Khai mạc Olympics 2016: Điểm nhấn bảo vệ môi trường sống

(PLO) - Sau khi cựu VĐV Vanderlei Cordeiro châm lửa, đài đuốc được thắp sáng nhờ năng lượng gió trong những ngày Olympics diễn ra. Đây là thông điệp thể hiện sự thân thiện với môi trường.
Khai mạc Olympics 2016: Điểm nhấn bảo vệ môi trường sống

Nước chủ nhà Brazil tổ chức lễ khai mạc Olympics 2016 với chi phí tiết kiệm so với Thế vận hội mùa hè diễn ra ở London (2012) và Bắc Kinh (2008). Tuy nhiên, họ lại gây ấn tượng cho 3 tỷ người xem trực tiếp và qua truyền hình bởi những màn trình diễn thể hiện thông điệp rất ý nghĩa: Bảo vệ môi trường.

Khai mạc Olympics 2016: Điểm nhấn bảo vệ môi trường sống ảnh 1

Ban tổ chức Olympics 2016 đã giới thiệu được những nét văn hóa của Brazil khi có sự đóng góp của những người gốc châu Phi và châu Âu. Hình ảnh những cánh rừng và thổ dân xuất hiện trên nền nhạc samba là nét đặc sắc của Brazil với những lễ hội sôi động.

Khai mạc Olympics 2016: Điểm nhấn bảo vệ môi trường sống ảnh 2

Ngoài ra, nước chủ nhà phát đi thông điệp rất ý nghĩa khi những cánh rừng chính là lá phổi của trái đất. Mọi người cần bảo vệ môi trường sống khi ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng trên thế giới.

Khai mạc Olympics 2016: Điểm nhấn bảo vệ môi trường sống ảnh 3

Hình ảnh chú bé tìm thấy mầm cây phản ánh được chủ đề quan trọng nhất của lễ khai mạc Olympics 2016. Mỗi người cần gieo hạt giống để giúp trái đất luôn được xanh tươi. Những cánh rừng cũng góp phần đảm bảo cuộc sống cho con người.

Khai mạc Olympics 2016: Điểm nhấn bảo vệ môi trường sống ảnh 4

* Kiếm sĩ Vũ Thành An giương cao lá cờ đỏ sao vàng, dẫn đầu đoàn thể thao Việt Nam tiến vào trung tâm SVĐ Maracana trong lễ khai mạc. Đoàn thể thao Việt Nam có 23 vận động viên tranh tài ở 10 nội dung tại Olympics 2016.


Theo Zing, VnExpress
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.

Hòn đảo Caribe chỉ chọn khách du lịch nhà giàu

Montserrat đã được mô tả là một trong những hòn đảo "kịch tính" nhất của quần đảo Caribe
(PLVN) - Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn đến thăm những bãi biển cát đen của Montserrat, với địa hình tuyệt đẹp và đa dạng của nó. Nhưng nếu bạn không kiếm được 70.000 đô la một năm thì việc du lịch đến hòn đảo ở Caribe này hiện không phải là một lựa chọn.

Đau lòng hàng triệu trẻ em bơ vơ vì COVID-19

Một trại trú ẩn cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch ở Kabul, Afghanistan. Nguồn: France24
(PLVN) - Trong khi hầu hết sự chú ý của thế giới đều tập trung vào người lớn, số người nhiễm và số ca tử vong bởi COVID-19, ít ai để ý đến những nạn nhân gián tiếp của căn bệnh này – trẻ em.

Nổ khí gas "thổi tung" 3 căn hộ chung cư

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: TASS
(PLVN) - Ba căn hộ bị hư hại do một vụ nổ khí gas xảy ra vào sáng thứ Bảy tại một tòa nhà dân cư ở Verkhnyaya Pyshma, Vùng Sverdlovsk, chính quyền thành phố cho biết trong thông cáo báo chí.

Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu.
(PLVN) - Ngày 12/8/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã có bài viết "Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới". PLVN trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết.