Khai mạc Giải Vô địch Jujitsu Quốc gia năm 2023

Khai mạc Giải Vô địch Jujitsu Quốc gia năm 2023
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 7/9 Lễ Khai mạc Giải Vô địch Jujitsu Quốc gia năm 2023 được diễn ra tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Bình Dương.

Giải vô địch Jujitsu Quốc gia năm nay được diễn ra từ ngày 6/9 đến ngày 10/9 và quy tụ hơn 300 vận động viên đến từ 26 tỉnh, thành, ngành trên cả nước, cùng tranh tài ở 62 bộ huy chương.

Jujitsu là môn thể thao ra đời vào những năm cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Đây là môn võ thuật đương đại, chú trọng vào sự sáng tạo, tư duy trong tập luyện và thi đấu, chủ yếu tập trung vào việc chiến đấu trên mặt đất với những kỹ thuật đặc trưng như siết, khóa, bẻ, kiểm soát và khống chế đối thủ, tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với các môn võ thuật khác.

PGS.TS Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao (bên trái) tặng hoa cho địa phương đăng cai

PGS.TS Đặng Hà Việt - Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao (bên trái) tặng hoa cho địa phương đăng cai

Đây cũng là môn thể thao đã được đưa vào thi đấu tại các đấu trường quốc tế như: Asiad, Olympic trẻ, SEA Games và những giải đấu chính thức ở Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á,… Hòa nhập với nền võ thuật Việt Nam, Jujitsu đã phát triển nhanh tại các tỉnh, thành như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương,...

Năm 2019 giải Vô địch Jujitsu toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Hà Nội, đặc biệt tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 môn võ này cũng góp mặt, đánh dấu cho sự phát triển đột phá của môn Jujitsu tại Việt Nam.

Lễ khai mạc Giải vô địch Jujitsu quốc gia năm 2023

Lễ khai mạc Giải vô địch Jujitsu quốc gia năm 2023

Trong những năm qua, tỉnh Bình Dương là một trong những địa phương đầu tư khá hiệu quả và đạt được nhiều thành tích tại các đấu trường trong nước và quốc tế, qua đó đóng góp tích cực, hiệu quả vào thành tích chung của bộ môn Jujitsu Quốc gia.

Nhân dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực, đầy trách nhiệm của tỉnh Bình Dương cho bộ môn Jujitsu nói riêng và thể thao nước nhà nói chung, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Thể dục Thể thao có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng địa phương đăng cai.

Giải đấu là điều kiện tốt để các vận động viên thi đấu giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nâng cao thành tích, đồng thời giúp cho ban huấn luyện các tỉnh, thành, ngành rà soát lực lượng để đầu tư, chuẩn bị cho kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X vào năm 2026.

Đọc thêm

Muay châu Á 2025 chính thức khởi tranh tại Thái Nguyên

Muay châu Á 2025 chính thức khởi tranh tại Thái Nguyên
(PLVN) - Ngày 21/6, Giải vô địch châu Á Muay 2025 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Thái Nguyên, đánh dấu lần đầu tiên một giải Muay cấp châu lục được tổ chức tại Việt Nam. Giải quy tụ nhiều võ sĩ xuất sắc khu vực tranh tài ở nhiều nội dung thi đấu.

Người cha chơi bóng bàn trong ký ức của con gái

 Ảnh trong bài: NVCC
(PLVN) - MC Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh có một người cha mà cô luôn coi là “người đặc biệt”, là người “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ông là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn TP HCM Nguyễn Trọng Trúc, người có công gây dựng nền bóng bàn Việt Nam từ Bắc đến Nam.

Giải chạy 'Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy' lần đầu tổ chức tại Quảng Ninh

Với quy mô mở rộng lên tới 5.000 vận động viên, sự kiện năm nay không chỉ là một hoạt động thể thao phong trào, mà còn là thông điệp mạnh mẽ hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy.
(PLVN) - Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Bộ Công an và UBND tỉnh Quảng Ninh đồng chủ trì tổ chức chương trình "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy". Qua đó, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Quyết tâm đưa bóng đá nữ Việt Nam thành 'thương hiệu quốc tế'

Ảnh: VFF
(PLVN) - Trong khi đội tuyển nam quốc gia vẫn loay hoay tìm kiếm danh vọng ở Đông Nam Á, thì đội tuyển nữ Việt Nam đã tham dự World Cup. Mới đây, VFF đặt quyết tâm đội tuyển nữ thêm một lần nữa giành được tấm vé tham dự World Cup 2031 và trở thành một thế lực ở châu Á.