Khai mạc Trại hè Hùng Vương

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện 20 trường THPT Chuyên về tham dự Trại hè Hùng Vương lần thứ XVII năm 2023.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện 20 trường THPT Chuyên về tham dự Trại hè Hùng Vương lần thứ XVII năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 4/8, tại Sân vận động trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc diễn ra lễ khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XVII năm 2023.

Trại hè Hùng Vương năm 2023 có sự tham gia của 20 Trường THPT Chuyên. Trong đó, có 17 trường THPT Chuyên thuộc khu vực trung du và miền núi phía Bắc là thành viên chính thức và 3 trường là quan sát viên.

Trại hè nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu các môn học, trải nghiệm thực tế cho học sinh. Đồng thời, nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực tổ chức các hoạt động xã hội đối với cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên các trường thành viên. Tăng cường hợp tác, trao đổi, hỗ trợ nguồn lực giữa các trường thành viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đây cũng là dịp để học sinh tìm hiểu về vẻ đẹp văn hoá các vùng miền, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc. Rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các nhà trường.

Tại lễ khai mạc, Tiến sĩ Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương - Trưởng ban tổ chức chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, cơ bản các nội dung trong kế hoạch tổ chức Trại hè đã được Ban tổ chức và đơn vị đăng cai – Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chuẩn bị chu đáo.

Ông Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương - Trưởng ban tổ chức phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương - Trưởng ban tổ chức phát biểu tại lễ khai mạc.

"Tôi tin tưởng rằng, Trại hè Hùng Vương năm 2023 sẽ được tổ chức thành công. Qua đó, thêm một lần nữa khẳng định chí nguyện đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ học sinh có kỹ năng toàn diện, tài năng chuyên sâu của tất cả các trường thành viên và in đậm dấu ấn của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc”, Trưởng ban tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XVII nói.

Bên cạnh lễ khai mạc với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, Trại hè diễn ra nhiều hoạt động như: cuộc thi văn hóa của học sinh với 11 môn thi là: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Văn, Sử Địa, ngoại ngữ (tiếng Anh, Pháp, Trung); hội thảo về công tác quản lý và thực hiện quy chế tổ chức, hoạt động của trường THPT chuyên; tổ chức các hoạt động trải nghiệm, Team building và chương trình thi “Chinh phục vũ môn”…

Với những nỗ lực gây dựng và đổi mới, Trại hè Hùng Vương đã thực sự trở thành một sân chơi có quy mô lớn, hiệu quả; khẳng định một dấu mốc quan trọng về những kỳ vọng hợp tác, cùng phát triển, vì mục tiêu chung của hệ thống các trường THPT Chuyên trong khu vực.

Trại hè Hùng Vương được sáng lập và tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8/2005 tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), đến nay có 17 thành viên chính thức là các trường THPT Chuyên các tỉnh thuộc khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Thời gian diễn ra các hoạt động chính của Trại hè năm 2023 gồm: Khai mạc (sáng 4/8), thi học sinh giỏi (chiều 4/8), Hội thảo về công tác quản lý (chiều 4/8). Thi “Chinh phục vũ môn” (sáng 5/8), hoạt động Team building (sáng 5/8). Bế mạc và trao giải (sáng 6/8).

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tắc đường mùa thi - 'kỷ niệm' khó quên

Tắc đường đã trở thành “nỗi ám ảnh kinh hoàng” của mùa thi. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Hàng năm, đến kỳ thi vào lớp 10 công lập, thi THPT quốc gia, phụ huynh, học sinh và người tham gia giao thông phải đối mặt với những cung đường tắc đến hàng tiếng đồng hồ. Để có mùa thi trọn vẹn nhất cho các thí sinh, nhiều gia đình, nhà trường phải “đau đầu” để nghĩ ra giải pháp ứng phó.

Độc đáo ứng tuyển du học

 Em Nguyễn Hồng An vừa trúng tuyển 13 trường đại học uy tín tại Mỹ. (Ảnh: BTC)
(PLVN) - Giữa hàng ngàn hồ sơ, các trường đại học đắt giá trên thế giới không tìm người giỏi nhất mà tìm mảnh ghép có màu sắc phù hợp nhất…

Tình nguyện số, tiếp sức mùa thi

Từ trái qua phải - MC Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến, PGS TS Trần Thành Nam tại một buổi tư vấn tuyển sinh của chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024 hỗ trợ: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

Nóng bỏng những cuộc đua đầu cấp

Hơn 5.500 học sinh thi để giành 270 suất vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành, phụ huynh hồi hộp đứng chờ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ trong khoảng 10 ngày đầu tháng 6, Hà Nội diễn ra tới 6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ chuyên tới không chuyên. Cùng với đó là kỳ thi lớp 6 của các trường chất lượng cao. Nhiều thí sinh đăng ký từ 2 - 4 kỳ thi để tăng cơ hội trúng tuyển…

Còn đó, tháng 6 mùa thi

Hình ảnh cô trò trong Lễ bế giảng trước mùa thi. (Ảnh: THPT Phan Đình Phùng, HN)
(PLVN) - Tháng 6 ai cũng phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng và mùa thi là nơi gặp gỡ của những nối tiếp để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Tất cả chúng ta đều đi qua tháng 6 của cuộc đời như thế…

Chiếc 'phao cứu sinh' mang tên ngoại ngữ

Chứng chỉ IELTS đang trở thành một “tấm vé thông hành” trong các kỳ thi. (Nguồn: Saigon Times)
(PLVN) - Hàng loạt các trường cấp II, THPT, đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế làm “tấm vé” thông hành để cộng điểm, xét tuyển thẳng. Chẳng biết từ khi nào, cứ đến mùa thi, học sinh lại nỗ lực bằng mọi giá nhằm có được một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

'Đường trường' luyện thi các trường chuyên

Mặc dù tỷ lệ cạnh tranh không cao như mọi năm, nhưng đề thi có xu hướng tinh lọc, khó hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu tháng 6, các kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội liên tục diễn ra, thu hút hàng nghìn thí sinh từ khắp nơi ở miền Bắc tham dự. Năm nay, các kỳ thi có nhiều thay đổi, áp lực dành cho học sinh cũng tăng lên không ngừng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2024: Nỗi lo của các thí sinh tự do

Thí sinh tự do có nhiều lựa chọn đại học. (Ảnh minh họa, nguồn: LawNet.vn)
(PLVN) - Năm 2024, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia lên đến hơn 1 triệu em, trong đó có khoảng 45 nghìn thí sinh tự do. Đây là những thí sinh thi lại từ các năm trước. Tưởng chừng các em có nhiều lợi thế về kinh nghiệm thi cử, kiến thức, nhưng thực tế các thí sinh này lại mang trong mình những mối lo lắng, áp lực mang tên “cơ hội cuối cùng”.