Khách sạn của Donald Trump có thể bị phạt 12 triệu USD

(PLVN) - Phán quyết do thẩm phán hạt Cook bang Illinois công bố ngày 5/2 cho biết Khách sạn Quốc tế Trump của cựu tổng thống Mỹ đã sử dụng trái phép nguồn nước từ sông Chicago để làm mát, vi phạm quy định bảo vệ môi trường của Mỹ.
Khách sạn Quốc tế Trump tại thành phố Chicago, bang Illinois. Mỹ, tháng 3/2020. Ảnh: AFP. Khách sạn Quốc tế Trump tại thành phố Chicago, bang Illinois. Mỹ, tháng 3/2020. Ảnh: AFP.

Theo The Washington Post, phán quyết này bắt nguồn từ vụ kiện khách sạn của ông Donald Trump tại thành phố Chicago vào năm 2018. Tổng chưởng lý Illinois cho biết, khách sạn của ông Trump đã sử dụng khoảng 70 triệu lít nước mỗi ngày từ sông Chicago để làm mát và xả nước nóng trở lại sông.

Giấy phép làm mát theo cách này của khách sạn trên hết hạn vào năm 2017 và chưa được gia hạn.

Washington Post thông tin, văn phòng tổng chưởng lý Illinois đã đề nghị thẩm phán ra mức phạt tối đa 50.000 USD cho hai hành vi vi phạm và thêm 10.000 USD tiền phạt cho mỗi ngày sử dụng nước sông Chicago trái phép.

Chicago Tribune nhận định, với những vi phạm trong khoảng 3 năm, khách sạn của cựu tổng thống Mỹ có thể phải nộp tới 12 triệu USD tiền phạt. Tuy nhiên, trang tin này cho rằng tòa án sẽ khó ra phán quyết mức phạt cao như vậy.

Theo Thẩm phán Sophia Hall, mức phạt sẽ được quyết định trong thời gian tới. 

Tập đoàn Trump Organization, chủ sở hữu và điều hành khách sạn Chicago, chưa bình luận về thông tin trên.

Thảo My (theo BI)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.