Khai mạc Giải vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2023

Khai mạc Giải vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2023
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/8/2023 tại xã Giao Hải - huyện Giao Thuỷ, Sở VHTT&DL tỉnh Nam Định phối hợp cùng Cục TDTT, Liên đoàn Vật Việt Nam long trọng tổ chức Khai mạc Giải Vô địch trẻ Vật tự do – Vật cổ điển quốc gia năm 2023

Tham gia giải năm nay có gần 300 vận động viên đến từ 20 đoàn thể thao của các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước, đặc biệt với nhiều đoàn có thế mạnh về bộ môn vật như Quân đội, Hà Nội, Huế, Bắc Ninh. Giải tranh tài ở 3 nội dung gồm: vật cổ điển, vật tự do nam, vật tự do nữ với 33 hạng cân.

Các đoàn VĐV đến từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia giải đấu

Các đoàn VĐV đến từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia giải đấu

Giải vô địch trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia là sự kiện thể thao thường niên được Cục Thể dục thể thao tổ chức nhằm đánh giá chất lượng công tác đào tạo, huấn luyện vận động viên của các tỉnh, thành, ngành. Đây là dịp để các vận động viên trẻ thi đấu cọ xát, giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nâng cao thành tích thi đấu, đồng thời giúp các cơ quan chuyên môn rà soát lực lượng để tuyển chọn vận động viên xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên giải Vật quốc gia được đưa về tổ chức tại xã Giao Hải – một trong những là cái nôi của lò vật tỉnh Nam Định nên đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo khán giả đến xem và cỗ vũ.

Giải đấu thu hút đông đảo bà con địa phương tham gia cổ vũ

Giải đấu thu hút đông đảo bà con địa phương tham gia cổ vũ

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào tranh tài ở các nội dung. Giải vô địch trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2023 dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 30/8.

Đọc thêm

Việt Nam thắng khó nhọc trước Philippines

Tuấn Hải ấn định chiến thắng 3-2 cho Việt Nam. Ảnh: FIFA
(PLVN) - Bàn thắng ở phút bù giờ thứ 95 mang lại chiến thắng nghẹt thở cho đội tuyển Việt Nam trước đối thủ có nhiều đổi mới về nhân sự Philippines. Tỷ số chung cuộc trận Việt Nam - Philippines là 3-2.