Khách hàng "tố" Laptop Samsung Việt Nam "sai quảng cáo"

Mua laptop Samsung được quảng cáo hỗ trợ kết nối Wifi chuẩn N, nhưng tốc độ kết nối tối đa không đạt chuẩn như được giới thiệu, khách hàng Samsung yêu cầu được bồi hoàn toàn bộ tiền mua máy.

[links()] Mua laptop Samsung được quảng cáo hỗ trợ kết nối Wifi chuẩn N, nhưng tốc độ kết nối tối đa không đạt chuẩn như được giới thiệu, khách hàng Samsung yêu cầu được bồi hoàn toàn bộ tiền mua máy.

Laptop Samsung sai quảng cáo?

Theo phản ánh của anh Nguyễn Mạnh Trường (Bảo Lộc, Lâm đồng), tháng 10/2011, anh mua một laptop hiệu Samsung NP R439 DU04VN tại cửa hàng Hoàn Long (đường Sương Nguyệt Anh, TP.HCM).

Anh Trường cho hay, trước khi anh mua hàng, anh có hỏi máy sử dụng chuẩn kết nối Wifi nào, và được nhân viên bán hàng nói rằng chiếc laptop nói trên hỗ trợ wifi chuẩn N với tốc độ tối đa đạt 300 Mbps.

Sau một tháng sử dụng, anh Trường phát hiện chiếc laptop chỉ kết nối với router Wi-Fi Dlink-DIR615 chuẩn N đạt tốc độ tối đa 72 Mbps, trong khi cùng bộ định tuyến này, laptop Asus N10J đạt tốc độ 300 Mbps.

Khách hàng "tố" Laptop Samsung Việt Nam "sai quảng cáo" ảnh 1
Laptop hiệu Samsung NP R439 DU04VN 

Sau khi thử với nhiều router, kết quả này được giữ nguyên, anh có gọi tới đường dây nóng của Samsung và được hướng dẫn đem máy tới  Trung tâm Bảo hành (TTBH) Samsung tại 180 Pasteur, Quận 1, TP.HCM kiểm tra. Sau khi được nhân viên kĩ thuật thay thế card wifi, tốc độ kết nối cũng không vượt quá 72 Mbps. Nhân viên yêu cầu anh chuyển sang dùng hệ điều hành Windows 7 (máy anh Trường chạy Windows XP), và thực hiện điều chỉnh thông số thì chiếc máy đạt tốc độ kết nối 150 Mbps.

Không đồng tình với kết quả này, khách hàng gửi mail về Hoàn Long và yêu cầu công ty phối hợp với Samsung giải quyết, nếu wifi không đạt chuẩn N thì anh sẽ trả máy.

Khách hàng được trả tiền

Ông Nguyễn Văn Đạo - Phó TGĐ Samsung Vina cho rằng: 'Việc sản phẩm laptop R439 có hỗ trợ kết nối chuẩn N như Samsung thông báo đến khách hàng là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, trong chuẩn IEE 802.11n (hay còn gọi là chuẩn N) có rất nhiều tốc độ khác nhau và còn phụ thuộc vào môi trường truyền sóng, bộ phát sóng và loại card werrelesss. Không phải card wireless thuộc chuẩn 802.11n nào cũng hỗ trợ tốc độ tối đa lên đến 300Mbps.

Dòng sản phẩm laptop R439 được thiết kế hướng tới phân khúc phổ thông nên máy được trang bị card wireless chuẩn N tốc độ tối đa 72Mbps. Các dòng sản phẩm cao cấp của Samsung như Series 5, Series 9 đều được trang bị card wireless chuẩn N hỗ trợ tốc độ tối đa lên tới 300Mpbs".

Ông Đạo cho biết: 'Trên tinh thần vì khách hàng, chúng tôi đã có một số buổi nói chuyện trực tiếp giúp cho anh Trường hiểu rõ hơn về sản phẩm Samsung. Hiện nay, giữa các bên (công ty Samsung, công ty Hoàn Long và anh Trường) đã không còn khúc mắc gì nữa'.

Anh Trường cho biết, phía Công ty Hoàn Long (đơn vị phân phối laptop Samsung) đã đồng ý trả lại toàn bộ số tiền mua laptop cho anh, đồng thời thanh toán chi phí phát sinh do anh phải 2 lần đi từ Bảo Lộc lên TP HCM để giải quyết vụ việc.

Theo VTC

Đọc thêm

Kiểm soát thuốc lá mới: Bộ Y tế cần đánh giá chính thức về sản phẩm

Kiểm soát thuốc lá mới: Bộ Y tế cần đánh giá chính thức về sản phẩm
(PLVN) - Theo Công điện 47/CĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Y tế nghiên cứu và đề xuất giải pháp quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng. Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nêu rõ, cần Bộ Y tế đánh giá chính thức về tác hại của các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới, sau đó sửa đổi các quy định pháp luật liên quan nếu khẳng định sản phẩm có hại tới mức phải cấm.

MobiFone Smart Travel - Chạm là đi, đi là đến

“Túi khôn du lịch” MobiFone Smart Travel.
(PLVN) - Thời đại 4.0, chuyến đi của người trẻ không giới hạn chỉ ở điểm đến. Đó còn là cuộc hành trình của những cuộc vui cùng công nghệ. Hè này, bạn trẻ đừng bỏ qua ứng dụng khám phá du lịch cực chất, cực chill MobiFone Smart Travel.

Chiều nay, giá xăng có thể tăng

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, tuy nhiên mức tăng không đáng kể từ 150 - 250 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương dùng đến quỹ bình ổn thì giá xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.

MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MobiFone eContract mang lại lợi đơn lợi kép cho khách hàng.
(PLVN) - Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0. Hiện Tổng Công ty cũng đang triển khai nhiều gói cước linh hoạt để giúp cho người dân, khách hàng dễ dàng tiếp cận và tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ chuyển đổi số trong thời gian tới.

Lâm Đồng đẩy mạnh quảng bá, xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Nông dân Lâm Đồng thu hoạch cà phê.
(PLVN) - Trung Quốc là một trong năm thị trường xuất khẩu (XK) chủ lực của tỉnh Lâm Đồng với các sản phẩm như cà phê, hoa, trái cây, nhất là sầu riêng. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xuất khẩu sang thị trường tỷ dân, tỉnh Lâm Đồng dự kiến tổ chức hội nghị kết nối giao thương tại tỉnh biên giới Lào Cai.

Giá vàng về mức thấp nhất trong 5 tháng

Khách hàng mua vàng miếng tại Ngân hàng Agribank. (Ảnh: Minh Huy)
(PLVN) - Sau 1 tuần Ngân hàng Nhà nước triển khai bán vàng trực tiếp, giá vàng miếng SJC đã về mức thấp nhất trong 5 tháng, giảm mạnh mức chênh lệch với giá vàng thế giới quy đổi. Đối với giá vàng thế giới, tuần qua cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.