Khai mạc Tuần lễ khai trương mua sắm hàng tiêu dùng chợ Du lịch Lào Cai

(PLVN) - Tối 6/1, tại thành phố Lào Cai tổ chức khai mạc Tuần lễ khai trương mua sắm hàng tiêu dùng chợ Du lịch Lào Cai – Chào Xuân Tân Sửu năm 2021 sau thời gian xây dựng hoàn thành. Chợ Du lịch Lào Cai là chợ đầu tiên hoạt động 24/24 giờ, góp phần vào sự phát triển kinh tế đêm của tỉnh du lịch như Lào Cai.

Kinh tế đêm là một phần không thể thiếu tại các tỉnh thành lớn, đặc biệt là những tỉnh du lịch như Lào Cai. Phát triển kinh tế ban đêm hướng tới hai mục tiêu chính là kích thích tiêu dùng nội địa và kích cầu du lịch. Nhận thấy được tiềm năng, tỉnh Lào Cai đã có những bước đi chủ động trong phát triển kinh tế đêm.

Khai mạc Tuần lễ khai trương mua sắm hàng tiêu dùng chợ Du lịch Lào Cai ảnh 1
Chợ Du lịch Lào Cai đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Chợ du lịch Lào Cai do Hợp tác xã Đầu tư xây dựng và Quản lý khai thác chợ Cường Phát đầu tư xây dựng, đây là mô hình chợ kiểu mới, vừa mang kiến trúc hiện đại vừa giữ những nét đẹp của chợ truyền thống, đậm bản sắc văn hoá dân tộc vùng cao. Đặc biệt, chợ còn được cấp phép hoạt động 24/24h để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân cũng như phát triển du lịch.

Khai mạc Tuần lễ khai trương mua sắm hàng tiêu dùng chợ Du lịch Lào Cai ảnh 2
Văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc.

Tuần lễ khai trương mua sắm hàng tiêu dùng chợ Du lịch Lào Cai – Chào Xuân Tân Sửu năm 2021 diễn ra từ ngày 06/1 đến ngày 12/1/2021.

Khai mạc Tuần lễ khai trương mua sắm hàng tiêu dùng chợ Du lịch Lào Cai ảnh 3
Thiết kế hiện đại và sự đa dạng mặt hàngbàn bán tại chợ

Chợ du lịch Lào Cai được thiết kế hiện đại, đặc biệt. Diện tích chợ gần 11.500 m2 gồm 1 tầng hầm để xe diện tích lớn hơn 7.000 m2 và 3 tầng nổi. Chợ có đến 66 ki-ốt với 5 tầng sử dụng mặt ngoài, 557 điểm kinh doanh bên trong với sự đa dạng của hàng ngàn mặt hàng từ truyền thống đến hiện đại. Đặc biệt, tại tầng 2 và tầng mái chợ sẽ được ưu tiên bố trí cho các doanh nghiệp tổ chức kinh doanh nhằm thu hút du lịch. 

Khai mạc Tuần lễ khai trương mua sắm hàng tiêu dùng chợ Du lịch Lào Cai ảnh 4
Du khách và người dân thành phố Lào Cai trải nghiệm mua sắm tại chợ.

Tại đây, du khách và người dân thành phố Lào Cai sẽ được trải nghiệm mua sắm trong không gian rộng lớn, hiện đại hay những nét độc đáo chợ phiên vùng cao với những sản vật riêng có. Chợ Du lịch Lào Cai sẽ phấn đấu trở thành một điểm nhấn cho du lịch tỉnh Lào Cai, là nơi giao thương sầm uất đáp ứng nhu cầu mua-bán của nhiều người trong tương lai gần. 

Lê Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.