Khai mạc “Ngày thẻ Việt Nam”, nhiều ưu đãi khủng cho khách hàng tới từ 17 ngân hàng thương mại

(PLVN) - Sáng nay 7/11, sự kiện mua sắm dành cho giới trẻ  “Sóng Festival” nằm trong khuôn khổ “Ngày thẻ Việt Nam 2020” chính thức khai mạc với sự tham gia của 17 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 100 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề gồm ẩm thực, giáo dục, mua sắm…

"Cú hích" thay đổi thói quen thanh toán của người tiêu dùng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Nguyễn Kim Anh cho biết, thời gian qua, nhiều lĩnh vực của đời sống và sản xuất bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở thành “mảnh ghép” không thể thiếu cho nhiều hoạt động kinh tế - xã hội trong bối cảnh cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Cũng như nhiều nước trên thế giới, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời đưa ra những chính sách để thúc đẩy TTKDTM và Thẻ ngân hàng là một trong các giải pháp được ưu tiên sử dụng.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh phát biểu tại lễ khai mạc.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh phát biểu tại lễ khai mạc. 

Theo Phó Thống đốc, tại Đề án phát triển TTKDTM tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 (ban hành kèm theo Quyết định số 2545/QĐ-TTg), Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra mục tiêu “Phát triển mạnh thanh toán thẻ qua các thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán; nâng dần số lượng, giá trị giao dịch thanh toán thẻ qua các thiết bị chấp nhận thẻ.

Đến năm 2020, số lượng giao dịch đạt khoảng 200 triệu giao dịch/năm; 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại có thiết bị chấp nhận thẻ và cho phép người tiêu dùng TTKDTM khi mua hàng; Khuyến khích phát triển các loại thẻ đa dụng, đa năng, thẻ phi vật lý, thẻ không tiếp xúc (để thu phí cầu đường, mua xăng dầu, mua vé xe buýt, đi taxi, chi trả bảo hiểm xã hội, thu học phí...)”.

Nghi lễ kick-off khai mạc Sóng Festival- Ngày Thẻ Việt Nam 2020 sáng ngày 7/11.
 Nghi lễ kick-off khai mạc Sóng Festival- Ngày Thẻ Việt Nam 2020 sáng ngày 7/11.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và NHNN, TTKDTM tại Việt Nam nói chung và thanh toán thẻ nói riêng trong thời gian qua đã có sự chuyển biến rõ rệt, thay đổi dần thói quen sử dụng tiền mặt sang sử dụng các phương tiện TTKDTM của đại đa số người dân. Tính đến  30/9/2020, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho hoạt động thẻ ngân hàng đạt hơn 19.500 máy ATM và hơn 280.400 thiết bị chấp nhận thẻ POS; chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, giao dịch thẻ qua POS đạt 250 triệu giao dịch với giá trị giao dịch hơn 435 nghìn tỷ đồng. 

“Tại sự kiện “Sóng Festival” hôm nay, chúng ta sẽ được trực tiếp trải nghiệm những ứng dụng công nghệ thanh toán mới, hiện đại, an toàn, bảo mật và bắt kịp xu hướng thanh toán quốc tế tại hơn 100 gian hàng đại diện cho gần 20 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính và các nhà cung cấp sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trong nhiều ngành nghề tại Việt Nam”, Phó Thống đốc nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Minh – Phó Tổng giám đốc Napas - khẳng định: “Sóng Festival là cơ hội để giới trẻ được tiếp xúc với các công nghệ thanh toán an toàn và hiện đại của ngân hàng. Thẻ ngân hàng sử dụng công nghệ chip có tính bảo mật cao cùng với tính năng thanh toán không tiếp xúc giúp giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, thích hợp với nhiều hình thức thanh toán đặc thù như tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, mua xăng dầu, phí giao thông công cộng - Bus, Metro…”.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, trưởng Ban tổ chức - phát biểu tại buổi lễ.
 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, trưởng Ban tổ chức - phát biểu tại buổi lễ.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - khẳng định: “Xu thế thanh toán văn minh trên thế giới là dùng thẻ. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, dùng thẻ minh bạch hơn dùng tiền mặt nhiều, chống tham nhũng vặt, phù hợp với chủ trương của Chính phủ và NHNN."

TTKDTM và cụ thể là dùng thẻ có rất nhiều ưu điểm, tiết kiệm, nhanh chóng, không phải bảo quản số tiền mặt lớn, chỉ cần quẹt là xong, thậm chí chỉ qua một lần chạm. 

Ngân hàng "tung" ưu đãi và cơ hội trải nghiệm của giới trẻ

Tại Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Sóng Festival có sự tham gia của 17 ngân hàng, gồm: Vietcombank, LienvietPostBank, Agribank, Vietinbank, ACB, An Bình, BIDV, Sacombank, HD bank, Seabank, SHB, Pvcombank, Master Card, SSI, MK, CIMB, VPbank.

Bên cạnh đó, theo Ban tổ chức, Sóng Festival hướng đến đối tượng là các bạn trẻ 15 – 35, chủ yếu là học sinh và đặc biệt là sinh viên. 

Khách hàng làm thủ tục mở thẻ nhận quà tặng tại gian hàng của ngân hàng BIDV tại Sóng Festival - Ngày thẻ Việt Nam sáng 7/11.
 Khách hàng làm thủ tục mở thẻ nhận quà tặng tại gian hàng của ngân hàng BIDV tại Sóng Festival - Ngày thẻ Việt Nam sáng 7/11.
Tại sự kiện, ông Nguyễn Quang Minh - Phó Tổng Giám đốc Napas - cho biết, tại gian hàng của Napas trong 2 ngày 7-8/11, khách hàng tham quan có thể trải nghiệm phương thức thanh toán bằng công nghệ chip không tiếp xúc trong thanh toán giao thông xe bus, metro, công nghệ thanh toán nhận diện khuôn mặt, công nghệ thanh toán tap to phone - thông tin thẻ được mã hóa lên thiết bị di động để gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Napas sẽ phối hợp với các NH tiếp tục phát triển các sản phẩm cho thẻ chip nội địa đa ứng dụng, đa kênh thanh toán, đa phương tiện, sớm được đưa tới người tiêu dùng trong tương lai. 

Còn tại khu vực gian hàng ngân hàng số LienViet24h của LienVietPostBank, khách hàng khi tải ứng dụng LienViet24h, đăng ký tài khoản và định danh bằng khuôn mặt sẽ được tặng ngay 50.000 đồng để trải nghiệm mua sắm nhiều sản phẩm chất lượng với giá tượng trưng.

Khách hàng thực hiện thanh toán quét mã QR code trên ứng dụng LienViet24h, mang tới trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện và an toàn nhất cho khách hàng.

Gian hàng trải nghiệm của ACB.
Gian hàng trải nghiệm của ACB. 

Đồng hành cùng Ngày Thẻ Việt Nam 2020, Mastercard lại dành tặng nhiều phần quà lưu niệm cho các bạn trẻ khi trải nghiệm gian trưng bày. Mỗi chi tiêu bằng thẻ Mastercard bất kỳ tại sự kiện với hóa đơn trị giá 300,000 đồng, khách hàng có cơ hội bốc thăm may mắn nhận 3 phần quà là bộ sưu tập độc quyền UEFA Champions League và thẻ Mastercard trị giá 4,6 triệu đồng.

Rất nhiều sinh viên xếp hàng vào đổi mã pin để kích hoạt thẻ tại gian hàng của Ngân hàng HDBank.
 Rất nhiều sinh viên xếp hàng vào đổi mã pin để kích hoạt thẻ tại gian hàng của Ngân hàng HDBank.

Trong khi đó, VPBank mang đến thế hệ GenZ những sản phẩm “thanh toán không tiền mặt” tiện lợi và ưu đãi nhất mà VPBank đang cung cấp. VPBank mang đến cho khách hàng 2 chương trình ưu đãi hấp dẫn, khách tham gia sẽ nhận được voucher 200.000 áp dụng cho hóa đơn từ 2 triệu đồng khi mua hàng từ PNJ và giảm ngay 1,000,000đ khi mua Hợp đồng Hội viên và Hợp đồng Yogi & I. Ngoài ra, khách tham dự sẽ được tham gia hoạt động “Thử thách thể lực” và “Bốc thăm may mắn” với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều dòng xe mới ra mắt vào tháng 7 sẽ kỳ vọng gia tăng doanh số cho thị trường trong nửa cuối năm.

Thị trường ô tô sẽ 'ấm' lên trong nửa cuối năm?

(PLVN) - Nhiều hãng ô tô đang chạy các chiến dịch giảm giá sâu cộng với việc nhiều hãng ra mắt các dòng xe mới đang là những tác động khiến cho kỳ vọng thị trường ô tô sẽ “ấm” lên trong nửa cuối năm 2024...

Đọc thêm

Thu giữ hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu bán trên Facebook

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hoá vi phạm. (Ảnh: Tổng cục QLTT)
(PLVN) - Đội QLTT số 2, Cục QLTT TP Hải Phòng vừa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an quận Hải An kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại có dấu hiệu nhập lậu trị giá gần 400 triệu đồng.

Giảm tới 7% giá vé tàu hỏa dịp lễ Quốc khánh

Ảnh minh hoạ (Ảnh:Dangcongsan.vn).
(PLVN) - Dịp lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 29/8 đến hết ngày 3/9), hành khách khi mua vé tàu khứ hồi sẽ được giảm 5% giá vé lượt về cho cá nhân và giảm 7% giá vé lượt về cho tập thể đoàn từ 20 người trở lên.

AI có thể thay thế báo chí không?

Hội thảo Trí tuệ nhân tạo (AI) và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023. (Nguồn: Hoàng Quý)
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang bùng nổ mạnh mẽ, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có báo chí, tuy nhiên, bất chấp những tiến bộ trong khoa học công nghệ, có nhiều lý do quan trọng khiến AI không thể thay thế báo chí.

Tổng cục Thuế lưu ý người nộp thuế cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Tổng cục Thuế lưu ý người nộp thuế cảnh giác với các hình thức lừa đảo
(PLVN) - Trước tình hình ngày càng xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo đã sử dụng thủ đoạn công nghệ, kỹ thuật điện tử để mạo danh lừa đảo đánh cắp, chiếm đoạt thông tin, tài sản của người nộp thuế (NNT), Tổng cục Thuế vừa có Công văn 2373/TCT-DNNCN chỉ đạo cơ quan thuế ( CQT ) trên toàn quốc tăng cường công tác quản lý thuế TNCN và đưa ra những cảnh báo và khuyến nghị các biện pháp phòng ngừa để NNT lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo.

Kết nối hơn 11 ngàn điểm cầu thông qua nền tảng MobiFone Meet tại Hội nghị toàn quốc của Ban Tuyên giáo Trung ương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Được sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào sáng 09/07/2024 tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội.

Cảnh báo mô hình 'Sở hữu kỳ nghỉ du lịch'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Công an TP Hà Nội, hoạt động mua bán “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch” đã xuất hiện phổ biến tại Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, một số công ty đã đưa ra nhiều chiêu thức để mời chào khách hàng, lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết, nhắm vào tâm lý thích được tặng quà… của người dân để lừa đảo, trục lợi.

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?
(PLVN) - Giá xuất khẩu gạo Việt Nam đã giữ ổn định ở mức cao nhiều tháng liên tục. Sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc cũng đang ở mức cao lịch sử. Đáng chú ý, những sản phẩm này lại được đánh giá là “được mùa”. Vậy nông sản Việt đã chấm dứt được tình trạng “được mùa, mất giá”?