Khai mạc “Ngày thẻ Việt Nam”, nhiều ưu đãi khủng cho khách hàng tới từ 17 ngân hàng thương mại

(PLVN) - Sáng nay 7/11, sự kiện mua sắm dành cho giới trẻ  “Sóng Festival” nằm trong khuôn khổ “Ngày thẻ Việt Nam 2020” chính thức khai mạc với sự tham gia của 17 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 100 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề gồm ẩm thực, giáo dục, mua sắm…

"Cú hích" thay đổi thói quen thanh toán của người tiêu dùng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Nguyễn Kim Anh cho biết, thời gian qua, nhiều lĩnh vực của đời sống và sản xuất bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở thành “mảnh ghép” không thể thiếu cho nhiều hoạt động kinh tế - xã hội trong bối cảnh cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Cũng như nhiều nước trên thế giới, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời đưa ra những chính sách để thúc đẩy TTKDTM và Thẻ ngân hàng là một trong các giải pháp được ưu tiên sử dụng.

Khai mạc “Ngày thẻ Việt Nam”, nhiều ưu đãi khủng cho khách hàng tới từ 17 ngân hàng thương mại ảnh 1

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh phát biểu tại lễ khai mạc. 

Theo Phó Thống đốc, tại Đề án phát triển TTKDTM tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 (ban hành kèm theo Quyết định số 2545/QĐ-TTg), Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra mục tiêu “Phát triển mạnh thanh toán thẻ qua các thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán; nâng dần số lượng, giá trị giao dịch thanh toán thẻ qua các thiết bị chấp nhận thẻ.

Đến năm 2020, số lượng giao dịch đạt khoảng 200 triệu giao dịch/năm; 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại có thiết bị chấp nhận thẻ và cho phép người tiêu dùng TTKDTM khi mua hàng; Khuyến khích phát triển các loại thẻ đa dụng, đa năng, thẻ phi vật lý, thẻ không tiếp xúc (để thu phí cầu đường, mua xăng dầu, mua vé xe buýt, đi taxi, chi trả bảo hiểm xã hội, thu học phí...)”.

Khai mạc “Ngày thẻ Việt Nam”, nhiều ưu đãi khủng cho khách hàng tới từ 17 ngân hàng thương mại ảnh 2
 Nghi lễ kick-off khai mạc Sóng Festival- Ngày Thẻ Việt Nam 2020 sáng ngày 7/11.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và NHNN, TTKDTM tại Việt Nam nói chung và thanh toán thẻ nói riêng trong thời gian qua đã có sự chuyển biến rõ rệt, thay đổi dần thói quen sử dụng tiền mặt sang sử dụng các phương tiện TTKDTM của đại đa số người dân. Tính đến  30/9/2020, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho hoạt động thẻ ngân hàng đạt hơn 19.500 máy ATM và hơn 280.400 thiết bị chấp nhận thẻ POS; chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, giao dịch thẻ qua POS đạt 250 triệu giao dịch với giá trị giao dịch hơn 435 nghìn tỷ đồng. 

“Tại sự kiện “Sóng Festival” hôm nay, chúng ta sẽ được trực tiếp trải nghiệm những ứng dụng công nghệ thanh toán mới, hiện đại, an toàn, bảo mật và bắt kịp xu hướng thanh toán quốc tế tại hơn 100 gian hàng đại diện cho gần 20 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính và các nhà cung cấp sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trong nhiều ngành nghề tại Việt Nam”, Phó Thống đốc nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Minh – Phó Tổng giám đốc Napas - khẳng định: “Sóng Festival là cơ hội để giới trẻ được tiếp xúc với các công nghệ thanh toán an toàn và hiện đại của ngân hàng. Thẻ ngân hàng sử dụng công nghệ chip có tính bảo mật cao cùng với tính năng thanh toán không tiếp xúc giúp giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, thích hợp với nhiều hình thức thanh toán đặc thù như tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, mua xăng dầu, phí giao thông công cộng - Bus, Metro…”.

Khai mạc “Ngày thẻ Việt Nam”, nhiều ưu đãi khủng cho khách hàng tới từ 17 ngân hàng thương mại ảnh 3
 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, trưởng Ban tổ chức - phát biểu tại buổi lễ.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - khẳng định: “Xu thế thanh toán văn minh trên thế giới là dùng thẻ. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, dùng thẻ minh bạch hơn dùng tiền mặt nhiều, chống tham nhũng vặt, phù hợp với chủ trương của Chính phủ và NHNN."

TTKDTM và cụ thể là dùng thẻ có rất nhiều ưu điểm, tiết kiệm, nhanh chóng, không phải bảo quản số tiền mặt lớn, chỉ cần quẹt là xong, thậm chí chỉ qua một lần chạm. 

Ngân hàng "tung" ưu đãi và cơ hội trải nghiệm của giới trẻ

Tại Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Sóng Festival có sự tham gia của 17 ngân hàng, gồm: Vietcombank, LienvietPostBank, Agribank, Vietinbank, ACB, An Bình, BIDV, Sacombank, HD bank, Seabank, SHB, Pvcombank, Master Card, SSI, MK, CIMB, VPbank.

Bên cạnh đó, theo Ban tổ chức, Sóng Festival hướng đến đối tượng là các bạn trẻ 15 – 35, chủ yếu là học sinh và đặc biệt là sinh viên. 

Khai mạc “Ngày thẻ Việt Nam”, nhiều ưu đãi khủng cho khách hàng tới từ 17 ngân hàng thương mại ảnh 4
 Khách hàng làm thủ tục mở thẻ nhận quà tặng tại gian hàng của ngân hàng BIDV tại Sóng Festival - Ngày thẻ Việt Nam sáng 7/11.
Tại sự kiện, ông Nguyễn Quang Minh - Phó Tổng Giám đốc Napas - cho biết, tại gian hàng của Napas trong 2 ngày 7-8/11, khách hàng tham quan có thể trải nghiệm phương thức thanh toán bằng công nghệ chip không tiếp xúc trong thanh toán giao thông xe bus, metro, công nghệ thanh toán nhận diện khuôn mặt, công nghệ thanh toán tap to phone - thông tin thẻ được mã hóa lên thiết bị di động để gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Napas sẽ phối hợp với các NH tiếp tục phát triển các sản phẩm cho thẻ chip nội địa đa ứng dụng, đa kênh thanh toán, đa phương tiện, sớm được đưa tới người tiêu dùng trong tương lai. 

Còn tại khu vực gian hàng ngân hàng số LienViet24h của LienVietPostBank, khách hàng khi tải ứng dụng LienViet24h, đăng ký tài khoản và định danh bằng khuôn mặt sẽ được tặng ngay 50.000 đồng để trải nghiệm mua sắm nhiều sản phẩm chất lượng với giá tượng trưng.

Khách hàng thực hiện thanh toán quét mã QR code trên ứng dụng LienViet24h, mang tới trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện và an toàn nhất cho khách hàng.

Khai mạc “Ngày thẻ Việt Nam”, nhiều ưu đãi khủng cho khách hàng tới từ 17 ngân hàng thương mại ảnh 5
Gian hàng trải nghiệm của ACB. 

Đồng hành cùng Ngày Thẻ Việt Nam 2020, Mastercard lại dành tặng nhiều phần quà lưu niệm cho các bạn trẻ khi trải nghiệm gian trưng bày. Mỗi chi tiêu bằng thẻ Mastercard bất kỳ tại sự kiện với hóa đơn trị giá 300,000 đồng, khách hàng có cơ hội bốc thăm may mắn nhận 3 phần quà là bộ sưu tập độc quyền UEFA Champions League và thẻ Mastercard trị giá 4,6 triệu đồng.

Khai mạc “Ngày thẻ Việt Nam”, nhiều ưu đãi khủng cho khách hàng tới từ 17 ngân hàng thương mại ảnh 6
 Rất nhiều sinh viên xếp hàng vào đổi mã pin để kích hoạt thẻ tại gian hàng của Ngân hàng HDBank.

Trong khi đó, VPBank mang đến thế hệ GenZ những sản phẩm “thanh toán không tiền mặt” tiện lợi và ưu đãi nhất mà VPBank đang cung cấp. VPBank mang đến cho khách hàng 2 chương trình ưu đãi hấp dẫn, khách tham gia sẽ nhận được voucher 200.000 áp dụng cho hóa đơn từ 2 triệu đồng khi mua hàng từ PNJ và giảm ngay 1,000,000đ khi mua Hợp đồng Hội viên và Hợp đồng Yogi & I. Ngoài ra, khách tham dự sẽ được tham gia hoạt động “Thử thách thể lực” và “Bốc thăm may mắn” với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Đọc thêm

Ecopark đưa vào hoạt động cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc

Ecopark đưa vào hoạt động cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc
(PLVN) -  Đó là cung đường gắn đá phát sáng, uốn lượn nên thơ. Một bên là mặt hồ gợn sóng, một bên là thảm cỏ xanh cùng nhiều loài hoa. Hoa cỏ, cây cối ở đây được trồng thành nhiều tầng, nhiều lớp tạo cảm giác mát mẻ cho người đi dạo và ở đây gần như nắng không chạm đến đỉnh đầu.

Vì sao thị trường xăng dầu vẫn chưa ổn định?

Nhiều cây xăng tư nhân đóng cửa trong dịp Tết vừa qua.
(PLVN) -  Giai đoạn Tết Nguyên đán vừa qua, tình trạng đóng cửa cây xăng, mua bán nhỏ giọt lại tái diễn ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Vì sao câu chuyện này đã xảy ra khoảng 1 năm vẫn chưa được giải quyết triệt để?

Ngành Hải quan quyết liệt ngăn chặn vi phạm trong vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tổng cục Hải quan vừa có yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường quản lý, kịp thời ngăn chặn vi phạm trong vận chuyển hàng hóa chịu sự giám sát hải quan. Nếu có dấu hiệu cảnh báo vi phạm từ Hệ thống seal định vị điện tử thì phải kiểm tra, xử lý ngay nhằm đảm bảo ngăn chặn kịp thời vi phạm xảy ra.

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định dịp Tết

Công nhân điện lực trực vận hành hệ thống điện 24/24h.
(PLVN) -  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.

Cái giá của 'sang chảnh'

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Kết quả một cuộc khảo sát thực hiện trên 3.490 người tiêu dùng chủ yếu tại Hà Nội và TP HCM mới đây cho thấy, nhiều người ở hai đô thị này sẵn sàng chi 40.000-70.000 đồng để mua đồ uống là cà phê hoặc trà sữa mỗi lần, cao hơn cả số tiền dành cho 3 bữa ăn chính.

Không để xảy ra thiếu hụt nguồn cung xăng dầu mùa lễ hội

Không để xảy ra thiếu hụt nguồn cung xăng dầu mùa lễ hội
(PLVN) - Sau Tết là thời điểm của Lễ hội diễn ra trên cả nước, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, mua sắm phục vụ lễ hội có khả năng sẽ tăng. Bộ Tài chính đặc biệt lưu ý đảm bảo nguồn cung xăng dầu để không xảy ra tình trạng đứt gẫy…

Không có trường hợp tăng giá bất thường do găm hàng, thiếu nguồn cung

Nhiều siêu thị mở cửa trở lại
(PLVN) - Tiếp tục báo cáo nhanh về tình hình giá cả thị trường sau Tết, Bộ Tài chính cho biết, giá cả thị một số loại rau củ tại các chợ mặc dù vẫn cao hơn ngày thường nhưng đã giảm so với ngày mùng 3 Tết do nguồn cung dồi dào hơn và nhu cầu không có biến động; không có trường hợp tăng giá bất thường do găm hàng, thiếu nguồn cung.

Một cây xăng bị phạt vì nghỉ bán hàng 45 phút mùng 4 Tết

Một cây xăng bị phạt vì nghỉ bán hàng 45 phút mùng 4 Tết
(PLVN) - Ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão 2023), Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 2 - Cục QLTT Hà Nam vừa xử phạt 15 triệu đồng đối với một doanh nghiệp trên địa bàn do có vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.