Khai mạc hội sách Kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô

(PLO) - “Hội sách Hà Nội 2014” được khai mạc ngày 26/9/2014 là một trong những sự kiện văn hóa lớn mở đầu cho chuỗi sự kiện của Thành phố nhằm chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô.
Khai mạc hội sách Kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô

Hội sách diễn ra trong vòng một tuần từ ngày 26/9/2014 đến 2/10/2014 với chủ đề “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” tại khu Di sản Hoàng Thành Thăng Long, số 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Hội sách được tổ chức trong không gian Di sản văn hóa Thế giới của Thủ đô thực sự là một sự kiện văn hóa mang ý nghĩa đặc biệt.

Khai mạc hội sách Kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô ảnh 1
Bà Katherine Muller-Marine, Trưởng dại diện UNESCO tại Việt Nam tại gian giới thiệu , trưng bày sách chuyên đề : “ Hà Nội với biển đảo quê hương”  

Hội  sách năm nay thu hút sự tham gia của 45 đơn vị xuất bản trong nước với 112 gian hàng. Số lượng trên 10.000 tên sách, hàng vạn bản sách gồm nhiều thể loại phong phú đa dạng: sách thiếu nhi, sách văn học, sách văn hóa xã hội... Đặc biệt, tại hội sách có rất nhiều ưu đãi dành cho bạn đọc.

Có rất nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trong tuần lễ sách như : Trưng bày, giới thiệu sách hay, sách mới theo từng chuyên đề “Thăng Long a – Hà Nội nay” , “Hành trình của sách” , “ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp với Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng” .... Tổ chức tọa đàm, giao lưu với một số nhà văn sinh ra tại Hà Nội. Tổ chức tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa)..

Khai mạc hội sách Kỉ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô ảnh 2
 

Đ/c Nguyễn Thế Thảo , Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc hội sách 

Hội sách không chỉ góp phần nâng cao văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh mà còn là dịp để người dân Thủ đô ôn lại truyền thống văn hiến nghìn năm lịch sử Thăng Long – Hà Nội, góp phần tuyên truyền , giáo dục sâu rộng trong nhân dân./.

Đình Hiếu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vĩnh Phúc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và các đại biểu dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
(PLVN) - Sáng 27/07/2021, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cùng các sở, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố Vĩnh Yên…đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).

Thái Nguyên luôn hướng về nguồn cội, viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc

Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 nằm ở tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.
(PLVN) - Trải qua hàng chục năm, nhưng ngày 27/7 hàng năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tri ân những công lao và đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với cách mạng, với Tổ quốc. Là dịp để mỗi người trẻ hôm nay nhìn về quá khứ hào hùng của dân tộc, lấy đó làm hành trang cho hiện tại và cả tương lai…

Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 27/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh ở xã Chu Hóa, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất
(PLVN) -  Thảo luận tại hội trường sáng 27/7 về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, nhiều đại biểu Quốc hội mong muốn có những giải pháp để hướng tới giải quyết giảm nghèo đa chiều một cách thực chất hơn, khơi dậy khát vọng giảm nghèo của người dân.

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh sẽ tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, nhất là trong công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, và giám sát việc thực hiện chính sách người có công để những người có công và gia đình được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

“Đền ơn đáp nghĩa” bằng hành động thiết thực

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chính sách với người có công là vấn đề luôn được quan tâm thường xuyên, nhất quán.
(PLVN) - 74 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” với người có công với cách mạng và thân nhân. Hệ thống chính sách, pháp luật ưu đãi người có công ngày càng hoàn thiện và phù hợp với điều kiện đất nước.

Lực lượng đặc biệt tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn

Lực lượng đặc biệt tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn
(PLVN) - Suốt 30 năm lặn lội khắp núi cao, rừng sâu, khe suối; cán bộ, chiến sĩ Đội 192, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn ngày đêm miệt mài hành quân nơi núi rừng Trường Sơn giữa hai nước Việt - Lào để tìm kiếm, cất bốc, đưa hài cốt các liệt sĩ về với đất mẹ.

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV đã bầu ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.