Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII

Ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp.
Ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/12, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 8. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm 2022 với nhiều nội dung quan trọng.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Trần Hải Châu, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ và Nhân dân, Quảng Bình đã thực hiện thắng lợi khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực.

Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 7,96%. Có 18/21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Thu ngân sách đạt hơn 8.000 tỷ đồng, tăng 34% so với kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 12%, sản xuất nông nghiệp tăng 2,48%, dịch vụ tăng 9,34%. Cả 3 khu vực của nền kinh tế đều có mức tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ.

Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII.

Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII.

Dự kiến tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2022 và kế hoạch kinh tế-xã hội năm 2023; xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các cơ quan tư pháp; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các nội dung quan trọng khác.

Theo đó, HĐND tỉnh khóa XVIII sẽ thảo luận, xem xét thông qua 26 dự thảo nghị quyết, trong đó có nhiều nghị quyết rất quan trọng, mang tính cấp bách để tiếp tục triển khai thực hiện đạt kết quả cao các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh Quảng Bình trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh dành nhiều thời gian để các đại biểu HĐND tỉnh chất vấn và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan trả lời chất vấn đối với những vấn đề mà cử tri tỉnh Quảng Bình quan tâm và đã đề xuất, kiến nghị.

Được biết, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh Quảng Bình khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8-10/12.

Đọc thêm

Quảng Ninh: Khắc phục hậu quả do bão số 2 gây ra

Ông Lê Minh Hoan, Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 23/7, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả của cơn bão số 2 tại TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Thái Bình ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 2

Mưa lớn trùng vào thời điểm triều cường và xả lũ từ các hồ thủy điện nên việc tiêu úng gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc và các địa phương chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra. Bão số 2 còn diễn biến phức tạp, người dân cần theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để bảo vệ cây trồng, vật nuôi, giảm thiểu thiệt hại...

Bạc Liêu: Tri ân từ phong trào đền ơn đáp nghĩa

Bạc Liêu: Tri ân từ phong trào đền ơn đáp nghĩa
(PLVN) - Trong những năm qua, cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh, Công an Bạc Liêu luôn chú trọng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Quảng Ninh tham dự kỳ họp thứ 46 Ủy ban Di sản thế giới UNESCO

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn, tham dự Kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới, thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) được tổ chức tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Truyền tải nguồn vốn chính sách trên vùng đất núi Ấn sông Trà - Quảng Ngãi

Truyền tải nguồn vốn chính sách trên vùng đất núi Ấn sông Trà - Quảng Ngãi
(PLVN) - Hơn 2 thập kỷ gắn bó, tận tụy đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc Quảng Ngãi, những cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã góp một phần công sức giúp đời sống của người dân bớt nghèo khó, thêm no ấm và bộ mặt các miền quê “núi Ấn, sông Trà” - Quảng Ngãi thêm khởi sắc.

Bí thư Quảng Nam gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bí thư Quảng Nam gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát

(PLVN) - Theo thống kê đến tháng 6/2024, toàn tỉnh Quảng Nam còn hơn 10.400 hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà xuống cấp, dột nát, vì thế ông Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã gửi tâm thư kêu gọi ủng hộ thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát ở địa phương.

Quảng Ngãi thành lập đô thị mới Tịnh Hà

Quảng Ngãi thành lập đô thị mới Tịnh Hà
(PLVN) - Tỉnh Quảng Ngãi quyết định thành lập thị trấn Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) với diện tích hơn 20 km2 trên cơ sở toàn bộ diện tích xã Tịnh Hà và một phần xã Tịnh Sơn, quy mô dân số hơn 18.800 người.