Khai mạc Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2022

Đông đảo người dân và du khách tham dự lễ khai mạc Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng 2022.
Đông đảo người dân và du khách tham dự lễ khai mạc Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng 2022.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 24/4, tại rạp 3/4 khu Hòa Bình (TP Đà Lạt) đã diễn ra buổi lễ khai mạc Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022, đây là sự kiện khởi đầu cho kế hoạch hành động phục hồi du lịch tỉnh Lâm Đồng trong năm nay.

Theo đó, chương trình được Sở Văn hoá, thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, UBND thành phố Đà Lạt và các đơn vị đồng hành tổ chức từ ngày 23/4 đến ngày 30/4/ tại thành phố Đà Lạt với chủ đề “Đà Lạt - Thiên đường nghỉ dưỡng”.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Viết Vân- Giám đốc Sở VHTT&DL, Trưởng BTC Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng 2022 cho biết, việc tổ chức Tuần lễ Vàng du lịch là cơ hội để tỉnh đẩy mạnh giới thiệu, kết nối, quảng bá các giá trị văn hóa và các sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh Lâm Đồng tới các tỉnh thành khác trên cả nước. Qua đó nâng cao vị thế, hình ảnh con người Đà Lạt – Lâm Đồng và khẳng định thương hiệu du lịch Đà Lạt trong cả nước.

Đây cũng là cơ hội để ngành du lịch trở thành ngành kinh tế động lực của tỉnh, thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển. Tuần lễ Vàng du lịch là chương trình thiết thực, giải pháp tối ưu của ngành du lịch để thu hút du khách đến với Đà Lạt – Lâm Đồng trong thời gian tới.

Trong Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng 2022 nổi bật với 3 chương trình lớn. Đầu tiên là Không gian quảng bá và giới thiệu “Du lịch Lâm Đồng - Hành trình và Khát vọng”, từ ngày 24/4/2022 đến 30/4/2022, tại khu vực đài Phun nước - quảng trường Lâm Viên Đà Lạt.

Tiếp đến là Không gian giới thiệu ẩm thực “Món ngon Đà Lạt”, từ ngày 24/4/2022 đến 30/4/2022, tại khu vực công viên Xuân Hương, thành phố Đà Lạt. Chương trình đặc biệt thứ 3 là Không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lâm Đồng “Hội tụ và Lan tỏa”, từ ngày 27/4/2022 đến 30/4/2022, tại khu vực công viên Xuân Hương, thành phố Đà Lạt.

Với nhiều chương trình hấp diễn trong thời gian Tuần lễ Vàng du lịch, TP Đà Lạt dự kiến sẽ đón một lượng lớn khách du lịch trong thời gian này.

Cụ thể, Phòng Văn hóa - Thông tin TP Đà Lạt cho biết, Thành phố dự kiến đón hơn 180.000 lượt khách tham quan dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trong Tuần lễ Vàng du lịch. Trong đó, khách lưu trú 140.000 lượt, khách quốc tế ước đạt 1.500 lượt, tăng khoảng 135% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.