Khách sạn của Donald Trump có thể bị phạt 12 triệu USD

(PLVN) - Phán quyết do thẩm phán hạt Cook bang Illinois công bố ngày 5/2 cho biết Khách sạn Quốc tế Trump của cựu tổng thống Mỹ đã sử dụng trái phép nguồn nước từ sông Chicago để làm mát, vi phạm quy định bảo vệ môi trường của Mỹ.
Khách sạn Quốc tế Trump tại thành phố Chicago, bang Illinois. Mỹ, tháng 3/2020. Ảnh: AFP. Khách sạn Quốc tế Trump tại thành phố Chicago, bang Illinois. Mỹ, tháng 3/2020. Ảnh: AFP.

Theo The Washington Post, phán quyết này bắt nguồn từ vụ kiện khách sạn của ông Donald Trump tại thành phố Chicago vào năm 2018. Tổng chưởng lý Illinois cho biết, khách sạn của ông Trump đã sử dụng khoảng 70 triệu lít nước mỗi ngày từ sông Chicago để làm mát và xả nước nóng trở lại sông.

Giấy phép làm mát theo cách này của khách sạn trên hết hạn vào năm 2017 và chưa được gia hạn.

Washington Post thông tin, văn phòng tổng chưởng lý Illinois đã đề nghị thẩm phán ra mức phạt tối đa 50.000 USD cho hai hành vi vi phạm và thêm 10.000 USD tiền phạt cho mỗi ngày sử dụng nước sông Chicago trái phép.

Chicago Tribune nhận định, với những vi phạm trong khoảng 3 năm, khách sạn của cựu tổng thống Mỹ có thể phải nộp tới 12 triệu USD tiền phạt. Tuy nhiên, trang tin này cho rằng tòa án sẽ khó ra phán quyết mức phạt cao như vậy.

Theo Thẩm phán Sophia Hall, mức phạt sẽ được quyết định trong thời gian tới. 

Tập đoàn Trump Organization, chủ sở hữu và điều hành khách sạn Chicago, chưa bình luận về thông tin trên.

Thảo My (theo BI)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.