Khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017

Liên hoan Ẩm thực mở màn bằng những tiết mục biểu diễn, giới thiệu hình ảnh con người Lào Cai, Tây Bắc
Liên hoan Ẩm thực mở màn bằng những tiết mục biểu diễn, giới thiệu hình ảnh con người Lào Cai, Tây Bắc
(PLO) - Chiều 20/10, sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc đã chính thức diễn ra tại đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức một sự kiện quy mô quốc gia về ẩm thực, nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc và tôn vinh giá trị ẩm thực, quảng bá du lịch của Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 ảnh 1
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung phát biểu khai mạc sự kiện

Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến hết ngày 23/10, với sự tham gia của 10 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận. (Thừa Thiên Huế không góp mặt so với dự định ban đầu).

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đánh trống đánh dấu 3 ngày sôi động của Liên hoan bắt đầu

Trong tổng số 55 gian hàng tại Liên hoan, 22 gian sẽ giới thiệu các sản vật ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh; trưng bày các món ẩm thực truyền thống, các sản phẩm nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi của địa phương; sản phẩm du lịch, khu, tuyến, điểm du lịch các địa phương. Riêng tỉnh Lào Cai có 11 gian hàng của các huyện trên địa bàn.

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 ảnh 3
Theo quan sát, từ khoảng 16h30, các gian hàng trưng bày đã thu hút đông đảo người dân quan tâm tham quan, ủng hộ

Ngoài ra, Liên hoan còn có sự góp mặt 22 gian hàng các khách sạn 3 - 5 sao, công ty lữ hành, các đơn vị kinh doanh sản vật và nhà tài trợ giới thiệu sản phẩm của đơn vị.

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 ảnh 4
Liên hoan góp phần thúc đẩy sản xuất những sản phẩm đậm bản sắc nhưng phải đảm bảo an toàn vệ sinh

Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa trong dịp cuối tuần này.

Đọc thêm

Hai cô gái Tày, Mường và hành trình vạn dặm

Hai cô gái Tày, Mường và hành trình vạn dặm
(PLVN) -  Họ là những cô gái dân tộc thiểu số. Bằng sự bền bỉ và đam mê với những lối đi không ai chọn, họ đã chạm tay tới những thành công ngoài mong đợi. Đó là phim tài liệu “Những đứa trẻ trong sương” của đạo diễn Hà Lệ Diễm, lọt top 15 danh sách rút gọn của giải Oscar. Đó là Hà Myo với những sáng tạo không ngừng, mang hơi thở hiện đại vào hát Xẩm, hát Xoan…

Gần 200 diễn viên nhí sẽ tham gia Nhạc kịch Đồng Cỏ Hòa Ca

Các diễn viên nhí casting cho Nhạc kịch Đồng Cỏ Hòa Ca.
(PLVN) - Nhạc kịch Đồng Cỏ Hòa Ca do Trung tâm Đào tạo và Nghệ thuật FFC, Chương trình Giáo dục Âm nhạc Cremusic và Trung tâm Tiếng Anh Ms. Luna English đồng tổ chức sẽ chính thức ra mắt công chúng trong hai ngày 15 và 16/4/2023 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

50 nghìn người sẽ thưởng thức “Hoa Sen FoundFest 2023”

50 nghìn người sẽ thưởng thức “Hoa Sen FoundFest 2023”
(PLVN) - Chương trình Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hoa Sen FoundFest 2023” sẽ diễn ra tại quảng trường Lâm Viên (Thành phố Đà Lạt) vào ngày 25/3/2023 quy tụ gần 300 nghệ sĩ, ca sĩ tại Việt Nam và quốc tế tham dự. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 50 nghìn người xem trực tiếp.

Thưởng lãm 36 tác phẩm về gia đình và ký ức tại “HOME”

Tác phẩm "Quán xưa" của họa sĩ Hoàng Định (ảnh Thùy Dương)
(PLVN) - Hoạ sỹ Hoàng Định cho ra mắt chuỗi 15 tác phẩm sơn dầu và sơn mài mới nhất về phố Hà Nội - những “tín hiệu thị giác” mới mẻ tràn ngập năng lượng. Bốn người con của hoạ sỹ đều có khả năng hội hoạ, mang tới 21 tác phẩm sơn dầu phong cảnh, trừu tượng và chân dung, với rất nhiều trìu mến, trong trẻo, nên thơ.

Phim Việt lọt danh sách rút gọn Oscar gian nan ra rạp

Đoàn làm phim trong buổi chiếu ra mắt công chúng (ảnh đoàn làm phim cung cấp)
(PLVN) - Sau khi tham gia hàng chục liên hoan phim quốc tế lớn nhỏ và dành nhiều giải thưởng quan trọng, "Những đứa trẻ trong sương" đã đến với công chúng trong nước từ ngày 17/3. Đây là một tin vui với đạo diễn Hà Lệ Diễm và những khán giả mong chờ bộ phim của cô, vì cuối cùng, "đứa con tinh thần" của Diễm cũng được công chiếu tại quê nhà.