Khách hàng bức xúc vì chế độ bảo hành “đem con bỏ chợ” của Sony

(PLO) -Báo PLVN nhận được đơn thư phản ánh của ông Nguyễn Công Nghi, ngõ 301 đường Thống Nhất, Số nhà 132A Tổ 24 Phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên bức xúc về công tác bảo hành của hãng Sony và những con số chênh lệch trong phiếu mua hàng, phiếu bảo hành sản phẩm.
Phiếu xuất hàng và phiếu bảo hành của hãng Sony Phiếu xuất hàng và phiếu bảo hành của hãng Sony

Theo đơn thư,  Ngày 15 tháng 12 năm 2011 ông Nguyễn Công Nghi có mua một chiếc vô tuyến nhãn hiệu Sony - loại máy KDL 46 CX 520/B, Số máy 2012996 tại cửa hàng điện tử Huyền Vân tại số 117 đường Cách mạng tháng 8 thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên với giá tiền là 19.600.000đ. Chiếc vô tuyến nói trên có kèm theo phiếu bảo hành số 10988189, Phiếu bảo hành ghi phát hành phiếu ngày 25/ 4/ 2011 và ngày mua vô tuyến lại là ngày 15/12/ 2011.

Trong quá trình sử dụng đến đầu tháng 10 năm 2013 thì ông Nguyễn Công Nghi thấy vô tuyến có biểu hiện trục trặc về kỹ thuật. Ông Nghi đã gọi cho cửa hàng Huyền Vân thì cửa hàng cho ông số điện thoại của trung tâm bảo hành Sony tại thành phố Thái Nguyên.

Vào thời điểm tháng 10 năm 2013, sau nhiều lần ông Nguyễn Công Nghi gọi điện thoại đến trung tâm bảo hành của hãng xuống xem xét thì có một kỹ thuật viên xuống và cắm lại anten, nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân hỏng hóc cái gì. “Khi kỹ thuật viên bảo hành về khỏi thì sau 2,3 ngày trên màn hình vô tuyến có vệt dọc màu đỏ mờ kéo từ trên xuống dưới, bật công tắc rất khó vì điện không vào máy”- ông Nghi cho biết.

Thấy có hiện tượng bất thường, ông Nguyễn Công Nghi lại tiếp tục gọi điện thoại về trung tâm thì có một kỹ thuật viên tên là Định xuống xem và có chụp ảnh phía sau vô tuyến, chụp ảnh xong anh Định đi về và nói: “là cái này phải để hỏng hẳn thì mới sửa được, có thể phải thay bóng hình”. Ông Nghi có hỏi nhân viên kỹ thuật là thay như thế nào thì anh Định nói nếu thay cái bóng hình này thì mất hơn 9.000.000 đồng. Mặc dù ngày kỹ thuật viên xuống kiểm tra thì chiếc ti vi Sony của gia đình ông Nghi vẫn trong thời gian bảo hành.
Khách hàng bức xúc vì chế độ bảo hành “đem con bỏ chợ” của Sony ảnh 1
Hình dáng chiếc ti vi Sony loại máy KDL 46 CX 520/B
Bức xúc về sự cố kỹ thuật ở chiếc vô tuyến ngày càng rõ nét và nhiều lần gọi điện đến trung tâm thì kỹ thuật viên cũng không đến nhà kiểm tra nữa. Ngày 24 tháng 7 năm 2014, ông Nguyễn Công Nghi trực tiếp lên cửa hàng Huyền Vân thì được nhân viên của cửa hàng đưa lên trung tâm bảo hành Sony tại số 16 đường Cách mạng tháng 8 thành phố Thái Nguyên. 
Sau khi xem giấy bảo hành thì anh Thắng kỹ thuật viên nói vô tuyến của bác đã hết thời gian bảo hành. Nhưng ông Nghi có nói đã báo tình trạng này của vô tuyến từ tháng 10 năm 2013 nhưng anh Thắng nói “ Tôi không biết, tôi chỉ xem giấy là đã hết thời gian bảo hành”. Ông Nghi hỏi thêm: “ vậy tôi báo vô tuyến trục trặc thời điểm tháng 10 năm 2013 thì sổ công tác các anh ghi để theo dõi đâu” thì anh Thắng cho biết: “chúng tôi không có sổ theo dõi sửa chữa bảo hành, mà nếu có thì hết 1 năm là chúng tôi hủy sổ đi rồi”.
Bức xúc nhiều lần gọi điện đến trung tâm mà vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng, ông Nghi lên mạng và gọi điện thoại đến trung tâm bảo hành Sony theo số máy 1800588885 + 1311 thì gặp nhân viên bảo hành mang số 13 tên là Cảnh ở trung tâm bảo hành điện tử Sony tại thành phố Hồ Chí Minh và hỏi ba vấn đề: Một là, phiếu bảo hành do hãng phát ra, khi hết 6 tháng kể từ ngày phát hành phiếu thì các anh có thu lại phiếu và đổi phiếu mới để phát cho khách hàng khi bán sản phẩm không? 
Hai là, hàng tồn kho chưa bán được mà qua 6 tháng ghi trên phiếu bảo hành thì người tiêu dùng phải chịu thời gian bảo hành mà hàng vẫn để trong kho hay không? Ba là, tôi báo vô tuyến bị trục trặc trước khi hết thời gian bảo hành, các anh đi xem xét kiểm tra mà không có sổ công tác để theo dõi công việc có liên quan đến việc bảo hành, liên quan đến quyền lợi của khách hàng thì các anh lấy gì làm cơ sở để tính thời gian? 
Sau các câu hỏi thắc mắc của ông Nghi đã được một nhân viên của trung tâm bảo hành tên là Cảnh có giải thích qua điện thoại và nhận hai vấn đề sai. - Một là phiếu bảo hành đã quá 6 tháng mà đại lý Sony không thu lại phiếu, hoặc thu lại hàng để phát phiếu mới là sai. – Hai là nhân viên đi sửa chữa bảo hành không có sổ sách theo dõi tình trạng kỹ thuật của máy khi trục trặc là sai.
Chia sẻ với phóng viên báo PLVN ông Nguyễn Công Nghi cho biết thêm, gia đình ông đã chuyển chiếc vô tuyến lên trung tâm bảo hành đến nay đã được nửa tháng mà vẫn chưa nhận được một thông báo hay lời giải thích nào từ phía trung tâm. Nên gia đình ông rất bức xúc và mong sớm nhận được câu trả lời thỏa đáng từ hãng Sony. Bên cạnh đó, ông Nghi còn muốn biết lỗi sai sót đó thuộc về hãng thì người tiêu dùng có phải gánh chịu hay không? Là người dân đã hơn 70 tuổi, tiết kiệm được gần 20 triệu đồng để mua 1 chiếc vô tuyến sử dụng mà giờ người tiêu dùng là người dân như ông Nghi phải gánh chịu thì việc bảo vệ lợi ích người tiêu dùng của hãng điện tử Sony ở đâu?
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị của độc giả xin gọi vào số điện thoại ĐDN: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của vụ việc này...

Thanh Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tưng bừng khai trương Showroom IJC thứ 49

Tưng bừng khai trương Showroom IJC thứ 49
(PLVN) -  Hôm qua ngày 25/05/2022, Công ty Cổ phần Trang sức Đá quý Infinity (IJC) đã chính thức ra mắt showroom mới tại số 65 đường 3/2, phường 1, TP Đà Lạt, Lâm Đồng, với sự tham dự của hàng trăm khách mời đặc biệt và những quý khách hàng thân yêu tại TP Đà Lạt.

Mở Mobile Money - Nhận quà như ý

Mở Mobile Money - Nhận quà như ý
(PLVN) - Đồng hành cùng SEA Games 31, từ ngày 06/05 - 30/06/2022, VNPT Money tặng ngay ưu đãi 30.000đ cho tất cả khách hàng khi kích hoạt mới lần đầu tài khoản Mobile Money.

VinaPhone khuyến mại 50% gói trả sau chào mừng Sea Games 31

VinaPhone khuyến mại 50% gói trả sau chào mừng Sea Games 31
(PLVN) - Nằm trong chuỗi ưu đãi chào mừng Sea Games 31, từ 05/05 đến hết ngày 15/05/2022, VinaPhone triển khai chương trình khuyến mại “Đăng ký trả sau – Giảm 50%” dành cho thuê bao trả sau hòa mạng mới, thuê bao chuyển đổi từ trả trước sang trả sau và thuê bao trả sau hiện chưa đăng ký gói.

Chuỗi hoạt động hè sôi động tại NovaWorld Festival

Không gian lễ hội tưng bừng tại NovaWorld Festival, mang lại một mùa hè lý tưởng cho hàng ngàn du khách ghé thăm.
(PLVN) - Lần đầu tiên lễ hội mùa hè NovaWorld Festival được tổ chức tại siêu thành phố biển NovaWorld Phan Thiet với hàng ngàn khách tham dự trò chơi bờ biển sôi động, gian hàng mua sắm đầy màu sắc, công viên giải trí và cả đại hội âm nhạc – DJ show “cực cháy” hâm nóng bờ biển Phan Thiết.

'Ma trận' cầm đồ - Đâu là khung pháp lý?

'Ma trận' cầm đồ - Đâu là khung pháp lý?
(PLVN) - Hiện nay, các đơn vị hoạt động trong dịch vụ cầm đồ đang là nơi cung cấp tài chính cho những người không thể tiếp cận nguồn vay từ các ngân hàng. Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn còn cái nhìn khá tiêu cực bởi cho rằng nhà nước chưa có khung pháp lý rõ ràng để quản lý việc kinh doanh cầm đồ. Vậy việc cầm đồ có hợp pháp không và phải tuân thủ những quy định gì?

Cạm bẫy “cộng tác viên online”

Chị Nguyễn Thị H trình báo vụ việc cho cơ quan công an.
(PLVN) -  Mặc dù không còn mới, nhưng trong thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo núp bóng tuyển cộng tác viên bán hàng, cộng tác viên đăng bài online lại tiếp tục nở rộ. Một công việc khá dễ dàng và tưởng như ăn chắc khiến không ít người “mắc bẫy”.

Sẽ chấm dứt tình trạng nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật!

Hoa hậu M.P.T và H.G trong một video quảng cáo thực phẩm chức năng với công dụng giảm cân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực trạng nghệ sĩ quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, Bộ Y tế đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tuyên truyền quy định của pháp luật về quảng cáo, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đặc biệt các văn nghệ sĩ vi phạm.

“One-stop bank” và hệ sinh thái tài chính đa tiện ích cho khách hàng cá nhân

“One-stop bank” và hệ sinh thái tài chính đa tiện ích cho khách hàng cá nhân
(PLVN) - Trong cuộc đua chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở các ngân hàng, mô hình “one-stop bank” - một điểm đến, đa dịch vụ được xem là hướng đi mới giúp ngân hàng có lợi thế lớn khi khách hàng cá nhân có thể sử dụng cả hệ sinh thái tài chính được thiết kế riêng từ sản phẩm tiền gửi, thanh toán, vay vốn…

Gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn

Gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn
(PLVN) -  Gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư chưa bao giờ bớt hấp dẫn với những người có khoản tiền nhàn rỗi. Người dùng có thể ngồi tại nhà gửi tiết kiệm online hoặc tới quầy, … đều được hưởng những mức lãi suất ưu đãi và chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Người dùng Việt đã có thể mở thẻ thực trong thế giới ảo

Người dùng Việt đã có thể mở thẻ thực trong thế giới ảo
(PLVN) -  Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa thông báo mở rộng hệ sinh thái mở thẻ trên môi trường thực tế ảo Bizverse World, mang đến cho người dùng Việt trải nghiệm mở thẻ tín dụng thực trong một thế giới ảo mà mọi người thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Sacombank tiên phong ra mắt thẻ quốc tế tích hợp 1 chip tại Việt Nam

Sacombank tiên phong ra mắt thẻ quốc tế tích hợp 1 chip tại Việt Nam
(PLVN) - Lần đầu tiên tại Việt Nam, Sacombank kết hợp với Tổ chức thẻ quốc tế Mastercard cho ra mắt thẻ Sacombank Mastercard Only One - dòng thẻ quốc tế công nghệ cao lưu trữ thông tin thẻ tín dụng và thẻ thanh toán trên cùng một con chip được gắn trên cùng một chiếc thẻ với nhiều tính năng và ưu đãi vượt trội.