Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại Ninh Thuận

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Các đơn vị địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận mới đồng loạt khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số ”.

Tuần lễ được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.

Thành phố Phan Rang- Tháp Chàm tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022. Nguồn: Báo Ninh Thuận

Thành phố Phan Rang- Tháp Chàm tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022. Nguồn: Báo Ninh Thuận

Tại công văn số 4069/KH-UBND, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu các sở, ngành, các tổ chức hội, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương.

Trong đó đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của việc xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số nâng cao chất lượng học tập suốt đời cho mọi người; Khuyến khích các cơ quan, tổ chức tổ chức các sân chơi, diễn đàn, cuộc thi có chủ đề về cộng đồng số, công dân số giúp học sinh, sinh viên, học viên, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tìm hiểu về các kỹ năng, phương pháp, phương tiện xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số; Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và học liệu cho các thư viện, đặc biệt là thư viện số cũng như tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách hiệu quả, an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Thời gian diễn ra Tuần lễ, Thư viện tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa như: Truyền thông, trưng bày, giới thiệu, phục vụ tài nguyên thông tin tại chỗ và trên nền tảng trực tuyến; xây dựng hình ảnh tuyên truyền và giới thiệu những tấm gương tự học, học tập suốt đời; giới thiệu và hướng dẫn kỹ năng sử dụng thư viện; tổ chức cuộc thi viết bài tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề “Sách: Đổi mới, nhận thức trong kỷ nguyên số”, cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến với chủ đề “Trải nghiệm cùng sách”…

Bên cạnh đó, tại thành phố Phan Rang- Tháp Chàm và huyện Thuận Bắc cũng tổ chức nhiều sân chơi, diễn đàn, cuộc thi có chủ đề về cộng đồng số, công dân số, qua đó giúp cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, công chức viên chức và người lao động tìm hiểu kỹ năng, phương pháp xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số. Tăng cường cung cấp các tài liệu tài nguyên giáo dục mở hữu ích, các chương trình học tập trực tuyến tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh và học viên khai thác sử dụng và phổ biến các phương pháp, kỷ năng, phương tiện học tập, qua đó góp phần xây dựng năng lực học trong kỷ nguyên số.

Đọc thêm

Vĩnh Phúc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công từ đầu năm

Những công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc luôn đảm bảo đúng tiến độ đề ra, góp phần phát triển kinh tế tỉnh.
(PLVN) -  Tỉnh Vĩnh Phúc đang khẩn trương tiến hành phân bổ chi tiết nguồn vốn đầu tư công năm 2024 cho từng nhiệm vụ, dự án, và các địa phương. Đồng thời, tỉnh chủ động tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ giải ngân ngay từ đầu năm, góp phần tạo sức bật tăng trưởng kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra của cả năm và các năm tiếp theo.

Hơn 2.100 thanh niên Vùng mỏ lên đường nhập ngũ

Các thanh niên vùng mỏ bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ.
(PLVN) -Sáng 25/2, tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 tại 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Hơn 2.100 thanh niên ưu tú của Vùng mỏ tự hào thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.