử lý về những vi phạm trong quá trình hoạt động và sử dụng đất của doanh nghiệp này.

Khai thác khoáng sản trái phép “nóng” nghị trường HĐND Nghệ An

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An Hoàng Quốc Việt
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý đề nghị UBND tỉnh, các ngành, các cấp liên quan cần kiên quyết, quyết liệt, không dung túng, bao che đối với hành vi khai thác khoáng sản trái phép không đúng quy định, không đúng giấy phép được cấp, làm hỏng hạ tầng, không đảm bảo quy định về môi trường.

Nghệ An: Nghi vấn mượn cớ “thăm dò” để khai khoáng trái phép

Mặc dù mới được cấp phép thăm dò, nhưng khu vực Lèn Chu đã diễn ra hoạt động khai thác đá.
(PLVN) - Chỉ được cấp phép thăm dò, chưa được giao đất thực địa, chưa có thông báo chương trình và khối lượng thăm dò, tuy nhiên Cty CP Khoáng sản An Lộc Sơn đã đưa máy móc, thiết bị vào khu vực Lèn Chu, Làng Dủa, xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An san gạt, hoạt động.

Tuyên Quang: Nguy cơ sạt lở bờ sông Phó Đáy do khai thác khoáng sản

Tuyên Quang: Nguy cơ sạt lở bờ sông Phó Đáy do khai thác khoáng sản
(PLVN) - Mặc dù đã bị kiểm tra, nhắc nhở, yêu cầu chấm dứt hoạt động khai thác khoáng sản trái phép nhưng Doanh nghiệp tư nhân Hiếu Thảo Tuyên Quang vẫn cố tình khai thác cát sỏi ngoài ranh giới, gây nguy cơ sạt lở bờ sông Phó Đáy tại xã Kế Thiện, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư để ‘Công ty Thanh Tùng 68’ khai thác khoáng sản trái phép ở Bắc Ninh

Dự án Trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp (TP Bắc Ninh) mới triển khai đã có biểu hiện sai phạm
(PLVN) - Báo điện tử Pháp luật Việt Nam đã đăng tải bài viết, “Công ty TNHH vận tải Thanh Tùng 68 ngày đêm ngang nhiên 'trộm' khoáng sản ở Bắc Ninh”. Ngay sau đó, cán bộ chuyên trách trong lĩnh vực quản lý tài nguyên khoáng sản đã tham mưu cho lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh ra văn bản đề nghị UBND TP Bắc Ninh, kiểm tra, xử phạt hành vi “trộm cắp” khoáng sản trái phép và xem xét trách nhiệm của chủ đầu tư.