Khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp - Techfest Hải Phòng 2023

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Techfest Hải Phòng 2023.
Các đại biểu nhấn nút khai mạc Techfest Hải Phòng 2023.
(PLVN) - Ngày 18/9, Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng tổ chức lễ khai mạc Techfest Hải Phòng 2023. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất của TP Hải Phòng về khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo...

Techfest Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng – thành phố đổi mới sáng tạo – Tăng tốc và tỏa sáng” được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giới thiệu ý tưởng/sản phẩm đổi mới sáng tạo; đặt hàng và nhận đặt hàng các giải pháp đổi mới sáng tạo; kêu gọi vốn, hợp tác đầu tư và hợp tác quốc tế.

Phát biểu khai mạc, ông Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, từ năm 2017 đến nay, Techfest Hải Phòng đã có hơn 700 sản phẩm đổi mới sáng tạo và sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo tham gia trưng bày; đón tiếp 5.000 lượt đại biểu trong và ngoài nước tham quan, tham gia các hội thảo; tổ chức được 200 cuộc kết nối đầu tư, kinh doanh; tổ chức 6 cuộc thi khởi nghiệp thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia. Nhờ đó, đã có hàng chục doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển, lớn mạnh và gặt hái nhiều thành công, có hàng chục doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng đánh giá cao nỗ lực của Sở Khoa học và Công nghệ trong việc phối hợp với các đơn vị của Bộ Khoa học và Công nghệ, các sở, ngành có liên quan của TP triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm, các cuộc kết nối đầu tư; các hoạt động gọi vốn, vay vốn, hợp tác phát triển cho các tổ chức và cá nhân khởi nghiệp; giới thiệu, truyền cảm hứng và vinh danh thành tựu nổi bật của hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và toàn xã hội.

Techfest Hải Phòng 2023 hướng đến thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP, đưa Hải Phòng đột phá trở thành địa phương trọng điểm phát triển công nghiệp hiện đại, kinh tế tri thức, kinh tế xanh, bền vững, là TP tiên phong phát triển công nghệ gắn liền với đổi mới sáng tạo. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của của đại sứ quán và chuyên gia đổi mới sáng tạo của nhiều nước: Hà Lan, Israel, Singapore, Hàn Quốc, các Quỹ đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao các kỳ Techfest của Hải Phòng. Hải Phòng đã phát triển Techfest thành một chuỗi hoạt động kéo dài liên tục, với sự chuẩn bị chu đáo, sự tham gia của tất cả các doanh nghiệp hàng đầu của TP và các đối tác; sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Thứ trưởng Lê Xuân Định đề nghị, thời gian tới, Hải Phòng cần tiếp tục phát triển mạnh mẽ hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố, đồng thời phấn đấu trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của vùng Duyên hải Bắc Bộ, Đồng bằng sông Hồng, kết nối với các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia và quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cũng tin tưởng rằng Techfest Hải Phòng 2023 tiếp tục thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội đổi mới sáng tạo, ngày hội công nghệ của TP, góp phần thiết thực hưởng ứng Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest Vietnam 2023.

Trao giải thưởng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023”.

Trao giải thưởng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023”.

Techfest Hải Phòng 2023 sẽ diễn ra từ ngày 18 - 21/9/2023, với các hoạt động nổi bật như: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2023”; Hội nghị Kết nối giữa doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc; Tọa đàm kết nối các Startup với nhà đầu tư; Hội thảo Kết nối Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng với quốc tế... Techfest Hải Phòng 2023 còn diễn ra hoạt động trình diễn, trưng bày, giới thiệu và kết nối gần 500 công nghệ, 300 sản phẩm đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của TP với hơn 100 gian hàng không chỉ của Hải Phòng mà còn đến từ doanh nghiệp, tổ chức trong nước và 6 quốc gia trên thế giới.

Trong khuôn khổ Techfest Hải Phòng 2023, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất cho Dự án phần mềm Kikai Factory và 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải khuyến khích cho các dự án khác tham gia cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023".

Đọc thêm

Long trọng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đak Pơ

Long trọng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đak Pơ
(PLVN) - Sáng 24/6, tại Di tích Đền tưởng niệm liệt sĩ và Tượng đài chiến thắng Đak Pơ, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954-24/6/2024). Tham dự lễ có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai; lãnh đạo Quân đoàn 3, Binh đoàn 15 và các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Thái Bình và Trà Vinh đồng hành phát triển kinh tế - xã hội

Hai tỉnh Thái Bình và Trà Vinh chia sẻ những kinh nghiệm về phát triển KT – XH.
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình vừa tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, tiến tới kỷ niệm 65 năm kết nghĩa giữa hai tỉnh Thái Bình và Trà Vinh “thủy chung son sắt – thắm đượm nghĩa tình”.

Hồ Thác Bà – Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc

Hồ Thác Bà – Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc
(PLVN) - "Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc không chỉ là cảnh quan mà còn chuyển tải chuyện kể xúc động về những con người đã miệt mài xây nên thủy điện Thác Bà – biểu tượng của tinh thần bất khuất, khát vọng vươn lên, biến những điều không thể thành có thể của những thế hệ người Yên Bình, Yên Bái."

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp
(PLVN) - Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp (DN), quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Nguyễn Thái Học thừa nhận những khó khăn tại địa phương trong thời gian qua ảnh hưởng tới môi trường đầu tư kinh doanh. Nhận thức được điều này, tỉnh Lâm Đồng cam kết sẽ làm hết mình để tạo môi trường đầu tư công khai, minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Hiệu quả tín dụng chính sách nhìn từ Ninh Thuận

Nguồn vốn tín dụng đã thực sự trở thành trợ lực giúp người dân, hộ nghèo, các gia đình chính sách tại Ninh Thuận "thay da đổi thịt".
(PLVN) - Vốn là tỉnh nghèo nhất khu vực miền Trung song với việc chủ động thực hiện các chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, Ninh Thuận đã có bước chuyển mình tích cực, góp mặt vào nhóm những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo bền vững ấn tượng của cả nước.

Triển khai mô hình camera an ninh tại TP Từ Sơn

Mô hình “Camera khép kín địa bàn phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự” tại phường Phù Chẩn, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
(PLVN) - Từ mô hình “Camera khép kín địa bàn phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT)”, lực lượng Công an có thể khai thác và biết được nhận dạng đối tượng, thời gian xảy ra, phương tiện và hướng di chuyển. Đây là những thông tin hữu ích góp phần giúp lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc, ngăn chặn, làm giảm thiệt hại xảy ra.