Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam - tỉnh Bình Định năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/4, tại Thư viện tỉnh Bình Định, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh này đã tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam - tỉnh Bình Định năm 2022, công bố Quyết định số 1862 ngày 4/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.
Đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam - tỉnh Bình Định năm 2022. Đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam - tỉnh Bình Định năm 2022.

Từ xa xưa, cha ông ta đã xác định đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp. Đọc sách, lưu giữ sách, hình thành các tủ sách, thư viện sách là con đường để xây dựng, tích lũy, hình thành và phát triển văn hóa đọc. Do vậy, khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong toàn dân chính là động lực, là công cụ quan trọng để thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội.

Tại lễ khai mạc, ông Trần Kim Kha - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định cho biết, mỗi năm, tại Việt Nam có hàng chục nghìn đầu sách được xuất bản, với tổng số lượng phát hành là hàng trăm triệu bản dưới nhiều dạng khác nhau như: xuất bản dưới dạng in, xuất bản phẩm điện tử, xuất bản phẩm dưới dạng băng đĩa, bản đồ, tranh, ảnh các loại.

Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam - tỉnh Bình Định năm 2022 ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên các đơn vị tham quan gian trưng bày sách tại Thư viện tỉnh Bình Định.

Trên địa bàn tỉnh Bình Định, trong những năm qua, các cấp, các ngành đã quan tâm đầu tư xây dựng các thiết chế cơ sở phục vụ các tầng lớp nhân dân như: điểm bưu điện văn hóa xã; trung tâm học tập cộng đồng; nhà văn hóa; thư viện các cấp, các trường học; thư viện tư nhân; tủ sách gia đình, dòng họ trên địa bàn dân cư. Hằng năm, các thiết chế cơ sở này thường xuyên được bổ sung khá nhiều đầu sách các loại để phục vụ người đọc.

“Mahatma Gandhi - một anh hùng dân tộc của Ấn Độ đã khẳng định: “Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi”. Với tinh thần và ý nghĩa đó, tôi mỗi cá nhân sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người thân, đồng nghiệp và cho cả chính bản thân mình để phát triển thói quen đọc sách nhằm góp phần nuôi dưỡng tình yêu với sách, lan tỏa giá trị tích cực của sách trong cộng đồng. Hãy trân trọng sách và việc đọc sách bởi “đọc sách chính là hộ chiếu cho vô số cuộc phiêu lưu”, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định nhấn mạnh.

Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam - tỉnh Bình Định năm 2022 ảnh 2

Tặng 7 suất quà cho 7 thư viện, tủ sách cơ sở để phục vụ bạn đọc.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tặng 7 suất quà là những đầu sách mới cho 7 thư viện, tủ sách cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Định để phục vụ bạn đọc.

Đình Phùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.