Khách du lịch SpaceX nói chuyện với Tom Cruise từ quỹ đạo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bốn khách du lịch vũ trụ quay quanh Trái đất trong tàu SpaceX với tốc độ 28.162 km một giờ đã nói chuyện với ngôi sao điện ảnh Tom Cruise vào thứ Sáu và cung cấp thông tin cập nhật trực tiếp về cuộc sống trên tàu vũ trụ. 
 phi hành đoàn Inspiration 4 nói chuyện trực tiếp từ SpaceX qua webcast. phi hành đoàn Inspiration 4 nói chuyện trực tiếp từ SpaceX qua webcast.

Sứ mệnh du lịch vũ trụ đầu tiên của SpaceX của Elon Musk đã khởi hành từ Florida (Mỹ) vào hôm thứ Tư trong chuyến đi kéo dài ba ngày và kết thúc bằng việc hạ cánh bằng dù xuống một vùng nước ở Đại Tây Dương lúc 4.06 giờ Thái Bình Dương (23:06 GMT) vào thứ Bảy.

Inspiration4 là tên chính thức của sứ mệnh không gian đầu tiên thực hiện mà không có phi hành gia thực sự này.

Kiểm soát sứ mệnh, cho biết các thành viên phi hành đoàn - Jared Isaacman, Sian Proctor, Hayley Arceneaux và Chris Sembroski - đã nói chuyện với Tom Cruise, người đang hy vọng làm một bộ phim trong không gian, từ con tàu vào thứ Sáu.

Năm ngoái, cựu quản trị viên NASA, Jim Bridenstine, đã thông báo về một dự án phim với sự tham gia của Tom Cruise được quay trong điều kiện không trọng lực trên Trạm Vũ trụ Quốc tế. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về dự án, dự án sẽ được thực hiện với sự hợp tác của SpaceX.

Bốn thành viên phi hành đoàn đã chia sẻ kinh nghiệm của họ trong không gian trong một webcast trực tiếp dài 10 phút vào thứ Sáu.

Các thành viên phi hành đoàn cũng đã mở cửa sập ở mũi của khoang tàu để có thể nhìn thấy quang cảnh từ vòm hầu, một mái vòm bằng kính trong suốt cho phép nhìn ra bên ngoài 360 độ.

Họ cũng đang thu thập các mẫu máu để nghiên cứu và làm các bài kiểm tra nhận thức sẽ được so sánh với kết quả của họ trước khi máy bay cất cánh. "Chúng tôi biết mình đã may mắn như thế nào khi có mặt ở đây", tỷ phú Jared Isaacman, chỉ huy sứ mệnh cho biết.

Vỹ Minh (theo BKP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.

Tuyên bố của Thủ tướng Tây Ban Nha về mãi dâm

Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet
(PLVN) - Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

Bạo lực băng đảng gia tăng sau vụ ám sát Tổng thống

Bạo lực băng đảng gia tăng cùng các vụ bắt cóc tăng gần 300% kể từ tháng Bảy ở Haiti. Ảnh: AP
(PLVN) - Bạo lực băng đảng gia tăng đã khiến hàng nghìn người phải di tản và cản trở hoạt động kinh tế ở Haiti, quốc gia nghèo nhất châu Mỹ, đặc biệt là sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise vào tháng 7 và một trận động đất vào tháng 8 khiến hơn 2.000 người thiệt mạng.

Ankara đòi 1,4 tỷ USD đầu tư vào F-35, Mỹ muốn đổi bằng F-16

Một máy bay chiến đấu phản lực F-16 của Không quân Hoa Kỳ cất cánh từ căn cứ không quân trong CRUZEX, một cuộc tập trận không quân đa quốc gia do Không quân Brazil tổ chức, ở Natal, Brazil. Ảnh: Reuters (chụp ngày 21/11/2018)
(PLVN) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm Chủ nhật cho biết, Hoa Kỳ đã đề xuất bán máy bay chiến đấu F-16 cho Thổ Nhĩ Kỳ để đổi lấy khoản đầu tư vào chương trình F-35 mà Ankara đã bị loại bỏ sau khi mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Những người chồng Nhật đảm việc nhà

Nhiều đàn ông Nhật cho rằng nam giới nên làm việc nhà.
(PLVN) -  Nhật Bản là một đất nước đã từng “nặng nề” tư tưởng phụ nữ phải ở nhà chăm con, đàn ông phải đi làm kiếm tiền. Đến nay, rất nhiều người đàn ông Nhật đã lựa chọn trở thành những người chồng ở nhà nội trợ và nuôi dạy con cái nhưng không vì thế họ trở nên phụ thuộc vào vợ hay tự ti, mất đi cảm giác là một người chủ gia đình.