Khai mạc ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022

Khai mạc ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 16/12, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức khai mạc ngày hội đổi mới sáng (ĐMST) tạo tỉnh Bến Tre năm 2022. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Trúc Sơn – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp tỉnh Bến Tre cho biết, Bến Tre đã và đang xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Việc thực hiện các nội dung này ngoài việc cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Chính phủ mà còn cụ thể hóa Nghị quyết của đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre.

Khai mạc ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022 ảnh 1

Ông Dương Văn Phúc – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp tỉnh Bến Tre báo cáo tóm tắt kết quả công tác chuẩn bị chuỗi sự kiện và nội dung ngày hội

Theo đó hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ, ĐMST, thúc đẩy khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp là một trong những động lực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế, là “chìa khóa” để Bến Tre chuyển đổi từ mô hình kinh tế truyền thống, vốn dựa vào lao động giá rẻ và tài nguyên thiên nhiên, sang mô hình tăng trưởng mới dựa trên năng suất và ĐMST. Đây là một trong những mục tiêu hàng đầu, giải pháp động lực nhằm đưa Bến Tre đến năm 2045, phát triển về hướng Đông, có nền kinh tế phát triển tiên tiến và theo hướng bền vững, tạo môi trường sống lý tưởng cho người dân.

Khai mạc ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022 ảnh 2

Ông Nguyễn Trúc Sơn – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp tỉnh Bến Tre phát biểu khai mạc

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bến Tre nhấn mạnh, ngày hội ĐMST tỉnh Bến Tre năm 2022 - “BenTre Innovation Day-2022” không chỉ tăng cường kết nối giữa các thành phần của hệ sinh thái ĐMST tỉnh Bến Tre với các đơn vị, cá nhân mà còn thúc đẩy liên kết mạnh mẽ các nguồn lực hỗ trợ, đầu tư cho hoạt động khởi nghiệp ĐMST tỉnh Bến Tre với các tỉnh trong vùng ĐBSCL và cả nước. Đây cũng là dịp các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST, học sinh, sinh viên tiếp cận với ý tưởng, tri thức mới, có cơ hội gặp gỡ, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ với các chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư có tiềm năng hợp tác trong tương lai.

Để hoạt động ĐMST, ứng dụng khoa học và công nghệ tại Bến Tre phát triển mạnh mẽ, ông Nguyễn Trúc Sơn mong muốn các tổ chức, chuyên gia, những người đang làm công tác hỗ trợ khởi nghiệp tiếp tục hỗ trợ, đồng hành, trợ lực cùng tỉnh Bến Tre để hoàn thiện hệ sinh thái ĐMST, từ đó giúp hiện thực hoá những ý tưởng, dự án khởi nghiệp ĐMST tiềm năng thành công. Các doanh nghiệp, chủ thể chính của hệ sinh thái cần tiếp tục trao dồi kiến thức và kỹ năng, phát huy tinh thần sáng tạo, vượt qua những giới hạn của chính bản thân để sánh vai với bạn bè khu vực và quốc tế.

Đối với các em học sinh, sinh viên, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bến Tre mong muốn các em hình thành hoài bão, lý tưởng, trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng, dám đối mặt với thách thức, bước ra khỏi vùng an toàn để thực hiện hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý nhà nước, cần kịp thời nghiên cứu, tháo gỡ khó khăn về pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST phát triển; đẩy mạnh truyền thông về các chương trình khởi nghiệp cho người dân, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, mô hình hay, cách làm mới.

Khai mạc ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022 ảnh 3

Các đại biểu đã nhấn nút khai mạc ngày hội ĐMST tỉnh Bến Tre năm 2022

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nhấn nút khai mạc ngày hội ĐMST tỉnh Bến Tre. Sau nghi lễ khai mạc, các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày thành tựu và các sản phẩm ĐMST của Bến Tre và các địa phương trong khu vực. Nhân dịp này, nhiều sự kiện diễn ra song song gồm: Diễn đàn CEO Ben Tre Forum “Giải pháp kiến tạo Bến Tre thông minh”; hành trình ĐMST “Factory Innovation Tour”; Pitching Doanh nghiệp và Nhà đầu tư và quy tụ hơn 50 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu mô hình ĐMST và chuyển đổi số.

Một số hình ảnh tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm ĐMST tại ngày hội ĐMST tỉnh Bến Tre năm 2022:

Khai mạc ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022 ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam tham quan gian hàng

Khai mạc ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022 ảnh 5

Bà Hồ Thị Hoàng Yến – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre và ông Nguyễn Trúc Sơn – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp tỉnh tại gian hàng trưng bày sản phẩm ĐMST

Khai mạc ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022 ảnh 6

Bà Hồ Thị Hoàng Yến trải nghiệm sản phẩm sáng tạo của học sinh Bến Tre

Khai mạc ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022 ảnh 7

Trải nghiệm ĐMST trong công nghệ thông tin

Khai mạc ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022 ảnh 8

Nhiều mô hình sáng tạo của các học sinh, sinh viên tham gia trưng bày tại ngày hội

Khai mạc ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2022 ảnh 9

Trải nghiệm ĐMST lĩnh vực y học

Đọc thêm

Chính thức khai trương hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

Chính thức khai trương hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức
(PLVN) - Ngày 29/12/2022, Bộ Nội vụ đã chính thức đưa hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) đi vào hoạt động. Sau 8 tháng triển khai thí điểm, hệ thống đã hoàn thành kết nối và đồng bộ với trên 35 bộ, ngành địa phương và đang tiếp tục mở rộng triển khai trên quy mô toàn quốc.

Hạ viện Mỹ cấm ứng dụng TikTok

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Ứng dụng chia sẻ video phổ biến của Trung Quốc TikTok đã bị cấm trên tất cả các thiết bị do Hạ viện Mỹ quản lý vì những rủi ro bảo mật.

8 sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn VNPT được trao tặng Chìa khóa vàng 2022

8 sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn VNPT được trao tặng Chìa khóa vàng 2022
(PLVN) - Với việc được trao tặng danh hiệu Chìa khóa vàng cho 08 sản phẩm, dịch vụ và 02 lượt Top doanh nghiệp năm 2022, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã cho thấy sự lớn mạnh vượt bậc cũng như khẳng định ưu thế về chất lượng và khả năng đáp ứng thị trường của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt Nam.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên không gian mạng

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên không gian mạng
(PLVN) -  Theo Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), trong những năm gần đây, thương mại điện tử Việt Nam tiếp tục phát triển nhanh. Người dân từ chỗ không quen với mô hình mua sắm trực tuyến nay đã trở nên quen thuộc và coi đó như một xu hướng tất yếu hiện nay.

Dịch vụ kiểm thử xâm nhập VNPT: Công cụ không thể thiếu trong bảo đảm an toàn thông tin

Dịch vụ kiểm thử xâm nhập VNPT: Công cụ không thể thiếu trong bảo đảm an toàn thông tin
(PLVN) -  Hiện trạng an toàn thông tin tại Việt Nam trong những năm gần đây diễn biến vô cùng phức tạp, vấn đề làm thế nào để các công ty, tổ chức, doanh nghiệp luôn được bảo đảm an toàn thông tin là vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính bởi nhu cầu cần thiết của khách hàng, người dùng, VNPT đã nghiên cứu và triển khai, cung cấp Dịch vụ kiểm thử xâm nhập VNPT - VNPT Pentest.

Dịch vụ kiểm thử xâm nhập VNPT: Công cụ không thể thiếu trong bảo đảm an toàn thông tin

Dịch vụ kiểm thử xâm nhập VNPT: Công cụ không thể thiếu trong bảo đảm an toàn thông tin
(PLVN) - Hiện trạng an toàn thông tin tại Việt Nam trong những năm gần đây diễn biến vô cùng phức tạp, vấn đề làm thế nào để các công ty, tổ chức, doanh nghiệp luôn được bảo đảm an toàn thông tin là vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính bởi nhu cầu cần thiết của khách hàng, người dùng, VNPT đã nghiên cứu và triển khai, cung cấp Dịch vụ kiểm thử xâm nhập VNPT - VNPT Pentest.

Số hóa toàn diện ngành giáo dục với giải pháp Học bạ điện tử VNPT

Số hóa toàn diện ngành giáo dục với giải pháp Học bạ điện tử VNPT
(PLVN) - Trong những năm gần đây, ngành giáo dục chứng kiến quá trình số hóa diễn ra mạnh mẽ ở mọi mặt, bao gồm cả việc quản lý hồ sơ học tập của người học. Nắm bắt xu thế đó, Tập đoàn VNPT đã nhanh chóng triển khai bổ sung giải pháp Học bạ điện tử lên Hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0, qua đó thúc đẩy cải cách hành chính, tăng tính công khai minh bạch trong việc đánh giá, xếp loại học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục.

VNPT và những kết quả đáng ghi nhận của năm 2022

VNPT và những kết quả đáng ghi nhận của năm 2022
(PLVN) - Năm 2022, tiếp tục là một năm đầy khó khăn, thách thức, song với tinh thần quyết liệt đổi mới từ tư duy đến hành động, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn thể CBCNV, Tập đoàn VNPT đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận.

VNPT cùng 25 năm kết nối toàn cầu

VNPT cùng 25 năm kết nối toàn cầu
(PLVN) - Chỉ trong hơn 25 năm, đã có khoảng 70 triệu người dùng Internet tại Việt Nam, đạt độ phủ hơn 70% dân số. 25 năm đó cũng là hành trình đầy gian nan và vinh quang mà VNPT đã nỗ lực, phấn đấu, góp phần đưa Việt Nam kết nối sâu rộng toàn cầu.

TQ sẽ quyết định thành công của con người hiện đại

TQ sẽ quyết định thành công của con người hiện đại
(PLVN) -  TQ (Technology Quotient - trí thông minh công nghệ) là khái niệm chỉ năng lực áp dụng công nghệ vào cuộc sống. Ông John Nosta - nhà tiên phong trong lĩnh vực sức khỏe kỹ thuật số toàn cầu khẳng định: Chúng ta cần phát triển TQ chứ không chỉ IQ và EQ.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo “nóng” lừa đảo tài chính online

Các mã độc lừa đảo tài chính online.
(PLVN) - Năm 2022, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam ở mức 21,2 nghìn tỷ (tương đương 883 triệu USD). Lần đầu tiên sau hơn 10 năm Bkav thực hiện thống kê, con số thiệt hại ghi nhận giảm so với các năm trước. Kết quả từ chương trình Đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav thực hiện tháng 12/2022.

Bắc Kạn hợp tác cùng VNPT với quyết tâm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số

Bắc Kạn hợp tác cùng VNPT với quyết tâm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số
(PLVN) - Ngày 14/12/2022, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2025. Đây là thời điểm để VNPT và UBND tỉnh Bắc Kạn cũng nhìn lại những kết quả đã đạt được trong 02 năm qua, đồng thời cùng ký kết hợp tác tư vấn, phối hợp triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023 giữa 02 bên.

Startup Việt 2022: Quỹ đầu tư khát khao tìm kiếm doanh nghiệp trẻ trong kỷ nguyên sáng tạo công nghệ mới

Startup Việt 2022: Quỹ đầu tư khát khao tìm kiếm doanh nghiệp trẻ trong kỷ nguyên sáng tạo công nghệ mới
(PLVN) - Vừa qua, tại TP.HCM đã diễn ra Vòng chung kết và Gala vinh danh quán quân Startup Việt 2022 với chủ đề "Kỷ nguyên sáng tạo - The New Era of Innovation". Chương trình có sự tham dự của nhiều doanh nhân, chuyên gia và cố vấn khởi nghiệp với tổng giải thưởng của cuộc thi là gần hai tỷ đồng.