Khách du lịch đến Lâm Đồng tăng hơn 500% cùng kỳ năm trước trong dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lượng du khách tới Lâm Đồng tăng hơn 500% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán 2021
Biển người chen chân ở chợ đêm Đà Lạt Biển người chen chân ở chợ đêm Đà Lạt

Nhiều du khách lựa chọn Lâm Đồng bởi không khí mát mẻ, trong lành. Đặc biệt, các cung đường chính của thành phố Đà Lạt và khu vực hồ Tuyền Lâm đang là lúc hoa Mai anh đào khoe sắc.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, từ ngày 31.1 (ngày 29 tháng Chạp) đến hết ngày 6.2 (ngày 6 tháng Giêng), tổng lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước đạt trên 300.000 lượt, tăng 566,7% so với Tết Nguyên đán Tân Sửu. Trong đó, khách lưu trú ước đạt 120.000 lượt (tăng 128,9%), khách quốc tế ước đạt 1.900 lượt (tăng 3,1%).

Riêng thành phố Đà Lạt, tổng lượt khách lưu trú ước đạt 105.000 lượt, tăng 129,3%. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lượng khách tập trung đông nhất từ chiều 2.2 đến ngày 6.2 (mùng 2 đến mùng 6 Tết). Vào thời điểm này, các cơ sở lưu trú du lịch đều đạt công suất trên 95%. Trong những ngày sắp tới, lượng khách đến tham quan và lưu trú tại Lâm Đồng tiếp tục tăng.

An ninh trật tự, chất lượng dịch vụ phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần được đảm bảo. Giá cả các dịch vụ du lịch trong dịp Tết tăng từ 30-40% so với ngày thường.

Để phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách khi đến Đà Lạt - Lâm Đồng, UBND thành phố Đà Lạt đã đưa vào vận hành công trình nhạc nước nghệ thuật trên hồ Xuân Hương; các khu, điểm du lịch đã xây dựng thêm một số công trình, tiểu cảnh hoa xuân, bổ sung thêm một số dịch vụ phục vụ khách như Dalat Wonder Resort, Dalat Fairytale Land - Làng Cổ tích; Điểm du lịch Chuồn Chuồn...

Các đơn vị kinh doanh du lịch đã xây dựng các chương trình kích cầu, khuyến mãi phục vụ khách như Khu du lịch rừng Madagui có chương trình ưu đãi đặc biệt "Phố Rừng đón Xuân - Lộc Xuân như ý"; Dalat Edensee có gói ưu đãi đặc biệt "Tet Staycation" mừng Xuân 2022… Các công ty lữ hành tích cực liên kết thu hút khách đến Đà Lạt - Lâm Đồng, tổ chức nhiều chương trình du lịch trong ngày phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 như tham quan canh nông, thể thao mạo hiểm, săn mây...

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Cần nhiều thay đổi để hút khách du lịch quốc tế

Cần thay đổi nhiều hơn để hút khách quốc tế trở lại.
Mặc dù đã chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ 15/3/2022 nhưng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 4 chưa bằng 10% so với năm 2019. Do đó, để đạt mục tiêu 5 triệu khách quốc tế trong năm 2022, cần phải mạnh mẽ thay đổi nhiều quy định.

Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN

 Hình ảnh du lịch Hà Nội có lồng ghép logo SEA Games 31 trên CNN
(PLVN) -Để quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội với bề dày truyền thống văn hoá, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội tới gần hơn với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế nhân sự kiện Việt Nam đăng cai SEA Games 31, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức chuỗi các hoạt động của ngành Du lịch Hà Nội chào đón, phục vụ SEA Games 31.

Du lịch leo núi hấp dẫn du khách

Chinh phục các đỉnh núi đang hấp dẫn du khách.
(PLVN) - Được thiên nhiên ban tặng những dãy núi trải dài tạo nên cảnh quan kỳ vĩ, ngành du lịch các tỉnh miền núi phía Bắc đang tập trung phát triển, các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch leo núi để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Kỳ vọng du lịch sông Đồng Nai

Thủy điện Trị An trên sông Đồng Nai.
(PLVN) -  Với chiều dài hơn 200km chảy qua tỉnh Đồng Nai, sông Đồng Nai không những mang đến giá trị văn hóa, giao thông, cảnh quan, môi trường mà còn mang đến tiềm năng kinh tế chờ khai thác.