Khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017

(PLO) - Chiều 20/10, sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc đã chính thức diễn ra tại đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.
Liên hoan Ẩm thực mở màn bằng những tiết mục biểu diễn, giới thiệu hình ảnh con người Lào Cai, Tây Bắc Liên hoan Ẩm thực mở màn bằng những tiết mục biểu diễn, giới thiệu hình ảnh con người Lào Cai, Tây Bắc

Đây là lần đầu tiên tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức một sự kiện quy mô quốc gia về ẩm thực, nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc và tôn vinh giá trị ẩm thực, quảng bá du lịch của Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 ảnh 1
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung phát biểu khai mạc sự kiện

Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến hết ngày 23/10, với sự tham gia của 10 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận. (Thừa Thiên Huế không góp mặt so với dự định ban đầu).

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đánh trống đánh dấu 3 ngày sôi động của Liên hoan bắt đầu

Trong tổng số 55 gian hàng tại Liên hoan, 22 gian sẽ giới thiệu các sản vật ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh; trưng bày các món ẩm thực truyền thống, các sản phẩm nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi của địa phương; sản phẩm du lịch, khu, tuyến, điểm du lịch các địa phương. Riêng tỉnh Lào Cai có 11 gian hàng của các huyện trên địa bàn.

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 ảnh 3
Theo quan sát, từ khoảng 16h30, các gian hàng trưng bày đã thu hút đông đảo người dân quan tâm tham quan, ủng hộ

Ngoài ra, Liên hoan còn có sự góp mặt 22 gian hàng các khách sạn 3 - 5 sao, công ty lữ hành, các đơn vị kinh doanh sản vật và nhà tài trợ giới thiệu sản phẩm của đơn vị.

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 ảnh 4
Liên hoan góp phần thúc đẩy sản xuất những sản phẩm đậm bản sắc nhưng phải đảm bảo an toàn vệ sinh

Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa trong dịp cuối tuần này.

Nguyễn Hữu Phúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình
(PLVN) - Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công.Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.